สมาคมศิษย์เก่ารามคำแหงสุราษฎร์ฯ จัดงาน “รวมพล ฅนราม 63” สร้างรัก สามัคคี ลูกพ่อขุน อบอุ่น.

สุราษฎร์ธานี // สมาคมศิษย์เก่ารามคำแหงสุราษฎร์ฯ จัดงาน “รวมพล ฅนราม 63” สร้างรัก สามัคคี ลูกพ่อขุน อบอุ่น.

ข่าว : พจน์ คำจันทร์
ศูนย์ข่าวสุราษฎร์ธานี

26 พ.ย. 2563 ที่โรงแรมบรรจงบุรีอำเภอเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี สมาคมศิษย์เก่ารามคำแหงสุราษฎร์ธานี ได้จัดงานวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยรามคำแหงโดยมีศิษย์เก่าจากหลากหลายสาขาอาชีพเข้าร่วมกิจกรรมจำนวนมากพร้อมการแสดงบนเวที แสง สี เสียง อย่างยิ่งใหญ่ อลังการ ทำให้บรรยากาศในงานเป็นไปอย่างคึกคัก อบอวลไปด้วยมิตรภาพ
ด้านนายสมควร เรืองวุฒิ
(อัยการจังหวัดคดีเยาวชนและ ครอบครัวจังหวัดสุราษฎร์ธานี) ในฐานะนายกสมาคมศิษย์เก่ารามคำแหงสุราษฎร์ธานี ได้กล่าวว่าทุกวันที่ 26 พฤศจิกายนของทุกปีเป็นวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยรามคำแหงซึ่งปีนี้ครบรอบการสถาปนาเป็นปีที่ 49 ปีแล้วและสมาคมศิษย์เก่ารามคำแหงสุราษฎร์ธานีครบรอบการก่อตั้งมายาวนานถึง 35 ปี

เช่นเดียวกัน
ปัจจุบันในจังหวัดสุราษฎร์ธานีมีผู้ที่สำเร็จการศึกษาจาก ม.รามคำแหงทำงานอยู่ทุกหน่วยงาน,ทุกสาขาอาชีพซึ่งการจัดกิจกรรม “รวมพล ฅนราม 63” ถือได้ว่าเป็นการสร้างความรัก สามัคคีของชาวรามคำแหงซึ่งในจ.สุราษฎร์ธานีมีการจัดงานอย่างต่อเนื่องตลอดมา มหาวิทยาลัยรามคำแหงเป็นมหาวิทยาลัยแห่งโอกาสสำหรับทุกคนในการศึกษาหาความรู้เพื่อนำมาพัฒนาตัวเองและประเทศชาติดังคำขวัญที่กล่าวไว้ว่า “เปลวเทียนให้แสง รามคำแหงให้ทาง”
นายสมควรกล่าวเพิ่มเติมว่ากิจกรรมในวันนี้ประสบความสำเร็จลงได้เพราะความร่วมมือ ร่วมใจของทุกคนและขอขอบคุณผู้มาร่วมงานและคณะกรรมการบริหารสมาคมศิษย์เก่ารามคำแหง สุราษฎร์ธานีทุกท่านที่ทุ่มเททั้งกำลังทรัพย์ แรงกายและแรงใจจนกระทั่งงานสำเร็จเรียบร้อยด้วยดี นายสมควร เรืองวุฒิ กล่าวในที่สุด.

%d bloggers like this: