สุราษฎร์ธานี // “ฉก.ธารทิพย์” ทลายแก๊งค้ายานรกรายสำคัญ ด้าน “ฉก.แหลมโพธิ์” ไม่น้อยหน้าพบไอซ์ 3 กก.ริมทะเล ประกาศตามหาเจ้าของด่วน ..! ปกครอง ทหาร ตำรวจ ป.ป.ส. ร่วมแถลงข่าว .

ศูนย์ข่าวสุราษฎร์ธานี

วันนี้ (22 ม.ค. 2564) นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นประธานในการแถลงข่าวการจับกุมผู้ค้ายาเสพติดรายสำคัญในพื้นที่ รายแรกโดยชุดปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอำเภอเคียนซา (ฉก.ธารทิพย์) นำโดยนายอร่าม ญาณแก้ว ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง, นายอิสรินทร์ ภคพิริยะเลิศ ปลัดอําเภอฝ่ายความมั่นคง, ตชด.41, ผู้นำท้องที่ และชุด ชรบ. ได้ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาคดีค้ายาเสพติดรายสำคัญได้ของกลางเป็นยาบ้า จำนวน 23,138 เม็ด และไอซ์ น้ำหนัก 2,513.13 กรัม

รายที่ 2 ชุดปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอำเภอไชยา (ฉก.แหลมโพธิ์) โดยนายเจริญศักดิ์ วงษ์สุวรรณ นายอำเภอไชยา ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.ไชยา ว่านายสำรวม ยังอ้น มีอาชีพเป็นชาวประมงชายฝั่งพบวัตถุต้องสงสัยจำนวน 3 ถุง อยู่บริเวณชายหาดปะปนอยู่กับสาหร่ายทะเลจึงใช้มีดกรีดถุงเปิดดูโดยคิดว่าเป็นสารส้ม หลังจากเห็นวัตถุภายในแล้วเกิดความสงสัยจึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบและยึดวัตถุต้องสงสัยดังกล่าวมาตรวจสอบที่ สภ.ไชยา ตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเป็นไอซ์ ทั้ง 3 ถุง น้ำหนัก 3,100 กรัม ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ติดตามที่มาของยาเสพติดดังกล่าว ต่อมาผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี และผู้อำนวยการสำนักงาน ปปส. ภาค 8 ได้มอบเงินรางวัลให้กับชุดปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ทั้ง 2 อำเภอ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป

ในการแถลงครั้งนี้มีรองผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี, รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี, รองเสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 45, นายอำเภอไชยา, นายอำเภอเคียนซา และส่วนราชการที่เกี่ยวข้องร่วมในการแถลงข่าวด้วย .

ข่าว : บดินทร์ ศรเกษตริน

%d bloggers like this: