สกู๊ปพิเศษ // ศึกชิงเก้าอี้ นายกเทศบาลนครสุราษฎร์ฯ สุดคึกคัก เปิดตัว 3 หัวหน้าทีม ใครจะหยิบชิ้นปลามัน คอการเมืองห้ามกระพริบตา .

พจน์ คำจันทร์
ศูนย์ข่าวสุราษฎร์ธานี

ศึกชิงเก้าอี้นายกเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ซึ่งไทม์ไลน์ของกกต. จะมีการรับสมัครระหว่างวันที่ 8-12 กุมภาพันธ์ 2564 และจะมีการเลือกตั้งนายกฯ และสมาชิกสภาเทศบาล ในวันที่ 28 มีนาคม 2564
โดยในพื้นที่เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ขณะนี้มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ 3 ทีมคือ

• ทีมคนดี นำทีมโดย “เฮียเป้า” นายธีระกิจ หวังมุทิตากุล ซึ่งชนะการเลือกตั้งท้องถิ่นเมื่อ 11 กันยายน 2554 และดำรงตำแหน่งต่อเนื่องมายาวนานเพราะมีปัจจัย คสช. เอื้ออำนวยเป็นของแถมรวมแล้วเกือบ 10 ปีเต็มที่ครองเก้าอี้ตัวนี้ รอบนี้ สท.ลูกทีมหน้าเก่าโดนพลังดูดเกือบหมดเล้า ต้องปั้นทีมใหม่ขึ้นสู้ ตั้งทีมเกือบสำเร็จ 100% ราศีดีขึ้นตามลำดับ รอบนี้หลังพิงฝาปักหลักสู้ยิบตา ด้วยผลงานที่ผ่านมา

• กลุ่มสุราษฎร์ก้าวหน้า นำทีมโดย “เสี่ยแป๊ะ” นายประเสริฐ บุญประสพ ซึ่งลงพื้นที่มายาวนาน ทำกิจกรรมร่วมกับลูกทีมซึ่งแปรพักตร์มาจากบ้านหลังเก่ามาอยู่ซุกใต้ปีกอันแสนอบอุ่นของ “เสี่ยแป๊ะ” หนุ่มมาดสุขุม เสียงนุ่มนวล อัธยาศัยดี ขวัญใจแม่ยก ที่สำคัญหนุนหลังด้วย “ป้าบูรณ์” นางสมบูรณ์ สุวรรณบุตร อดีตนายกฯ ผู้ปราชัยให้ “เฮียเป้า” ศึกเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาถึงขั้นน้ำตาตกใน งานนี้ได้กลับมาล้างแค้นส่งตัวแทนลงสู้

* ทีมคนรุ่นใหม่ “เสี่ยตี๋” นัฐพงษ์ เตี่ยมังกรพันธุ์ อดีตเด็กในคาถา “เฮียเป้า” สท.หนุ่มน้อย ผู้หาญกล้าวัดรอยเท้าลูกพี่ ด้วยสโลแกน “กล้าที่จะเปลี่ยนแปลง กล้าที่จะลงมือทำ” ใช้แบคกราวนด์สีฟ้า เป็นที่น่าสงสัยว่ามีใครในเขต 1 คอยผลักดัน งานนี้เจ้าของฉายา “ตี๋นรก” เอาจริง สู้จริง กล้าจริง

อีกปัจจัยที่สำคัญที่จะเป็นตัวชี้ขาดในการเลือกตั้งครั้งนี้คือการวางตัวทีมบริหาร และผู้สมัครเป็นสมาชิกสภาเทศบาล ว่าจะเข้าตาผู้มีสิทธิเลือกตั้งในเขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานีหรือไม่ 28 มีนาคม 2564 จะได้รู้กัน.

%d bloggers like this: