สุราษฎร์ธานี // ตร.สุราษฎร์ เจ๋ง..!จับนักฆ่าพร้อมอาวุธสงคราม อีกคดีรวบแก๊งยานรกยึดทรัพย์กว่า 25 ล้าน ผู้ว่าฯ ชมเชยตบรางวัลให้กำลังใจชุดจับกุม.

ศูนย์ข่าวสุราษฎร์ธานี

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 18 มกราคม 2564 ที่หน้า สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยพลตำรวจตรีสาธิต พลพินิจ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี และนายพีระ กาญจนพงศ์ ผู้อำนวยการสำนักงาน ปปส.ภาค 8 ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหารายสำคัญ 2 ราย ประกอบด้วย นายชัยชยันต์ หรือ เค นวนมุสิก ผู้ต้องหาใช้อาวุธสงครามยิงผู้อื่นเสียชีวิตที่ อ.พนม และฆ่าผู้อื่นอีก 2 คดีที่ จ.นครศรีธรรมราช กำลังเตรียมตัวหลบหนีไปประเทศลาว

จากการสอบสวนทราบว่า เมื่อวันที่ 6 ม.ค.62 นายชัยชยันต์เป็นผู้ก่อเหตุ ใช้อาวุธปืนสงครามยิงนายธีรวัฒน์ ทีปะปาล เสียชีวิตในท้องที่ สภ.พนม ศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี อนุมัติหมายจับที่ 4/2564 ลงวันที่ 13 ม.ค.64 ข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนซึ่งนายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ จับกุมได้ในที่พักใน อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ยึดอาวุธปืน 11 มม.1 กระบอก กระสุน 26 นัด และอาวุธปืนสงคราม เอ็ม 16 และ เอ็ม 4 รวม 2 กระบอก กระสุน 98 นัด ในพื้นที่ อ.คีรีรัฐนิคม ซึ่งนายชัยชยันต์ เป็นที่ต้องการตัวของตำรวจ เนื่องจากเคยต้องโทษจำคุกข้อหาฆ่าคนตายในพื้นที่ สภ.กาญจนดิษฐ์ 12 ปี เมื่อพ้นโทษไปก่อเหตุฆ่าคนตายในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช อีก 2 คดีเมื่อเดือน ก.ย. และ ต.ค.63 โดยเตรียมจะหลบหนีไปอยู่กับภรรยาที่ประเทศลาว แต่ถูกจับกุมก่อน

ส่วนคดีที่ 2 จนท.สามารถจับกุมนายอนุรักษ์ หรือถึก สัมพันธ์ พร้อมพวกซึ่งเป็นขบวนการค้ายาเสพติดรายสำคัญ สามารถยึดทรัพย์สินเป็นรถยนต์ บ้าน และที่ดินรวมมูลค่ากว่า 25 ล้านบาท
โดย นายอนุรักษ์ ถูกจับได้ขณะหลบซ่อนในสวนยางหมู่ 5 ต.ต้นยวน อ.พนม พร้อมอาวุธปืนยาว.22 จำนวน 1 กระบอก และจับกุม น.ส.จิราพร สัมพันธ์ อายุ 36 ปี หลานสาว นายอนุรักษ์ขณะแสดงตัวรับกล่องพัสดุเอกชนบรรจุยาไอซ์ น้ำหนัก 2 กิโลกรัม ทำการค้นในตัวพบยาบ้าอีก 5 เม็ด จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการได้อีก 2 ราย มีนายเอกชัย เกตุการณ์ อายุ 33 ปี ชาว อ.พุนพิน กับ น.ส.สุนันทรา เพ็ชร์ศรี ชาว อ.เมืองสุราษฎร์ธานี ยึดยาไอซ์ได้ 6 กรัม อาวุธปืน .45 จำนว 1 กระบอก พร้อมยึดทรัพย์สินที่คาดว่าได้มาจากการค้ายาเสพติดมีรถยนต์ รถจักรยานยนต์ บ้านและที่ดิน และทรัพย์สินอื่นๆ รวมมูลค่ากว่า 25 ล้านบาทนำส่งดำเนินคดี

นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มอบเงินรางวัลให้กับชุดจับกุมเพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฎิบัติหน้าที่ และกล่าวชมเชยการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนที่พยายามสืบสวนหาข่าวจนนำไปสู่การจับกุมผู้ต้องหาคดีสำคัญได้ โดยเฉพาะคดีอาวุธปืนสงครามและยาเสพติดที่ตำรวจพยายามกวาดล้างให้หมดไปตามนโยบายของรัฐบาล ซึ่งจะเป็นการตัดวงจรการแพร่ระบาดไปสู่ลูกหลานชาวสุราษฎร์ธานี ต่อไป.

%d bloggers like this: