สุราษฎร์ธานี // สมาคมชาวพัทลุงฯ จัดกิจกรรม “กินกาแคว แลโรงเรียนกีฬา” เยี่ยมชมความก้าวหน้าของโรงเรียนกีฬาเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี.

สุราษฎร์ธานี // สมาคมชาวพัทลุงฯ จัดกิจกรรม “กินกาแคว แลโรงเรียนกีฬา” เยี่ยมชมความก้าวหน้าของโรงเรียนกีฬาเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี.

ข่าว : พจน์ คำจันทร์
ศูนย์ข่าวสุราษฎร์ธานี

วันนี้ (19 ธ.ค. 63)นายรณชัย เรืองรักษ์ ผู้อำนวยการสถานศึกษาพร้อมคณะผู้บริหารและครูโรงเรียนกีฬาเทศบาลนครสุราษฎร์ธานีได้ให้การต้อนรับคณะกรรมการบริหารสมาคมชาวพัทลุงจังหวัดสุราษฎร์ธานีซึ่งนำโดยนายสมควร เรืองวุฒินายกสมาคมฯ,นายฐานิต พรหมทอง อดีตนายกสมาคมฯ พร้อมคณะกรรมการ ได้จัดกิจกรรม ”กินกาแฟ แลโรงเรียนกีฬา” ซึ่งอยู่ในสังกัดของเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี
โดยวัตถุประสงค์ของกิจกรรมในครั้งนี้เพื่อเยี่ยมชมความก้าวหน้าของโรงเรียนในด้านต่างๆเช่น การเรียนการสอน,บุคลากรและด้านอาคารสถานที่ซึ่งขณะนี้มีการก่อสร้างหอพักนักเรียนชายหลังใหม่ใกล้แล้วเสร็จสะอาด,

กว้างขวางและมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้นักเรียนอย่างพร้อมสรรพ จากนั้นคณะสมาคมฯได้เยี่ยมชมโรงอาหารและพบปะผู้บริหารและคณะครูของโรงเรียนโดยมี ผอ.รณชัย เรืองรักษ์ เป็นผู้นำเยี่ยมชมและอธิบายเกี่ยวกับผลงานของนักเรียนรวมถึงเกียรติประวัติด้านต่างๆ ให้ทราบ และรับประทานอาหารร่วมกันบรรยากาศโดยรวมเป็นไปด้วยความชื่นมื่น
สำหรับโรงเรียนกีฬาเทศบาลนครสุราษฎร์ธานีเป็นสถานศึกษาสำหรับนักเรียนที่มีความสามารถทางด้านกีฬาชนิดต่างๆโดยนักเรียนของโรงเรียนกีฬาเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี นายคณิศร ไกรสิทธิ์ เคยสร้างเกียรติประวัติได้รับเหรียญทองมวยไทยสมัครเล่นชิงแชมป์โลกในระดับเยาวชนเมื่อปี 2562

ที่ผ่านมาและนักเรียนที่นี่ยังได้สร้างเกียรติประวัติทั้งระดับชาติ,ระดับท้องถิ่นอีกนับไม่ถ้วน
ด้านนายสมควร เรืองวุฒิ นายกสมาคมชาวพัทลุงจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้กล่าวว่าทางสมาคมฯมีนโยบายเพื่อสาธารณะในการสนับสนุนด้านการศึกษาและด้านกีฬาอยู่แล้ว จึงจัดกิจกรรม”กินกาแพ แลโรงเรียนกีฬา” ในครั้งนี้ขึ้นมาเพื่อส่งเสริมนักเรียนในจังหวัดสุราษฎร์ธานีต่อไป.

%d bloggers like this: