จับสองผัวเมียค้าใบกระท่อมคาด่าน ของกลาง 30 กก เบตง ตชด.445 ตั้งด่านจับสองผัวเมียค้าใบกระท่อม ของกลาง 30 กิโลกรัม รับสารภาพขนมาจากจังหวัดยะลา ได้กิโลกรัมละ 200 บาท

จับสองผัวเมียค้าใบกระท่อมคาด่าน ของกลาง 30 กก
เบตง ตชด.445 ตั้งด่านจับสองผัวเมียค้าใบกระท่อม ของกลาง 30 กิโลกรัม รับสารภาพขนมาจากจังหวัดยะลา ได้กิโลกรัมละ 200 บาท

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 19 ม.ค.64 พ.ต.ท.อรรถพล จินตาคม ผบ.ร้อย ตชด.445 สืบทราบว่าจะมีการลักลอบขนใบกระท่อม จากพื้นที่จังหวัดยะลา เข้ามาในเขตเทศบาลเมืองเบตง โดยใช้เส้นทางถนนสาย410 ยะลา-เบตง จึงสั่งการให้ ร.ต.ท.ชัยพัฒน์ สมบูรณ์ดี หัวหน้าชุดป้องกันและปราบปรามยาเสพติด นำกำลังเจ้าหน้าที่ ตชด.445 ชุดปฏิบัติการพิเศษ ไปตั้งด่านตรวจ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ นปพ ยะลา32 อส.อำเภอเบตง ที่จุดตรวจจุดสกัดถาวร กม.23 ต.ตาเนาะแมเราะ อ.เบตง จ.ยะลา จนกระทั้งนายพรศักดิ์ สุวรรณเพ็ชร์ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21/1 ซ.เล่งศิริกุล ถ.เวฬุวัน ต.สะเตง อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ขับรถยนต์กระบะ ยี่ห้อ โตโยต้า วีโก้ สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน บท 2886 ยะลา ผ่านมา ซึ่งตรงตามที่เจ้าหน้าที่สืบทราบมา โดยมี น.ส.ฟูซียะห์ มะตะหลง อายุ 28 ปี

อยู่บ้านเลขที่ 91/2 หมู่3 ต.บันนังสาเรง อ.เมืองยะลา จ.ยะลา ซึ่งเป็นภรรยานั่งด้านข้าง เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจค้น พบใบพืชกระท่อมสดทำเป็นมัดๆโดยห่อด้วยพลาสติกสีขาวขุ่น จำนวน 125 มัด น้ำหนักประมาณ 30 กิโลกรัม ซุกซ่อนไว้ในช่องเก็บเครื่องมือของรถยนต์กระบะโดยมีเบาะหลังปิดทับไว้ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวมาทำบันทึกจับกุมที่ กองร้อย ตชด.445
จากการสอบสวนทั้งสองรับสารภาพ ได้จำหน่ายใบกระท่อมมาประมาณ 1 ปี แล้ว ปกติจะนำใบกระท่อมจากพื้นที่เมืองยะลามาส่งให้ลูกค้าในพื้นที่ อ.ธารโต ส่วนปริมาณอยู่ที่ลูกค้าจะสั่ง พึ่งจะขนใบกระท่อมมาส่งในอำเภอเบตง ครั้งนี้เป็นครั้งที่สอง ก็มาโดนเจ้าหน้าที่จับกุม ใบกระท่อมจะมีพ่อค้าในจังหวัดยะลามาส่งให้ที่บ้านในราคากิโลกรัมละ 480 บาท แล้วตนทั้งสองก็จะนำมาส่งให้พ่อค้าในอำเภอเบตง กิโลกรัมละ 650 บาท เจ้าหน้าที่จึงตั้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท5 (พืชใบกระท่อมสด) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต

โยธิน ประชามติรัฐ อ.เบตง จ.ยะลา รายงาน

%d bloggers like this: