วันอังคาร ที่ 21 เดือนกันยายน คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

สุราษฎร์ธานี // ยังคึกคัก..! ผู้ว่าฯสุราษฎร์ ตั้งเป้าช่วยผู้สูงอายุ-ประชาชนลงทะเบียน “เราชนะ” ให้ได้ถึง 1 หมื่นราย ย้ำทุกแห่งสามารถลงทะเบียนจบได้ในที่เดียว เตรียมส่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองไปทำบัตรประชาชน และลงทะเบียน “ เราชนะ ” ให้ผู้ป่วยติดเตียงถึงที่บ้าน .

ไทเกอร์นิวส์ สุราษฎร์ธานี
ศูนย์ข่าวภาคใต้ตอนบน

เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ศูนย์ให้ความช่วยเหลือประชาชน ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ “ เราชนะ ” ที่ชั้น 1 อาคารศูนย์กลางการประชุมสัมมนาภาคใต้ตอนบน ศูนย์ราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้สั่งการให้ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุราษฎร์ธานี นำน้ำดื่ม จำนวน 10 แพ็ค ไปส่งให้เจ้าหน้าที่สำนักงานคลัง จังหวัดสุราษฎร์ธานี ไว้มอบให้ประชาชนทั้งกลุ่มผู้สูงอายุ ผู้ที่ขัดข้องในการลงทะเบียน ผู้ที่ไม่มีโทรศัพท์สมาร์ทโฟน และผู้ประกอบการเดินทางมาลงทะเบียนโครงการ ” เราชนะ ” ได้ดื่ม ซึ่งมีประชาชนทยอยเดินทางมาลงทะเบียนอย่างต่อเนื่องด้วยบรรยากาศยิ้มแย้มแจ่มใส โดยมีเจ้าหน้าที่แนะนำทุกขั้นตอนมีน้ำดื่ม และอากาศเย็นสบาย

นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า การเปิดศูนย์ให้ความช่วยเหลือประชาชนลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ “ เราชนะ ” ที่ศูนย์ราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี รวมทั้งส่งทีมชุด เคลื่อนที่ สำนักงานคลังจังหวัดและธนาคารกรุงไทย ไปช่วยเหลือ ประชาชนในพื้นที่ 16 อำเภอ วันละ 2 อำเภอ ตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2564 เป็นต้นมา ได้ดำเนินการช่วยให้ประชาชน ลงทะเบียนได้สำเร็จแล้วจำนวน 2,025 ราย โดยแยกเป็นการ ลงทะเบียนที่ศูนย์ราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี จำนวน 222 ราย ที่ อ.บ้านตาขุน จำนวน 295 ราย ที่ อ.คีรีรัฐนิคม จำนวน 349 ราย ที่ อ.เกาะสมุย 508 ราย และที่ อ.ชัยบุรี จำนวน 651รายซึ่งประชาชน และ ผู้สูงอายุทุกคนสามารถลงทะเบียนได้สำเร็จจบในที่เดียว

“ ทีมชุดเคลื่อนจะลงพื้นที่ไปช่วยเหลือประชาชนอีก 13 อำเภอ และจากระยะเวลาการลงทะเบียน คาดว่าจะช่วยให้ประชาชน ลงทะเบียนได้ถึง 10,000 ราย ซึ่งผู้สูงอายุ ผู้ที่ขัดข้องในการ ลงทะเบียน ผู้ที่ไม่มีโทรศัพท์สมาร์ทโฟนและเจ้าของร้านค้า ที่ยังเข้าร่วมโครงการไม่ได้ สามารถที่จะมารับบริการที่ศูนย์ราชการ จังหวัดสุราษฎร์ธานีที่มีสถานที่กว้างขวางไม่แออัด มีที่นั่งพักและ มีที่จอดรถสะดวกสบาย นอกจากนี้ในส่วนผู้ป่วยติดเตียง จะส่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและทีมเราชนะลงพื้นที่ไปทำบัตรประชาชนและลงทะเบียน “ เราชนะ ” ให้ถึงที่บ้านอีกด้วยเป็นการอำนวย ความเพื่อผู้ป่วยและญาติไม่ต้องเดินทางออกจากบ้าน ” นายวิชวุทย์ กล่าว

ข่าว : ภูรดา วิชัยดิษฐ์
ที่มา : ปชส.สฎ.

%d bloggers like this: