วันอาทิตย์ ที่ 6 เดือนธันวาคม คศ.2020

สระแก้ว- งานเข้า ” ผญบ.เมาขี่ จยย.ลุยคอนกรีต จับมือขอโทษผู้รับเหมา”

สระแก้ว- งานเข้า ” ผญบ.เมาขี่ จยย.ลุยคอนกรีต จับมือขอโทษผู้รับเหมา”

ผู้สื่อข่าวรายงาน ” นายกองค์การบริหารส่วนตำบลโนนหมากมุ่น ในจังหวัดสระแก้ว เป็นคนกลางไกล่เกลี่ยระหว่างตัวแทนผู้รับเหมากับผู้ใหญ่บ้านหนองจาน หมู่ 3 หลังมีพฤติกรรมคล้ายเมาสุรา ขี่รถจักรยานยนต์ลุยลงไปในถนนคอนกรีตที่ยังไม่แห้ง และปรากฎเป็นคลิปดังในโลกโซเชียลเมื่อวานนี้
“ผู้ใหญ่บ้านหนองจาน หมู่ 3 (เสื้อลาย แว่นดำ) จับมือขอโทษขอโพยกับนายบุญมา สืบมา (เสื้อแดงแขนยาว) ตัวแทนผู้รับเหมา ที่โพสต์คลิปชายคนหนึ่งในลักษณะคล้ายเมาสุรา ขี่รถจักรยานยนต์ลุยลงไปในถนนคอนกรีตที่ยังไม่ทันแห้ง ก่อนจะมีการปะทะคารมกันพร้อมทั้งพูดจาท้าทาย โดยเพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ ได้โพสต์คลิปดังกล่าวเมื่อช่วงกลางดึกเมื่อวานนี้ (19 พ.ย.) โดยชาว Social ได้แสดงความคิดเห็นไปต่างๆนานๆ

“นายบุญมา สืบมา (เสื้อแดง) เล่าว่า เมื่อวานนี้ หลังจากกินข่าวเที่ยงกับเพื่อนคนงานด้วยกัน อยู่ๆได้มีชายคนหนึ่งได้ขี่รถจักรยานยนต์ มุ่งหน้าออกมาจากทางฝั่งถนนศรีเพ็ญ ชายแดน ” ขณะนั้นนึกว่าเป็นชาวบ้านในละแวก หมู่บ้าน โดยชายคนนี้ มีอาการคล้ายคนเมาสุรา ขี่รถจักรยาน ยนต์ ลุยลงไปในถนนคอนกรีตที่เพิ่งจะเท คอนกรีตลงไปและยังไม่แห้งสนิท กอ่นจะมีการพูดจาปะทะคารมกัน ก่อนที่จะมีชาวบ้านกำลังเกี่ยวข้าวในละแวกนั้น วิ่งมาบอกว่า ชายคนนี้เป็นผู้ใหญ่บ้านหนองจาน ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ที่ผู้รับเหมากำลังเทถนนคอนกรีต
” ส่วน นายปัญญา ชันพรมมา ผู้รับเหมาอยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า โดยส่วนตัวนึกว่า ชายคนนี้เป็นชาวกัมพูชาที่เดินทางข้ามมาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน ก่อนที่ชาวบ้านแถวนั้น จะวิ่งมาบอกว่า เป็นผู้ใหญ่บ้านของพื้นที่รับเหมา โดยในขณะเกิดเหตุตามคลิป ผู้ใหญ่บ้านคนนี้พูดจาข่มขู่ในลักษณะคล้ายกับคนเมาสุรา เพราะกลุ่มผู้รับเหมาเห็นสภาพแล้ว จะยืนยังยืนไม่ไหวแล้ว จนต้องช่วยกันลากรถจักรยานยนต์ลงมาจากถนนคอนกรีต จากนั้น ผู้รับเหมาจึงเร่งช่วยกันนำปูนคอนกรีตซ่อมแซมถนนจุดที่มีร่องรอยล้อรถจักรยานยนต์ที่ค่อนข้างจะลึก ยาวเกือบ 80 เมตร เพราะหากไม่ซ่อมแซมจะทำให้มีปัญหาในการรับส่งงานให้กับทาง อบต.โนนหมากมุ่น ที่เป็นเจ้าของงบประมาณก่อสร้างถนนเส้นนี้

” ปัญญา ชันพรมมา ผู้รับเหมาอยู่ในเหตุการณ์
“ขณะที่นายวันชัย ไพเราะ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลโนนหมากมุ่น ยอมรับว่า หลังเกิดเหตุการณ์ ก็ได้เป็นตัวกลางไกล่เกลี่ยความขัดแย้งทั้ง 2 ฝ่าย โดยในช่วงสายวันนี้ ได้ให้คู่กรณีทั้ง 2 คน จับมือขอโทษขอโพยกันเรียบร้อยแล้ว และไม่ติดใจเอาความ พร้อมทั้งรายงานให้นายประพิศ ญาณปัญญา นายอำเภอโคกสูง รับรู้เรื่องนี้แล้ว ส่วนถนนเส้นนี้ เป็นโครงการที่ได้รับงบประมาณจาก อบต.โคกสูง ที่จะเทคอนกรีตเสริมเหล็ก เป็นระยะทาง 537 เมตร กำหนด ทำงานให้แล้วเสร็จภายใน 60 วัน โดยงานเทคอนกรีตถนนเส้นนี้ คืบหน้าไปแล้วกว่าร้อยละ 60
” วันชัย ไพเราะ นายก อบต.โนนหมากมุ่น อ.โคกสูง จ.สระแก้ว
“””ส่วนผู้ใหญ่บ้านหนองจาน หมู่ 3 ยอมรับว่า เหตุที่เกิดขึ้นเมื่อวานนี้ เป็นเพราะจะเข้าไปดูรถเกี่ยวข้าว และไม่รู้ว่าผู้รับเหมาเทปูนอยู่ข้างหน้า ก่อนจะขี่รถเลยเข้าไป เพราะว่ารถเบรคไม่อยู่จริงๆ ซึ่งก็ได้มีการขอโทษขอโพยกันแล้ว และก็พร้อมจะรับผิดชอบค่าเสียหายที่เกิดขึ้น….
เมื่อวานนี้ เพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ BY KIM OFFICAIL ได้โพสต์คลิป ชายลักษณะคล้ายคนเมาสุรา ขี่รถจักรยานยนต์ลุยฝ่าลงไปบนถนนคอนกรีตที่เพิ่งเทลงไปใหม่ๆ มีการปะทะคารมทั้ง 2 ฝ่าย ทำให้ในวันนี้ นายก อบต.โนนหมากมุ่น ซึ่งเป็นเจ้าของงบประมาณก่อสร้างถนนเส้นนี้ เป็นคนกลางไกล่เกลี่ยความขัดแย้งระหว่าง ชายคล้ายเมาสุรา ที่มารู้ในภายหลังก็คือผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ กับผู้แทนผู้รับเหมา ซึ่งก็มีการขอโทษขอโพยกันแล้วและไม่ติดใจเอาความกันทั้ง 2 ฝ่าย..

.นายยุทธนาพึ่งน้อยผู้สื่อข่าวจังหวัดสระแก้ว