สุราษฎร์ธานี // คลื่นลมสงบ ผู้ว่าฯไฟเขียวเรือโดยสารขนาดใหญ่วิ่งได้ นักท่องเที่ยวมั่นใจอ่าวไทยกลับมาสวยงามเที่ยวได้แล้ว.

สุราษฎร์ธานี // คลื่นลมสงบ ผู้ว่าฯไฟเขียวเรือโดยสารขนาดใหญ่วิ่งได้ นักท่องเที่ยวมั่นใจอ่าวไทยกลับมาสวยงามเที่ยวได้แล้ว.

ข่าว : พจน์ คำจันทร์
ข้อมูล : ปชส.สฎ.
ศูนย์ข่าวสุราษฎร์ธานี

จากกรณีประกาศของกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสธารณภัยจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ 022/2563 ลงวันที่ 25 ธ.ค.63 ประกาศห้ามเรื่องทุกชนิดออกจากฝั่งท่าเทียบเรือเกาะพะงัน-เกาะเต่า(ไป-กลับ) , เกาะพะงัน-สุราษฎร์ธานี(ไป-กลับ) และเกาะเต่า-ชุมพร ตั้งแต่วันที่ 25 .ค.63 เวลา 17.00 น.ถึงวันที่ 26 .ค.63 เวลา 24.00 น.สาเหตุเนื่องจากคลื่นลมในทะเลมีกำลังแรง
ล่าสุดวันที่ 26 ธันวาคม 2563 นายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานีได้เปิดเผยว่าจากการประเมินสถานการณ์สภาพอากาศและคลื่นลมในทะเลพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อเวลา 11.00 น. ที่ผ่านมาและทางกรมอุตุนิยมวิทยาประกาศแจ้งหย่อมความกดอากาศต่ำได้เคลื่อนลงทะเลอันดามันแล้ว ประกอบกับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังอ่อนลงทำให้ภาคใต้มีฝนลดลง คลื่นลมในอ่าวไทยสูงประมาณ 1-2 เมตร

“กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้พิจารณาแล้วเพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนของนักท่องเที่ยวและประชาชนในพื้นที่ อ.เกาะพะงัน จึงอนุญาตให้เรือที่มีขนาดไม่น้อยกว่า 200 ตันกรอสส์เท่านั้น เดินทางออกจากท่าเทียบเรือเกาะพะงัน – เกาะเต่า (ไป-กลับ) เกาะพะงัน -สุราษฎร์ธานี (ไป-กลับ) และเกาะเต่า – ชุมพร ได้ตั้งแต่วันที่ 26 ธ.ค.63 เวลา 12.00 น.เป็นต้นไป โดยขอให้พิจารณาเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และให้ติดตามข่าวพยากรณ์อากาศและประกาศแจ้งเตือนภัยจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด
รายงานข่าวแจ้งว่า สภาพอากาศวันนี้ในพื้นที่ อ.เกาะพะงัน และเกาะเต่า ฝนได้หยุดตกแล้วท้องฟ้าโปร่งอากาศแจ่มใสและมีแสงแดดจ้า โดยนักท่องเที่ยวที่อยู่บนเกาะได้โพสต์ภาพวิวทะเลที่สวยงามจากโรงแรมที่พักและชายหาดทรายรีเกาะเต่าที่สามารถลงเล่นทะเล นำลงโซเชียลเพื่อเป็นการยืนยันว่า สภาพอากาศแจ่มใสนักท่องเที่ยวสามารถสามารถมาเที่ยวได้แล้ว.

%d bloggers like this: