สุราษฎร์ธานี // หนุ่มเมืองไข่เค็ม กลับจากพื้นที่ระบาด กักตัวเองตามมาตรการ ผู้ว่าฯวิชวุทย์ และนอภ.ไชยา ร่วมให้กำลังใจ.

ศูนย์ข่าวสุราษฎร์ธานี

วันนี้(13ม.ค.2564)เวลา 10:30 น. นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยนายมนตรา พรมสินธุ์ ปลัดจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้เดินทางไปเยี่ยมและให้กำลังใจแก่นายไกรภพ พัฒนเดชากุล อายุ 23 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 5 ตำบลป่าเว อำเภอไชยา ซึ่งขอกักตัวเอง14วัน เนื่องจากเดินทางกลับมาจากพื้นที่การแพร่ระบาดของโควิด-19

นายไกรภพ กล่าวว่า ตนเองได้เดินทางไปสอบสัมภาษณ์ในการสอบเข้าตำรวจ ตชด.ที่กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 5 มกราคม และเดินทางกลับมาในวันที่ 8 มกราคม จึงได้ขอทำการกักตัวเองเป็นเวลา 14 วัน ณ บ้านเลขที่ 86 ม.5 ต.ป่าเว อ.ไชยา จ. สุราษฎร์ธานีถึงแม้ตนเองไม่มีอาการเจ็บป่วยก็ตาม ซึ่งความเป็นอยู่ในระยะนี้ทางญาติจะนำอาหารและสิ่งของมาวางไว้ และมีการแยกเครื่องใช้อุปกรณ์ต่างๆอย่างชัดเจนซึ่งตนจะมีแอลกอฮอล์ไว้สำหรับให้คนที่มาส่งอาหารและสิ่งของต่างๆได้ทำความสะอาดมือด้วย

สำหรับมาตรการในการกักตัวนั้นจะมีผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่จาก รพ.สต. และ อสม. จะหมุนเวียนเข้ามาตรวจวัดอุณหภูมิเป็นประจำทุกวัน
โดยผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้กล่าวให้กำลังใจและขอบคุณที่เป็นตัวอย่างที่ดีที่นายไกรภพ ได้กักตัวเองเป็นเวลา 14 วันหลังเดินทางมาจากพื้นที่เสียง พร้อมทั้งขอความร่วมมือให้บุคคลที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงได้ปฏิบัติตามมาตรการที่จังหวัดกำหนดไว้อย่างเคร่งครัด และในโอกาสนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มอบกระเช้าเพื่อเป็นกำลังใจให้แก่นายไกรภพ โดยมีนายเจริญศักดิ์ วงศ์สุวรรณ นายอำเภอไชยา กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่ รพ.สต.ป่าเว ร่วมในการตรวจเยี่ยมด้วย.

บุญพิพัฒน์ มากมี / ข่าว

%d bloggers like this: