วันอังคาร ที่ 21 เดือนกันยายน คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

เชียงใหม่ ชวนชิม “ก๋วยจั๊บลานช้าง” น้ำข้นรสกลมกล่อม หอมเครื่องพะโล้ เปิดเพียงครึ่งวันหมด

เชียงใหม่ ชวนชิมก๋วยจั๊บลานช้างน้ำข้นรสกลมกล่อม หอมเครื่องพะโล้ เปิดเพียงครึ่งวันหมด

หากท่านใดที่นิยมชมชอบในการรับประทาน “ก๋วยจั๊บ” หรือขาหมู หมูกรอบ วันนี้มีร้านเด็ดมาแนะนำให้เป็นตัวเลือกอีกหนึ่งร้าน กับร้าน “ก๋วยจั๊บ ลานช้าง” ที่มีเมนูก๋วยจั๊บน้ำข้น หมูกรอบ และขาหมู เป็นตัวชูโรง เมนูเด็ด หากมาช้าอด ที่เด็ด”ข้าวขาหมูสามรส” ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะที่เจ้าของปรุงขึ้นมาเองมากว่า 10 ปี เพียงครึ่งควันก็หมด

ร้าน “ก๋วยจั๊บ ลานช้าง” ตั้งอยู่ริมถนนสันทรายสายเก่า เยื้องๆกับไปรษณีย์สันทราย (ใกล้ร้านสะดวกซื้อ 7-11) ตำบล สันทรายหลวง อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ โดยเป็นร้านห้องแถวดูสะอาดตา บริการความอร่อยมากมายหลากหลายเมนู ทั้งข้าวหมูแดง ข้าวขาหมู ข้าวหมูกรอบ ก๋วยจั๊บน้ำข้น บะหมี่ขาหมู บะหมี่จั๊บ หมี่ขาวจั๊บ ข้าวต้มหมูสับทรงเครื่อง และอื่นๆ ราคา 50 บาท

ซึ่งเมนูทีเด็ดที่ทางร้านภูมิใจเสนอนั้น ได้แก่ ก๋วยจั๊บน้ำข้น , ข้าวหน้าหมูกรอบลานช้าง , ข้าวขาหมูสามรส และข้าวต้มหมูสับทรงเครื่อง โดย “ก๋วยจั๊บน้ำข้น” เป็นก๋วยจั๊บสูตรเด็ด สูตรตำรับแม่นาย ที่มีเส้นก๋วยจั๊บเหนียวนุ่ม ใส่มาในน้ำพะโล้หอมกรุ่นกลมกล่อม พร้อมด้วยหมูกรอบ เครื่องในหมู และไข่พะโล้ โรยด้วยต้นหอม คื่นช่าย กระเทียมเจียว และพริกไทย ตบท้าย , “ข้าวหน้าหมูกรอบลานช้าง” ยกจานมาเสิร์ฟด้วยข้าวสวยร้อนๆ กินกับหมูกรอบชิ้นโต หนังกรอบ เนื้อนุ่ม และไข่มะตูมหรือไข่พะโล้ตามชอบ ราดด้วยซอสสูตรพิเศษ ที่ให้รสหวานปนเค็ม โรยผักชีและพริกไทย

ด้านเจ้าของสูตรเผยว่าได้สูตรได้คิดเอาเองปรับปรุงมาจนได้รสชาติกลมกล่อมเกือบ 10 ปี ซึ่งได้เปิดขายที่นี้มากว่า 8 ปี โดยเฉพาะอีกหนึ่งเมนู ที่บอกเลยว่า มาช้าอด”ข้าวขาหมูสามรส” มาพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆเช่นกัน กินกับขาหมูที่ตุ๋นในน้ำพะโล้และไข่พะโล้รสเลิศ ราดด้วยน้ำพะโล้สามรส ออกรสหวาน เค็ม และเผ็ดเล็กน้อย และข้าวต้มหมูสับทรงเครื่อง ที่ทางร้านนำข้าวหอมมะลิมาต้มกับน้ำซุปกระดูกหมูรสโอชะ ใส่มากับหมูสับปรุงรส โรยต้นหอม คื่นช่าย กระเทียมเจียว และพริกไทย เพียงเท่านี้ก็กินได้อย่างเอร็ดอร่อย

สำหรับใครที่ชื่นชอบ ต้องการทดลองชิม “ก๋วยจั๊บ ลานช้าง” ก็แวะมากันได้ ร้านเปิดบริการทุกวัน (ยกเว้นวันที่ 1 และ 16 ของทุกเดือน) ตั้งแต่เวลา 7 โมงเช้าเรื่อยไปจนถึงบ่าย 3 โมงครึ่ง สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 091-9191980 ทุกเมนูของทางงร้าน ทำวันต่อวัน สดใหม่ทุกวัน และถูกหลักอนามัย.

ทรงวุฒิ ทับทอง
Cr.ศิระ วีรตันตยาภรณ์

%d bloggers like this: