(คลิป) เชียงใหม่ หัวขโมยออกอาละวาดขโมยหม้อแกง กาละมังร้านอาหาร

(คลิป) เชียงใหม่ หัวขโมยออกอาละวาดขโมยหม้อแกง กาละมังร้านอาหาร

เชียงใหม่ หัวขโมยออกอาละวาดขโมยหม้อแกง กาละมังร้านอาหาร

หัวขโมยออกอาละวาดตระเวนขโมย หม้อแกงใส่ขนมจีนน้ำเงี้ยว จากร้านก๋วยเตี๋ยว เทน้ำเงี้ยวลงถุงดำ นำเครื่องหม้อสแตนเลสหลบหนีไป จนเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวถูกแฟนสาวต่อว่า หาว่านำน้ำเงี้ยวไปเททิ้ง ต้องเปิดกล้องวงจรปิดพิสูจน์ ถึงรอดตัวพบหัวขโมยเป็นคนทำ นอกจากนี้กล้องวงจรปิดของร้านขายส่งสุราบันทึกภาพเหตุการณ์ขณะหัวขโมยรื้อสิ่งของขโมยถังน้ำและกาละมัง ล้างแก้วน้ำ ไปซึ่งกล้องวงจรปิดทั้งสองบันทึกพฤติกรรมของคนร้ายรายนี้อย่างชัดเจน จากการ สังเกตุคาดว่าคนร้ายจะเป็นคนเก็บของเก่าขาย นอกจากนี้ยังพบว่ามีชาวบ้านในพื้นที่ใกล้เคียงถูกขโมยเครื่องครัว รองเท้า คาดว่าคนร้ายจะเป็นรายเดียวกัน

ภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ขณะที่ชายคนหนึ่งสวมหมวกไหมพรม เดินเข้ามาร้านขายก๋วยเตี๋ยวแชมป์ หน้าร้านข้าวสารสองพี่น้อง บ้านท่าข้าม ต.หางดง อ.ฮอด ก่อนที่จะรื้อค้นสิ่งของในถังแช่ของสดหยิบหม้อขนมจีนน้ำเงี้ยวเทน้ำเงี้ยวใส่ขยะที่ตั้งอยู่หน้าร้าน ก่อนจะหยิบหม้อสแตนเลส หลบหนีไป โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงเช้าของวันที่ 19 มกราคม ที่ผ่านมา ส่วนอีกจุดกล้องวงจรปิดร้านกำนันทีการสุรา บ้านท่าข้าม ต.หางดง อ.ฮอด บันทึกภาพเหตุการณ์ ขณะชายใส่หมวกไหมพรม เข้ามารื้อค้นสิ่งของหน้าร้านช่วงเวลา ตี 5 ของวันเดียวกันได้ถังน้ำพลาสสติก และกาละมังสแตนเลสที่ใช้ล้างแก้วน้ำ หลบหนีไป เจ้าของร้านนำคลิบวีดีโอโพสต์ลงโซเชี่ยลเพื่อเตือนผู้ประกอบการร้านอื่น

ด้านนายธิติพัทธ์ คันนาพิสิฐกุล เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวแชมป์ เปิดเผยว่า ช่วงเกิดเหตุตนกำลังจะปิดร้าน ขายข้าวสารฯ ส่วนแฟนสาวกำลังจะนำน้ำเงี้ยวที่ทำกินกันช่วงกลางวันของวันที่ 18 มกราคม และเหลือจึงนำมาแช่ไว้ในถังน้ำแข็งหน้าร้าน เพื่อจะมาอุ่นรับประทานกับขนมจีนตอนเช้า วันที่ 19 มกราคม แต่ไม่พบหม้อใส่น้ำเงี้ยวที่แช่ไว้ และเหลือบไปเห็นถุงดำใส่ขยะพบน้ำเงี้ยวถูกเททิ้ง จึงเข้าใจว่าตนเป็นคนนำน้ำเงี้ยวไปทิ้ง จึงถูกแฟนสาวต่อว่าอยู่นาน แต่ตนปฏิเสธว่าไม่ได้ทำเช่นนั้น จึงตัดสินใจเปิดคลิบกล้องวงจรปิดดูพบว่ามีคนร้ายขโมยหม้อใส่น้ำเงี้ยวไปก่อนจะให้แฟนสาวดู ต่อมาจึงได้นำคลิบวีดีโอภาพเหตุการณ์โพสต์ลงโซเชี่ยลเพื่อเตือนภัย และรู้สึกเสียดายหม้อแสตนเลสที่ถูกขโมยไปเพราะซื้อมาในราคาหลายร้อยบาท ซึ่งหลังจากนี้ตนจะได้หากุญแจมาล็อกถังน้ำแข็งและเก็บข้าวของให้มิดชิดมากขึ้น

ซึ่งจากการสอบถามชาวท่าข้าม หลายรายพบว่าถูกคนร้ายขโมยข้าวของหลายอย่างทั้งถ้วยชาม หม้อนึ่งข้าว กาละมัง ไม่เว้นแต่รองเท้าที่เจ้าของบ้านถอดทิ้งไว้หน้าบ้าน ซึ่งช่วงแรกชาวบ้านไม่ได้สนใจคิดว่าอาจจะเป็นสุนัขแถวบ้านคาบรองเท้าไปแทะเล่น แต่เมื่อมีการแชร์คลิบจากวงจรปิดทำให้ชาวบ้านเข้าใจว่าข้าวของในบ้านที่หายไปหลายครั้งอาจจะเป็นฝีมือของบุคคลดังกล่าว แต่ก็ยังไม่มีใครแจ้งความดำเนินคดี เพราะคิดว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยไม่อยากเสียเวลาขึ้นโรงพัก ได้แต่เก็บข้าวของไว้ให้มิดชิดป้องกันการถูกขโมย อย่างไรก็ตามคาดว่าคนร้ายที่ลงมือขโมยของ ของชาวบ้านหลายครั้งอาจเป็นคนเก็บของเก่าที่ตระเวนเก็บของเก่าขาย เนื่องจากถ้าเป็นคนร้ายทั่วไปต้องขโมยของที่มีมูลค่ามากกว่านี้.

ทรงวุฒิ ทับทอง

%d bloggers like this: