วันพุธ ที่ 2 เดือนธันวาคม คศ.2020
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

(คลิบ) “บุญเลิศ” ออกลุยในเมืองเจาะตามตลาดสดหาเสียงแรงเชียร์แน่นขนัด เสียงตอบรับตรึม

“บุญเลิศ”ออกลุยในเมืองเจาะตามตลาดสดหาเสียงแรงเชียร์แน่นขนัด เสียงตอบรับตรึม

สนามเลือกตั้งเชียงใหม่เริ่มที่จะคึกคักในศึกเลือกตั้งนายก-ส.อบจ.นับถอยหลังเหลือเพียงไม่ถึงเดือน ประชาชนเตรียมเข้าคูหาเลือกตั้งตามที่กกต.ได้ประกาศไว้ในวันอาทิตย์ที่ 20 ธ.ค.2563 บรรยากาศการหาเสียงแต่ละผู้สมัครรับเลือกตั้ง มุ่งเน้นในย่านชุมชนและสถานที่ซึ่งมีผู้คนหนาแน่นเช่นตลาดนัด ตลาดสด ในตัวเมืองนครเชียงใหม่ถือว่าเป็นฐานคะแนนใหญ่และมีความหลากหลาย “บุญเลิศ” ประเดิมเดินตลาดสดประตูเชียงใหม่ ประกาศความพร้อมเต็มพิกัดควงแขนผู้สมัครส.อบจ.เชียงใหม่เบอร์ 2 ทั้งนายกฯ-สจ.ลงพื้นที่หาเสียงให้คนเชียงใหม่ได้ตัดสินใจลงสมัครในนาม “กลุ่มเชียงใหม่คุณธรรม” ไม่สังกัดพรรคการเมืองเพื่อความเป็นอิสระในการบริหารท้องถิ่นเพื่อคนท้องถิ่น

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 21 พฤศจิกายน 2563 ณ บริเวณตลาดสดประตูเชียงใหม่ นายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ อดีตนายกอบจ.เชียงใหม่ ผู้สมัครนายกอบจ.พร้อมทีมงานหาเสียงเบอร์ 2 และผู้สมัครสมาชิกสภาอบจ.เชียงใหม่ทั้งหมด 5 เขตเลือกตั้งในอ.เมืองเชียงใหม่ ประกอบด้วย นางจีราภรณ์ อยู่ศาสตร์ ผู้สมัครส.อบจ.เขต 1, นายพจนารถ ศรียารัณย (หนุ่ย) ผู้สมัครส.อบจ.เขต 2,นายพงษ์เดช เชาร์ประยูร ผู้สมัครส.อบจ.เขต3,นางสุภาพร แสนสุข ผู้สมัครส.อบจ.เขต 4,และนายธวัชชัย กูลนรา ผู้สมัครส.อบจ.เขต 5 พร้อมด้วยทีมงานถือป้ายหาเสียงได้เริ่มออกเดินหาเสียงมอบแผ่นผับแนะนำตัวกับพี่น้องประชาชนที่เดินซื้อของในตลาดสดตลอดจนพ่อค้าแม่ขายในพื้นทีของตลาดสดตลาดประตูเชียงใหม่ จากการพบปะทักทายหาเสียงมีเสียงตอบรับให้การสนับสนุนผู้สมัครเบอร์ 2 จากกลุ่มเชียงใหม่คุณธรรมกันอย่างเนืองแน่น ทำให้บรรยากาศของการหาเสียงมีความเป็นกันเองระหว่างผู้สมัครกับพ่อค้าแม่ขายตลอดจนพี่น้องประชาชน ที่ส่วนใหญ่รู้จักมักคุ้นกับนายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ กันเป็นอย่างดีเนืองจากเป็นคนที่เกิดในตัวเมืองเชียงใหม่โดยกำเนิดและพูดจาด้วยคำพูดพื้นเมืองยิ่งทำให้เกิดความประทับในการทักทายด้วยอัธยาศัยไมตรีที่เป็นกันเองแบบเมืองเหนือล้านนา

หลังจากที่ใช้เวลาเดินหาเสียงพบปะพูดคุยกับชาวตลาดสดประตูเชียงใหม่ใช้เวลาประมาณเกือบ 2 ชั่วโมง ได้แวะชิมกาแฟสดพื้นเมืองและรับประทานไข่ลวกน้ำชาจากร้านดั้งเดิมของตลาดประตูเชียงใหม่ ชื่อร้านสภากาแฟป้าเล็ก ที่นายบุญเลิศ เคยใช้บริการมานาน ยามที่มาพบปะกับพี่น้องประชาชนชาวตลาดประตูเชียงใหม่บริเวณลานเอนกประสงค์ประตูเชียงใหม่พร้อมทีมงาน ที่สร้างความสนใจกับพี่น้องประชาชนที่มาจับจ่ายซื้อของในตลาดสด นายบุญเลิศ ผู้สมัครนายกอบจ.เชียงใหม่ ได้แสดงวิธีการชงกาแฟโบราณด้วยความเชี่ยวชาญ เนื่องจากเป็นลูกพ่อค้าแม่ขายมาก่อนจึงรู้วิธีการเป็นอย่างดีในการชงกาแฟให้เกิดรสชาติที่เอร็ดอร่อยและชงให้กับทีมงานได้ชิมกันด้วยความมั่นใจ

ในช่วงพักของการหาเสียงนั้น นายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองมั่นใจในฐานเสียงและผลงานที่ได้ทำไว้ให้กับพี่น้องชาวจังหวัดเชียงใหม่ มาอย่างต่อเนื่องซึ่งทุกคนทราบดีโดยเฉพาะผู้นำท้องที่และท้องถิ่นทั้งหมด 25 อำเภอ กลุ่มเชียงใหม่คุณธรรมมุ่งเน้นสร้างความเจริญแบบยั่งยืนในทุกๆด้านให้กับพี่น้องประชาชน การเลือกตั้งครั้งนี้มั่นใจประชาชนจะเลือกตนเองขึ้นเป็นนายกอบจ.เชียงใหม่และเลือกตั้งเบอร์ 2 กันยกทีมทั้งหมด 25 อำเภอ ผมมั่นใจ และไม่หวั่นคู่ต่อสู้แม้จะมาจากพรรคการเมืองให้การสนับสนุน เนื่องจากการทำงานให้กับท้องถิ่นนั้นจะต้องปราศจากการแทรกแซงจากระบบพรรค ซึ่งจะทำให้ผู้บริหารท้องถิ่นทำงานลำบากมีกรอบของการทำงานจำกัด จะต้องเป็นอิสระด้านความคิดและการทำงาน ตรงนี้พี่น้องประชาชนคนท้องถิ่นเชียงใหม่แยกแยะได้ ว่าการเมืองระดับชาติและท้องถิ่นนั้นมันแตกต่างกัน ผมเองทำงานกับพี่น้องประชาชนท้องถิ่นมาอย่างต่อเนื่องรู้ปัญหาและเข้าใจความต้องการของผู้คนแต่ละท้องถิ่นที่มีวัฒนธรรมของการดำเนินชีวิตที่หลากหลาย เพราะฉะนั้นนโยบายของกลุ่มเชียงใหม่คุณธรรม จะต้องไม่ถูกครอบงำจากระบบพรรคกาารเมืองเน้นความเป็นอิสระตอบสนองความต้องการของประชาชนอย่างตรงเป้าหมายแห่งความต้องการ เราฟังเสียงประชาชนครับ นายบุญเลิศ กล่าว

และย้ำว่า หลังจากนี้การออกพบปะกับพี่น้องประชาชนและการเปิดเวทีปราศัยจะมีขึ้น โดยทีมงานจะตระเวณไปยังทุกๆอำเภอ ขอย้ำว่า เราจะไปให้พี่น้องประชาชนได้พบปะและใกล้ชิดกันทุกอำเภอในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ทั้งหมด 25 อำเภอ และในช่วงค่ำของวันนี้ที่ตลาดสดตลาดประตูก้อม ทีมงานของตนเองจะได้ออกพบปะและขอแรงเชียร์กำลังใจจากพี่น้องชาวตลาดประตูก้อม และทุกตลาดในตัวเมืองเชียงใหม่ นายบุญเลิศ กล่าว.

https://youtu.be/Ul_L4xSVNgY

ทรงวุฒิ ทับทอง