ใครไปใครมาเห็นต้องหันมอง “เจ๊ข้าวปุ้น” ขนมจีน 6 น้ำ ย่านห้าแยกสันติธรรมเชียงใหม่

เชียงใหม่ เจ๊ข้าวปุ้นมาช่วยเพิ่มยอดขายขนมจีนมีรายได้วันละเกือบ 1 พันบาทถึงจะมีโควิดก็ตาม ต้องสวมหน้ากากป้องกันไว้เช่นกัน สร้างจุดขายเพิ่มรายได้ในแต่ละวัน ของขนมจีนและส้มตำ เจ้าของเผยจากเปิดร้านขายอาหารตามสั่งเจอโควิดระลอกใหม่ยอดขายลดวันๆนั่งรอลูกค้า แต่มาตอนนี้เปลี่ยนมาขายขนมจีน หรือข้าวปุ้นภาษาอิสาน มี 6 น้ำให้เลือกเพียง 20 บาท ขายได้ 2-3 พันบาทหักต้นทุนเหลือวันละ 1 พันบาท ใครไปใครมาเห็นต้องหันมามอง

ขายแบบธรรมดาชาวบ้านไม่สนต้องนี้เลย ร้านแซ่ปข้าวปุ้น ถนนสันติธรรม ตำบลช้างเผือก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ หรือจากห้าแยกวงเวียนสันติธรรม มาทางตู้ยามตำรวจสภ.ช้างเผือก สันติธรรมเพียง 50 เมตร ก็จะเห็นเจ๊ข้าวปุ้น ยืนโชว์อยู่หน้าร้าน เรียกว่าใครไปใครมาต้องหันกลับมาจนเป็นจุดขายเป็นที่สนใจ ซึ่งเป็นร้านขายขนมจีนและส้มตำ นายรชานนท์ ทับทิม เจ้าของร้านกล่าวว่าตนเองพร้อมแฟนและเพื่อน ได้เปิดร้านขายอาหารตามสั่งอยู่ที่ซอยหนึ่ง แต่หลังจากเกิดวิกฤตโควิดรอบใหม่ ทำให้ยอดขายทีได้แต่เดิม 3-4 พันบาท จากบริการรับส่งอาหารสัปดาห์ละเกือบหมื่นบาท ค่อยหายไปลูกค้าลดลงไป ยิ่งช่วงกระแสข่าวมีผู้ติดเชื้อเข้ามาท่องเที่ยวในยานสันติธรรม วันๆได้แต่นั่งรอลูกค้า รายได้ลดลงจนแทบไม่มีเข้ามา

จึงได้คิดกับเพื่อมาเปิดร้านขายเพิ่มตรงจุดนี้ว่าจะทำอะไร แต่ไม่สามารถทำอาหารปรุงได้ จึงทำขนมจีน มีน้ำให้เลือก 6 น้ำอาทิ น้ำเงี้ยว น้ำยากระทิปลา และลูกชิ้น น้ำยาป่า แกงเผ็ดไก่ แกงเขียวหวาน แกงไตปลา และส้มตำ ขาย 20 บาททั้งนั่งที่ร้านและใส่ถุงกลับบ้าน แต่ก็มองหาจะทำอย่างไรให้มีจุดเด่นเป็นที่สนใจของลูกค้า ซึ่งเพื่อนส่งนางงามเข้าประกวดเช่นธิดาช้าง ในงานต่างๆ จึงได้ไปหาซื้อหุ่นที่ขายของมือสอง เป็นซานตาคลอส จึงได้มาดัดแปลงเป็นเจ๊ข้าวปุ้น ยืนเรียกลูกค้าหน้าก็ได้ เพราะไม่ว่าใครจะเด็กหรือผู้ใหญ่ต้องหันกลับมา บางรายต้องขับรถวนมารอบสอง จอดมอง แวะสอบถามและซื้อข้าวจีน มานั่งรับประทานและซื้อกลับบ้านไป เจ๊ข้าวปุ้น กลายเป็นจุดขายเจ้าของร้านไปเสียแล้วก็จะมี 2 ชุดเปลี่ยนมีเสียงเรียกเชิญลูกค้าพร้อมเพลงสนุกๆ ทำให้เพิ่มรายได้วันละ 2-3 พันบาท หักต้นทุนแล้วเหลือวันละ 1 พันกว่าบาท เรียกว่าขายธรรมดาเดียวโลกไม่จำ สำหรับใครสนใจต้องการแวะไปอุดหนุนได้สอบถามหมายเลข 083-2655295 หรือแฟนเพจ แซ่ปข้าวปุ้นขนมจีน 20 บาทสันติธรรม.

ทรงวุฒิ ทับทอง
Cr.ศิระ วีรตันตยาภรณ์

%d bloggers like this: