สุราษฎร์ธานี // ผู้ว่าฯร่วม ปปส. แถลงข่าวจับยานรก พร้อมอาวุธสงคราม ยึดทรัพย์ 25 ล้าน .

ศูนย์ข่าวสุราษฎร์ธานี

วันนี้ (18 มกราคม 2564) เวลา 11.30 น. นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยนายพีระ กาญจนพงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงาน ปปส.ภาค 8 และพลตำรวจตรีสาธิต พลพินิจ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหารายสำคัญคดียาเสพติดและอาวุธปืน จำนวน 2 ราย ณ สถานีตำรวจภูธรเมืองสุราษฎร์ธานี รายละเอียดสรุป ดังนี้

1. คดีจับกุมนายชัยชยันต์ หรือ เค นวนมุสิก พร้อมพวก ตามหมายจับศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ 4/2564 ลงวันที่ 13 มกราคม 2564 ซึ่งต้องหาว่ากระทำ
ความผิดฐาน “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนซึ่งนายทะเบียนไม่สามารถ
ออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในความครอบครองฯ” หลังจากผู้ต้องหาก่อเหตุใช้อาวุธสงครามยิงบุคคลอื่นเสียชีวิตในพื้นที่ อ.พนม และจากการตรวจสอบพบว่า นายชัยชยันต์ ยังมีหมายจับของสภ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช อีก 2 หมาย

1. หมายจับศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช 323/63 ลงวันที่ 8 ก.ย. 2563 ฐานร่วมฆ่า พยายามฆ่าผู้อื่น ร่วมกันชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธปืน โดยร่วมกันกระทำความผิด ตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ร่วมกันมีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนฯ
2. หมายจับศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ 353/63 ลงวันที่ 22 ต.ค. 2563 ฐานพยายามฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

ผลจากการจับกุม สามารถตรวจยึดของกลางสำคัญเป็นอาวุธปืนขนาด 11 มม.จำนวน 1 กระบอก พร้อมด้วยเครื่องกระสุนจำนวน 26 นัดในพื้นที่ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี และนำไปตรวจค้นในพื้นที่อำเภอคีรีรัฐนิคม ได้อาวุธปืนสงครามจำนวน 2 กระบอก คือ อาวุธปืนเอ็ม 16 จำนวน 1 กระบอก และอาวุธปืน เอ็ม 4 จำนวน 1 กระบอก พร้อมด้วยเครื่องกระสุนปืนจำนวน 98 นัด

2. คดีจับกุมตัวนายอนุรักษ์ หรือ ถึก สัมพันธ์ พร้อมพวก ซึ่งเป็นบุคคลที่มีพฤติการณ์ในการจำหน่ายยาเสพติด ได้พร้อมด้วยของกลางสำคัญเป็นอาวุธปืนยาวขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก ยาไอซ์ จำนวน 2 กิโลกรัม ยาบ้า โฉนดที่ดิน รถยนต์ รถจักรยานยนต์ และทองรูปพรรณ รวมตรวจยึดทรัพย์สินทั้ง 2 รายการ มูลค่าประมาณ 25 ล้านบาท .

ข่าว : บดินทร์ ศรเกษตริน

%d bloggers like this: