ผกกน้ำโสม โต้รถจักรยานยนต์ ซิ่ง กุข่าวสร้างเรื่องกล่าวหาตำรวจขับรถชน โพสต์หลอกชาวเน็ต ผกก ยันพยานหลักฐานชัดเจน เตรียมแจ้งความดำเนินคดี พรบ คอมพิวเตอร์ ผู้โพสต์รีบลบโพสต์หนี พรบคอมพิวเตอร์ ตั้งใจเอาตำรวจเป็นเหยื่อหลอกชาวเน็ต

ผกกน้ำโสม โต้รถจักรยานยนต์ ซิ่ง กุข่าวสร้างเรื่องกล่าวหาตำรวจขับรถชน โพสต์หลอกชาวเน็ต ผกก ยันพยานหลักฐานชัดเจน เตรียมแจ้งความดำเนินคดี พรบ คอมพิวเตอร์ ผู้โพสต์รีบลบโพสต์หนี พรบคอมพิวเตอร์ ตั้งใจเอาตำรวจเป็นเหยื่อหลอกชาวเน็ต

เมื่อเวลา 13.00 น วันนี้ที่ 26 มค 64 ผู้สื่อข่าวเข้าพบ เจอ เชี่ยวชาญ มีชัย ผกก สภ น้ำโสม จ อุดรธานี เพื่อขอสัมภาษณ์ กรณี เมื่อเช้านี้ มีผู้โพสต์ ภาพคนได้รับบาดเจ็บ นอนอยู่ข้างทาง เป็นชาย 2 คน และมีรถจักรยานยนต์ล้มอยู่ข้างๆ และมีข้อความในโพสต์ว่า ตำรวจขับรถชนได้รับบาดเจ็บ 2 รายที่ บริเวณโค้งบ้านนาเก็น-ตำบลหนองแวง อำเภอน้ำโสม ซึ่งผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คนพากันซ้อนท้ายซึ่ง จนลงข้างทางได้รับบาดเจ็บ 2 รายคนขับหัวแตกคนซ้อนท้ายหัวโน จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทาง พตอ เชื่ยวชาญ มีชัย ผกก ได้นำตัว รตอ วิเชียร ศรีคราม รอง สารวัตร สภ น้ำโสม มาเปิดเผยรายละเอียดกับผู้สื่อข่าวที่เข้าพบ พตอ เชี่ยวชาญ มีชัย ผกก เพื่อขอทราบข้อเท็จ ที่จะนำไปเสนอ รตอ วิเชียร ศรีคราม หัวหน้าชุดสายตรวจ 20 นำกำลัง 1 ชุด เนื่องจากได้รับคำสั่ง ให้ตรวจตราจับกุมรถซิ่งดัดแปลง ท่อเสียงดัง ก่อกวนชาวบ้าน ขณะที่ รตอ วิเชียร ศีรคราม นำกำลังออกมาตรวจหานักบิดซึ่งท่อดัง ช่วงถนน บ้านนาเก็น-บ้านโคกสะอาด ต หนองแวง อ น้าโสม เห็นรถจักรยานยนต์แต่งดัดแปลงซิ่ง ท่อเสียงดังเข้าผ่านมา2 คัน ทางชุดของ รตอ วิเชียร ศรีคราม เรียกให้หยุด แต่ทั้ง 2 คนบิดรถเร่งเครื่องด้วยความเร็วหนีรถตำรวจ ไม่ยอมหยุด ทางตำรวจจึงขับตามหลังมา จนกระทั่งถึงทางโค้ง รถจักรยานยนต์ซิ่งเสียหลักแหกโค้ง ลงข้างทางเพราะขับเร็ว 1 คัน มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย คนขับหัวแตก คนซ้ายท้าย หัวโน นอนร้องอยู่ข้างทางที่รถจักรยานยนต์ลงไป ทาง รตอ วิเชียร ศรีคราม ฯจึงประสานไปยังหน่วยกู้ภัยทางหลวงน้ำโสม มาช่วยเหลือนำผู้บาดเจ็บ นำส่งโรงพยาบาลน้ำโสม ส่วนอีกคันสามารถหลบหนีไปได้ ในเวลา ต่อมา เพื่อนของผู้บาดเจ็บได้นำภาพผู้บาดเจ็บนที่นอนข้างทางหัวแตกมาโพสต์ในเฟซบุ๊กกล่าวหาว่าตำรวจชนได้รับบาดเจ็บ ดังกล่าว

ทางพตอ เชี่ยวชาญ มีชัย ผกก ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ทางตนได้มีคำสั่งให้ผู้ใต้บังคับบัญชา ออกกวาดล้าง จับกุม รถจักรยานยนต์ดัดแปลงแต่งซิ่ง หรือนำมาแข่งขันกันในเส้นทางจราจร และมีชาวบ้านร้องเรียนมา อีกทั้งทางผู้บังคับบัญชามีนโยบายให้ปราบปรามจับกุม อย่างเด็ดขาด ซึ่งเป้าจับกุมได้เดือนละ 50 คัน สำหรับเรื่องนี้ตนได้สอบถามเบื้องต้นแล้วทราบว่าตำรวจทำตามหน้าที่ ไม่ได้กระทำนอกเหนือหน้าที่และที่กล่าวหาว่าตำรวจชนนั้นตามพยานหลักฐาน ว่าเป็นการกระทำให้ตำรวจเสียหาย เบื้องต้น รถจักรยานยนต์ชนด้านหน้าแตกหักพอสมควรเนื่องจากผู้บาดเจ็บเสียหักลงโค้งเองแล้วด้านหน้ารถ

ได้ไปชนตอนลงโค้งส่วนทางท้ายรถฯไม่มีร่องรอยการชนใดๆตรวจสอบแล้วมีรอยชนแตกหักที่ด้านหน้าอย่าง เดียว เพราะจับรถฯหนีการจับกุของตำรวจแล้วรถฯเสียหลักลงข้างทางด้านหน้ารถไปชนกับสิ่งกีดขวางตอนลงข้างทางเอง ทางตำรวจจึงเอารถดัดแปลง ท่อดัง ยึดมาสภ น้ำโสม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ปรับแล้วให้นำหลักฐานรถมารับคืนและนำท่อไอเสีย และอุปกรณ์ต่างไม่เปลี่ยนสิ่งดัดแปลงออก อีกทั้งจะดำเนินคดี ผิด พรบ คอมพิวเตอร์ กับเพื่อนผู้บาดเจ็บในการโพสต์ภาพแต่งข้อความใส่ร้ายตำรวจสร้างข่าวปลอม มาหลอกผู้อื่นในโลกโซเชียลซึ่งเรื่องที่แต่งมาเป็นข้อความที่เป็นเท็จ ดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

วรเชษฐ์ ธรรมเขต ผู้สื่อข่าว จ อุดรธานี รายงาน 081 7993021

%d bloggers like this: