วันพุธ ที่ 8 เดือนธันวาคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

วัดจุกกะเฌอจัดพิธีปลุกเสกเหรียญหล่อท้าวเวสสุวรรณ รุ่นเศรษฐีเรือนทอง

วัดจุกกะเฌอจัดพิธีปลุกเสกเหรียญหล่อท้าวเวสสุวรรณ รุ่นเศรษฐีเรือนทอง วันที่ 30 พ.ย. นำรายได้จากการบูชาสมทบทุนในการสร้างรูปเหมือนหลวงพ่อเริ่ม ปรโม องค์ใหญ่
พระอาจารย์จาลึก สัญญโต เจ้าอาวาสวัดจุกกระเฌอ ตำบลบึง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

ได้เปิดเผยว่า ในการที่วัดจุกกะเฌอจัดสร้างเหรียญหล่อท้าวเวสสุวรรณ รุ่นเศรษฐีเรือนทองในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ เพื่อนำรายได้จากการบูชาสมทบทุนในการสร้างรูปเหมือนหลวงพ่อเริ่ม ปรโม องค์ใหญ่ หน้าตัก 9 เมตร สูง11เมตร รวมถึงสร้างสาธารณกุศล การศึกษาพระเณร ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี โดยทางวัดจุกกระเฌอจะทำการปลุกเสก เหรียญหล่อท้าวเวสสุวรรณ รุ่นเศรษฐีเรือนทอง ในวันที่ 30 พฤษจิกายน 2563 เวลา 15.39น. โดยพระเกจิอาจารย์ชื่อดังนำโดย พระครูโสภิตจันทโรภาส(หลวงพ่อลุ้ย) วัดหนองขาม ศิษย์เอกหลวงพ่อเริ่ม ปรโม พระครูพิพัฒน์ อโนมคุณ”หลวงพ่อนัส วัดอ่าวใหญ่” พระครูสมบูรณ์จริยธรรม”หลวงพ่อแม้น วัดหน้าต่างนอก” พระครูปลัดธรรมมานุวัตร”หลวงพ่อช้าง วัดจุกเฌอ” ครูบากฤษดา สุเมโธ วัดสันพระเจ้าแดง พระครูปืน วัดลาดชะโด โดย เมื่อวันที่ 31ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมาทางวัดจุกกะเฌอ ตำบลบึง อำเภอศรี ได้จัดพิธีพิธีเททองหล่อนำฤกษ์ เหรียญหล่อท้าวเวสสุวรรณ รุ่นเศรษฐีเรือนทองขึ้น

โดยในครั้งนี้ ได้พระครูโสภิตจันทโรภาส(หลวงพ่อลุ้ย) วัดหนองขาม ศิษย์เอกหลวงพ่อเริ่ม ปรโม วัดจุกกระเฌอ มาเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ในการเททองหล่อนำฤกษ์ เหรียญหล่อท้าวเวสสุวรรณ รุ่นเศรษฐีเรือนทอง สำหรับชนวนมวลสารสำคัญในการเททองฯ ใช้ในการสร้างเททองหล่อนำฤกษ์ฯ การสร้างฯ เรื่องมวลสาร เรื่องพิธีกรรม สุดขลัง เบื้องต้นนำชนวนศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ มาหล่อหลอมในพิธีฯ อาทิ แผ่นพระยันต์จากพระเกจิคณาจารย์ 108 รูป ทองชนวนพระกริ่งหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ ทองชนวนพระกริ่งหลวงพ่อเริ่ม ปรโม วัดจุกกระเชอฯลฯ
พระครูศรีฉฬังคสังวร (เริ่ม ปรโม) หรือที่รู้จักกันดีในนาม หลวงพ่อเริ่ม ปรโม อดีตเจ้าอาวาสวัดจุกกะเฌอ ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ท่านเป็นพระเกจิอาจรย์ที่มีชื่อเสียงรูปหนึ่งแห่งภาคตะวันออกชายฝั่งทะเล และเป็นที่เคารพศรัทธาของศิษยานุศิษย์ และพุทธศาสนิกชนชาวชลบุรี และจังหวัดใกล้เคียง ทั้งด้านวัตรปฏิปทา และพุทธาคม โดยเฉพาะทางด้านวัตถุมงคลที่ท่านได้จัดสร้างและปลุกเสก ล้วนได้รับความนิยมจากนักสะสมพระเครื่องและผู้นำไปบูชาต่างเกิดประสบการณ์ต่างๆ มากมาย หลวงพ่อเริ่ม มรณภาพลงด้วยอาการสงบ ในวันที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2538 รวมสิริอายุได้ 90 ปี 12 วัน พรรษาที่ 70

ซึ่งทางพระอาจารย์จาลึก สัญญโต เจ้าอาวาสวัดจุกกระเฌอ จึงมีดำริสร้างรูปเหมือนหลวงพ่อเริ่ม ปรโม องค์ใหญ่ หน้าตัก 9 เมตร สูง11เมตร มาประดิษฐานไว้ที่วัดจุกกะเฌอให้ประชาชนและศิษย์ยานุศิษย์ได้กราบไหว้ขอพรกัน
ในตำราโบราณได้กล่าวไว้ว่าผู้ใดต้องการ ความเจริญในลาภยศ ทรัพย์สินเงินทอง อำนาจวาสนา สูงสุดทางมหาเศรษฐีมีทรัพย์ ลาภยศ สรรเสริญสุข ไหลมาไม่ขาดสาย และขจัด ภูตผีปีศาจ สิ่งอัปมงคลไม่กล้าเข้ามารบกวน และช่วยบันดาลโชคลาภโภคทรัพย์ให้แก่ผู้บูชา ผู้ใดหวังความเจริญในลาภยศ ทรัพย์สินเงินทอง อำนาจวาสนา ให้บูชารูป องค์ท้าวเวสสุวรรณ หรือ ท้าวกุเวร
ซึ่งเหรียญหล่อท้าวเวสสุวรรณ รุ่นเศรษฐีเรือนทองยังมีให้จองอยู่ ที่วัดจุกกระเฌอ โดยเฉพาะเหรียญลุ้นเนื้อสั่งจองเพียงละเหรียญละ 199 บาท โดยทุกองค์จะตอกโค๊ตและหมายเลข ทุกเนื้อ ทุกองค์สนใจสั่งจองได้ที่ประชาสัมพันธ์ วัดจุกกระเฌอ โทร095-6657177 คุณมายด์ 061-6569264

# ภาพ-ข่าว ชำนาญ สวนศรี
# สมชาย รายงาน จากอำเภอศรีราชา จ.ชลบุรี

%d bloggers like this: