จันทบุรี-หน้ากากอนามัยในจังหวัดจันทบุรี ยังขาดตลาด พาณิชย์จังหวัดเปิดจำหน่ายหน้ากากอนามัยธงฟ้า ชาวบ้านรู้ข่าวแห่ซื้อไม่ถึง 2 ชั่วโมงหมด

จันทบุรี-หน้ากากอนามัยในจังหวัดจันทบุรี ยังขาดตลาด พาณิชย์จังหวัดเปิดจำหน่ายหน้ากากอนามัยธงฟ้า ชาวบ้านรู้ข่าวแห่ซื้อไม่ถึง 2 ชั่วโมงหมด

สำนักงานพาณิชย์จังหวัดจันทบุรีได้รับจัดสรรหน้ากากอนามัยจากกรมการค้าภายในเพื่อนำมาจำหน่ายให้แก่ประชาชนในพื้นที่บรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนที่ต้องการหน้ากากอนามัย โดยรอบนี้ ได้รับจัดสรรมารวม 3,000 ชิ้น และได้แบ่งให้ร้านค้าธงฟ้าที่เข้าร่วมรายการ ในเขตอำเภอเมืองรวม 3 แห่ง ประกอบด้วย ร้านทวีเจริญซุปเปอร์เซ็นเตอร์ ถนนมหาราช / ร้านคลองเตยเภสัช ม.14 ต.คลองนารายณ์ และ ร้านจุ้ง คมบาง ม.8 ต.คมบาง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้รับจัดสรรและกระจายไปตามร้านธงฟ้าที่ร่วมรายการทั้ง 10 อำเภอ

แต่รอบนี้ได้มาจำกัดและเร่งด่วน จึงกระจายไปจำหน่ายได้เฉพาะในเขตอำเภอเมือง ซึ่งที่ร้านคลองเตยเภสัช หลังจากที่ประชาชนทราบข่าวต่างพากันมาซื้อหน้ากากอนามัยจำนวนมาก โดยเจ้าของร้านได้รับหน้ากากอนามัยมาจำหน่ายรวม 250 ชุด หรือ 1,000 แผ่น เปิดขายให้คนละ 1 ชุด มี 4 แผ่น ราคาชุดละ 10 บาท เพื่อกระจายให้เพียงพอความต้องการ แต่การเปิดจำหน่ายเพียง 1 ชั่วโมงครึ่ง สินค้าหน้ากากอนามัยธงฟ้าที่ร้านคลองเตยเภสัชก็หมดลงและมีนายวศิน บัวสาย นักวิชาการพาณิชย์มาอำนวยความสะดวกในการเปิดจำหน่าย ทั้งนี้ นางสาวนิพัทธา จันย่อง พาณิชย์จังหวัดจันทบุรีกล่าวว่าในรอบต่อไปทางพาณิชย์จังหวัดจะมีการกระจายหน้ากากอนามัยธงฟ้า ให้ไปตามร้านธงฟ้าที่ร่วมรายการเพิ่มขึ้น ซึ่งคาดว่าจังหวัดจันทบุรีจะได้รับจัดสรรหน้ากากอนามัยจากส่วนกลางลงมาภายในเร็ว ๆ นี้ และจะได้กระจายให้คลอบคลุมทั้ง 10 อำเภอเพื่อสนองความต้องการของประชาชน ในการนำหน้ากากอนามัยไปใช้ในการป้องกันไวรัสโควิด-19 และ หมอก ควัน ฝุ่นละออง

ภาพ/ข่าว จรัล บรรยงคเสนา ผู้สื่อข่าว จ.จันทบุรี
นาย พรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก

%d bloggers like this: