ชาวบ้านเกาะพะลวย จัดเทศกาล”กินปู ดูนกเงือก” ทานบุพเฟ่ซีฟู๊ด กุ้ง หอย ปู ปลา ไม่อั้น ส่งเสริมการท่องเที่ยววิถีชุมชน เมืองร้อยเกาะกลางอ่าวไทย.

สุราษฎร์ธานี // ชาวบ้านเกาะพะลวย จัดเทศกาล”กินปู ดูนกเงือก” ทานบุพเฟ่ซีฟู๊ด กุ้ง หอย ปู ปลา ไม่อั้น ส่งเสริมการท่องเที่ยววิถีชุมชน เมืองร้อยเกาะกลางอ่าวไทย.

ข่าว : พจน์ คำจันทร์
ศูนย์ข่าวสุราษฎร์ธานี

วันนี้ (18 พย.63) ผู้สื่อข่าวจากศูนย์ข่าวภาคใต้ตอนบน(สุราษฎร์ธานี) ได้รายงานถึงการเปิดตัวกิจกรรม “กินปู ดูนกเงือก” เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเยี่ยมชมวิถีชีวิตชาวเลของชาวบ้านเกาะพะลวยซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ ม.6 ต.อ่างทอง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี
โดยผู้สื่อข่าวได้ประสานไปยังคุณปุณณภา เพชรทอง(สาว)ผู้ประกอบการบังกะโลซึ่งได้ริเริ่มจัดกิจกรรมดังกล่าวร่วมกับธนาคารปูม้าและชาวบ้านเกาะพะลวยซึ่งส่วนใหญ่มีอาชีพทำประมง

คุณสาวได้ให้ข้อมูลว่าช่วงนี้เป็นช่วงฤดูกาลปูซึ่งมีอยู่ชุกชุมในทะเลอ่าวไทย โดยเฉพาะพื้นที่เกาะพะลวยซึ่งมีความอุดมสมบูรณ์ในเรื่องอาหารทะเลเป็นอย่างมากตนจึงรวมกลุ่มกับผู้ประกอบการและชาวบ้าน,ชาวประมงในพื้นที่จัดกิจกรรม “กินปู ดูนกเงือก ” ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 28 – 29 พฤศจิกายน 2563
คุณสาวให้รายละเอียดเพิ่มว่าจะเริ่มต้นทริป”กินปู ดูนกเงือก” โดยการลงเรือที่ท่าเรือดอนสักในวันที่ 28 พย.ใช้เวลานั่งเรือประมาณ 1ชั่วโมง30 นาที เมื่อถึงเกาะพะลวยเข้าที่พักและร่วมรับประทานมื้อเย็นด้วยอาหารบุพเฟ่ซีฟู้ดแบบไม่อั้น ไม่อิ่ม ไม่เลิก พร้อมกิจกรรมริมทะเลท่ามกลางแสงจันทร์ในคืนเดือนหงาย

ต่อด้วยเช้าวันที่ 29 ตื่นเช้าพลกับกิจกรรม ”จิบกาแฟ แลเล” รับแสงแดดยามเช้าบนเกาะกลางอ่าวไทย,ดื่มน้ำร้อนจากเตาฟืน,ชิมขนมปังปิ้งด้วยเตาถ่านและร่วม“ปล่อยลูกปู สู่ทะเล” พร้อมกิจกรรมดูนกเงือกซึ่งเปรียบเสมือนเป็นสัญลักษณ์ของเกาะพะลวยและเรื่องราวต่างๆอีกมากมาย
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าการจัดกิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งแรกมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชน,สนับสนุนชาวประมงให้มีรายได้และให้เกาะพะลวยเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวโดยเปิดรับผู้เข้าร่วมทริปในครั้งนี้จำนวนจำกัด
สำหรับท่านที่สนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ “คุณสาว” 098-6802857

ภาพ : เฟสบุ๊ค เก็บรัก

%d bloggers like this: