(คลิบ) มช.พัฒนาหน้ากากผ้าแบบมีฟิลเตอร์นาโนทรง N 95 ซักล้างได้ถึง 5 ครั้ง

(คลิบ) มช.พัฒนาหน้ากากผ้าแบบมีฟิลเตอร์นาโนทรง N 95 ซักล้างได้ถึง 5 ครั้ง

มช.พัฒนาหน้ากากผ้าแบบมีฟิลเตอร์นาโนทรง N 95 ซักล้างได้ถึง 5 ครั้ง

เชียงใหม่ “คณะทำงานด้านวิชาการ หมอกควันภาคเหนือ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่” พัฒนาหน้ากากผ้ารุ่นล่าสุดใช้ ป้องกันไวรัสโควิด -19 การแพร่กระจายของเชื้อโรค และPM2.5 ยังสามารถป้องกันอนุภาคขนาดเล็ก 0.075 ไมครอนได้มากกว่า 95% เป็นหน้ากากที่ช่วยป้องกันได้ดีมีประสิทธิภาพต่อสถานการณ์ของการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 และช่วงเกิดปัญหาฝุ่นควันพิษของภาคเหนือทุกปี เหมาะซื้อเป็นของขวัญมอบในช่วงปีใหม่ 2564 เข้ากับสถานการณ์ไวรัสโควิดและฝุ่นควันพิษ

เจ้าหน้าที่คณะทำงานด้านวิชาการ หมอกควันภาคเหนือ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้อธิบายถึงการพัฒนาหน้ากากผ้า รุ่นล่าสุดที่ช่วยป้องสารคัดหลั่งจากเชื้อไวรัสโควิด-19 จากเชื้อโรคต่างๆ รวมไปถึงสามารถป้องกันอนุภาคขนาดเล็ก 0.075 ไมครอนได้มากกว่า 95% หรือ PM 2.5 ซึ่งทุกปีของภาคเหนือเข้าสู่ฤดูหนาวไปจนถึงเดือนเมษายน จะเกิดปัญหาไฟป่าและหมอกควันพิษเกิดขึ้น ส่งผลกระทบต่อสุขภาพ วิถีชีวิตของประชาชนในภาคเหนือ ซึ่งมีการพัฒนาหน้ากากผ้าแบบ N 95 มีฟิลเตอร์นาโน รุ่นล่าสุด ซึ่งแผ่นฟิลเตอร์สามารถนำมาซักล้างได้ถึง 5 ครั้งเช่นเดียวกับหน้ากากENVI NANO MASK สามารถซักล้างได้ 5 ครั้งเช่นกัน แต่เป็นแบบสีขาว สามารถป้องกันารคัดหลั่ง ป้องกันPM 2.5 และป้องการการแพร่กระจายของเชื้อโรค ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงในการกรองถึง 95% หน้ากากต้องปิดจมูกและปากอยางมิดชิดเพื่อไม่ใช้สารคัดหลั่ง หรือ ฝุ่นPM2.5 สามารถออดเข้าได้เหมือนหน้ากากผ้าทั่วไป ยังมีหน้ากากอนามัยแบบ 4 ชิ้น ซึ่งเป็น Envi Mask เช่นกันสามารถนำมาซักล้างได้ นอกจากนี้ มีหน้ากากแผ่นกรองในตัว (มีวาล์ว) ที่ช่วยป้องกันฝุ่น Pm 2.5 และ ป้องกันโควิด-?19 หรือสารคัดหลั่ง ได้มากกว่า 90 % ช่วยให้การหายใจสะดวกยิ่งขึ้น (มีวาล์ว) ที่สามารถซักล้างได้ไม่ต่ำกว่า 20 ครั้งจำหน่าย ซึ่งมีแบบ Gift Set เป็นของขวัญปีใหม่เพื่อมอบให้กับครอบครัว เพื่อน ญาติ ผู้ใหญ่ใช้ป้องกันได้เป็นอย่างดี

อย่างไรก็ตามทางคณะทำงานด้านวิชาการ หมอกควันภาคเหนือ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เปิดจำหน่ายในสำหรับประชาชนที่สนใจ สามารถสั่งได้ผ่านทาง เฟซบุ๊ค ENVIMASK มี Size ให้เลือก S, M ,L (S เด็กเล็ก M เด็กโต L ผู้ใหญ่) สามารถสั่งสินค้าได้แล้วในวันนี้ หรือโทรสอบถาม 061 723 9977.

ทรงวุฒิ ทับทอง
Cr.ศิระ วีรตันตยาภรณ์

%d bloggers like this: