วันศุกร์ ที่ 22 เดือนตุลาคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

รองผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี นำคณะลงพื้นที่ติดตามวางแผนแก้ปัญหาพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากฝนตกหนัก น้ำรอการระบายและท่วมผิวการจราจร บ้านเรือนประชาชน ซ้ำซาก

รองผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี นำคณะลงพื้นที่ติดตามวางแผนแก้ปัญหาพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากฝนตกหนัก น้ำรอการระบายและท่วมผิวการจราจร บ้านเรือนประชาชน ซ้ำซาก

วันนี้ ( 19 ก.ค.62 ) นายวิวัฒน์ มหาผลศิริกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี ได้นำหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง รวมทั้ง ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ร่วมดูพื้นที่ ที่ประสบปัญหา น้ำรอการระบายจากสภาวะฝนตกหนัก ในพื้นที่ที่เกิดปัญหาซ้ำซาก เพื่อวางแผนเร่งด่วนในการป้องกันปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นอีก ลดผลกระทบต่อราษฎร โดยจุดแรกเป็นพื้นที่บริเวณแอ่งกะทะหน้าสไลเดอร์ ต.ท่าช้าง อ.เมือง ทางจังหวัดร่วมกับเทศบาลเมืองท่าช้างได้เจรจาขอใช้ประโยชน์ที่ดินจากราษฎรในการเพิ่มช่องทางระบายน้ำ เตรียมเปิดช่องทางระบายน้ำกว้าง 4 เมตร จากถนนรักศักดิ์ชมูล จุดที่เกิดเหตุน้ำท่วมผิวจราจรซ้ำซากให้น้ำไหลลงคลองไปถึงคลองน้ำใสอย่างสะดวกยิ่งขึ้น

 

/ จุดที่ 2 บริเวณถนนสายพระยาตรัง ช่วงหน้าสหกรณ์ครู – ซอยคลองหลอด สี่แยกคลองน้ำใส ทาง ปภ.เขต 17 และ อบต.ท่าช้าง ได้ติดตั้งเครื่องสูบน้ำเพื่อเร่งระบายน้ำหากเกิดสภาวะฝนตกหนัก น้ำรอการระบาย ลงไปทางซอยคลองหลอด พร้อมทั้งขุดท่อครอสที่อยู่ริมถนนคอนกรีต 2 ข้างทางให้มีช่องทางน้ำระบายลงคลองน้ำใสได้เร็วขึ้น // จุดที่ 3 บริเวณตลาดวรรณการ ตำบลพลับพลา ซึ่งเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นจากการก่อสร้างถนนยังไม่แล้วเสร็จ ซึ่งการประปาจะส่งมอบงานการขยายแนวเขตประปาภายในวันที่ 25 กรกฎาคมนี้ หลังจากนั้นผู้รับเหมาก่อสร้างถนนจะเร่งปรับปรุงเส้นทางให้แล้วเสร็จ รวมทั้งแก้ปัญหาท่อระบายน้ำอุดตันจากเศษวัสดุก่อสร้างและดินโคลน ให้น้ำที่เอ่อล้นถนน และ ส่งผลกระทบต่อราษฎรในพื้นที่ตลาดพลับพลาได้รับการแก้ไข ลดผลกระทบที่อาจจะเกิดขึ้นอีก นอกจากนี้ ปภ.เขต 17 จะนำเครื่องจักรกล รถแบ็คโฮขุดช่องทางระบายน้ำ 2 ฝั่งถนน ไปจนถึงคลองดาวเรือง และ คลองรางน้ำบน เร่งระบายน้ำลงคลองภักดีรำไพ ลดผลกระทบที่เกิดขึ้นในพื้นที่ อย่างไรก็ตาม ปัญหาน้ำท่วมขังทั้ง 3 พื้นที่ จากสภาวะฝนตกหนัก น้ำรอการระบาย จะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อมีสภาวะฝนตกหนัก ถึง หนักมาก และเมื่อปริมาณน้ำฝนลดลง ระดับน้ำก็จะลดลงอย่างรวดเร็วและกลับเข้าสู่สภาวะปกติรวมระยะเวลาที่ส่งผลกระทบประมาณ 3 ชั่วโมง

 

ภาพ/ข่าว จรัล บรรยงคเสนา  ทีมข่าวภูมิภาค
นาย  พรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก

%d bloggers like this: