สระแก้ว- ขอไปตายเอาดาบหน้า ” 16 แรงงานกัมพูชาตัดสินใจลอบข้ามชายแดนเข้ามารับจ้างตัดอ้อยให้คนไทย” ถูกตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสระแก้ว พร้อมด้วยชุดควบคุมกรมทหารพรานที่ 12 และตำรวจภูธรคลองน้ำใส รวบได้คาชายแดนพร้อมรถยนต์

สระแก้ว- ขอไปตายเอาดาบหน้า ” 16 แรงงานกัมพูชาตัดสินใจลอบข้ามชายแดนเข้ามารับจ้างตัดอ้อยให้คนไทย” ถูกตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสระแก้ว พร้อมด้วยชุดควบคุมกรมทหารพรานที่ 12 และตำรวจภูธรคลองน้ำใส รวบได้คาชายแดนพร้อมรถยนต์ เบื้องต้นรับสารภาพจะพาแรงงานกัมพูชาไปรับจ้างตัดอ้อย จ่ายค่านำพาข้ามชายแดนคนละ800 บาท

” ผู้สื่อข่าวรายงาน” พ.ต.อ.รุ่ง ทองมนต์
ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่าจะมีแรงงานกัมพูชาลักลอบข้ามชายแดนจากฝั่งกัมพูชาเข้ามาฝั่งไทยในพื้นที่ ตำบลทับพริก อำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว หลังรับแจ้งจึงได้สั่งการให้ พันตำรวจโท เรืองเดช ธรรมนันท์ รองผู้กำกับการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสระแก้ว ให้ประสานไปยัง พันตำรวจเอก กฤษนะ วนะบดีนิมิต ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรคลองน้ำใสและ ร้อยตรีประวัติ สิทธิบุตร ผู้บังคบกองร้อยทหารพราน 1113 สังกัดชุดควบคุมกรมทหารพราน 13 ให้นำกำลังเจ้าหน้าที่จำนวนหนึ่งเข้าร่วมทำการลาดตระเวรบนถนนศรีเพ็ญ ซึ่งเป็นถนนเลียบแนวชายแดนไทยกัมพูชา และพื้นที่ต้องสงสัยในพื้นที่ตำบลทับพริก อำเภออรัญประเทศ เพื่อป้องกันและจับกุมการลักลอบข้ามชายแดนของแรงงานกัมพูชาอย่างเข้มงวด
ต่อมาขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดร่วมดังกล่าวทำการลาดตระเวรมาถึงทางเข้าหมู่บ้านทับพริก ซึ่งอยู่ห่างจากชายแดนประมาณ 1 กิโลเมตร พบรถยนต์กระบะต้องสงสัยยี่ห้อ มิซูบิชิ รุ่นไทรทัน สีดำ หมายเลขทะเบียน กข-7687 สระแก้ว

วิ่งมาจากพื้นที่อำเภอคลองหาดด้วยความเร็วสูงจะมุ่งหน้าเข้าสู่พื้นที่อรัญประเทศ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอตรวจค้น ซึ่งจากการตรวจค้นพบว่ารถยนต์คันดังกล่าวมีนายจักรกฤษ เจริญดง อายุ 32 ปีบ้านเลขที่ 52 หมู่9 ตำบลหนองบอน อำเภอเมือง จังหวัดสระแก้ว เป็นคนขับ และภายในรถมีแรงงานกัมพูชาจำนวน 16 คนแยกเป็นชาย 8 คน หญิง 6 คนและเด็ก 2 คนนั่งโดยสารมาด้วย เจ้าหน้าที่จึงขอตรวจสอบเอกสารการเดินทาง แต่ชาวกัมพูชาไม่สามารถนำมาแสดงให้ดูได้ เจ้าหน้าท่จึงทำการควบคุมตัวทั้งหมดมาทำการคัดกรองโรคโควิด-19 และสอบสวนอย่างละเอียดที่สถานีตำรวจภูธรคลองน้ำใส
ซึ่งจากการสอบสวนโดยผ่านล่ามแปลภาษากัมพูชา แรงงานทั้งหมดยอมรับสารภาพว่า ได้รับการติดต่อจากนายจ้างคนไทยให้เดินทางข้ามชายแดนเข้ามารับจ้างตัดอ้อยในพื้นที่อำเภอวัฒนานคร จังหวัดสระแก้ว พวกตนจึงชักชวนกันเดินทางข้ามชายแดนจากฝั่งกัมพูชาเข้ามาฝั่งไทยทางช่องทางธรรมชาติในเวลากลางคืน หลังข้ามเข้มาฝั่งไทยได้แล้วจะมีคนไทยขับรถยนต์มารับไปทำงานตัดอ้อย โดยยอมจ่ายเงินค่าข้ามชายแดนให้กับคนนำพาชาวกัมพูชาคนละ 800 บาท ส่วนนาย ส่วนจักรกฤษฯคนไทยยอมรับว่าเป็นค่าคนรับจ้างขับรถเท่านั้น หลังสอบสวนเสร็จ เจ้าหน้าที่ได้นำตัวแรงงานทั้งหมดพร้อมนายจักรกฤษฯส่งให้พนักงาสอบสวนสถานีตำรวจภูธรคลองน้ำใสดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

.นายยุทธนาพึ่งน้อยผู้สื่อข่าวจังหวัดสระแก้ว

%d bloggers like this: