วันพฤหัสบดี ที่ 23 เดือนกันยายน คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

ร้อยเอ็ด/… ส่ง 2 ราย สุดท้ายกลับครอบครัวพร้อมลงมือทำ Big Cleaning Day โรงแรมเดอะเบด ศูนย์กักกันตัวชั่วคราวCOVID-19

ร้อยเอ็ด/…
ส่ง 2 ราย สุดท้ายกลับครอบครัวพร้อมลงมือทำ Big Cleaning Day โรงแรมเดอะเบด ศูนย์กักกันตัวชั่วคราวCOVID-19

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 19 เมษายน 2563 นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัด พร้อมด้วย รองผู้ว่าราชการทั้งสามท่าน ปลัดจังหวัด พ.อ. ถนอม วงค์พิมลผู้ แทนจากกร.มน.จังหวัด นายแพทย์ปิติ ทั้งไพศาล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด นายแพทย์ ธงชัยเสรีรัตน์ ผู้แทนผู้อำนวยการโรงพยาบาลร้อยเอ็ด
ได้ร่วมส่งตัวผู้เข้าร่วมโครงการศูนย์ดูแลประชาชนที่เดินทางมาจากต่างประเทศ ที่เข้าพักครบ 14 วัน จำนวน 2 คนสุดท้าย เป็นชาวอำเภอพนมไพร ที่เดินทางมาจากประเทศการ์ต้าร์ และสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2563 ซึ่งเป็น 2 คน ในจำนวน 152 คนที่หลุดการกักกันตัวที่สุวรรณภูมิ และได้รายงานตัวเข้าพักที่ศูนย์ร้อยเอ็ด วันที่ 4 -18 เมษายน 2563 ครบ 14 วัน ภายใต้การดูแลตามมาตรฐานการควบคุมโรคสากล ที่โรงแรมเดอะเบดโฮเต็ล ร้อยเอ็ด

นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด กล่าวว่า ทั้ง 2 คน สุขภาพร่างกายแข็งแรงดี ไม่มีอาการผิดปกติแต่อย่างใด สามารถกลับไปอยู่ร่วมกับสมาชิกในครอบครัวได้ พร้อมอวยพรให้ มีสุขภาพ ที่แข็งแรง และขอให้ได้ตระหนักและใส่ใจในการ “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ หมั่นล้างมือ กินร้อน ไม่กินร่วม สวมหน้ากากผ้า อยู่ห่างกัน 2 วา” และส่งผู้เข้าร่วมโครงการกลับบ้าน โดยมีครอบครัวมารอรับกลับบ้าน.
จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด ได้นำส่วนราชการ คณะทำงาน และเจ้าของโรงแรมเดอะเบด โฮเต็ล ทำความสะอาดศูนย์ดูแลประชาชนที่เดินทางมาจากต่างประเทศ หรือจิตอาสาบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ เพื่อสร้างความมั่นใจแก่ผู้เข้าพักที่โรงแรมแห่งนี้ ประกอบด้วย หน่วยทหารจากมณฑลทหารบกที่ 27 จำนวน 30 นาย ตำรวจจิตอาสาจากตำรวจภูธรจังหวัดร้อยเอ็ด และแม่บ้านทำความสะอาดจากโรงพยาบาลร้อยเอ็ด ร่วมกันทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรค จากโรงพยาบาลร้อยเอ็ด
ภายในบริเวณโรงแรม ห้องพัก และรอบๆบริเวณโรงแรม เพื่อสร้างความมั่นใจให้ผู้ที่จะเข้ามาพัก ในโอกาสต่อไป

สุเทพ ลอยแก้ว/รายงาน

%d bloggers like this: