วิสามัญแก๊งลูกชายอดีตนักการเมืองท้องถิ่นชื่อดัง

วิสามัญแก๊งลูกชายอดีตนักการเมืองท้องถิ่นชื่อดังเมื่อเวลา 09.30 น พตอ เชี่ยวชาญ มีชัย ผกก สภ น้ำโสมได้รับรายงานว่ามีเหตุวิสามัญนักค้ายาบ้า อยู่ที่ป่ายางพาราหมู่ที่ 9 บ้านโนนผาแดง ต นางัว อ น้ำโสม อุดรธานีจึงพร้อมด้วย รตอ พีรยุทธ อุชชิน ร้อยเวรสอบสวนสภ น้ำโสม

และกำลังเจ้าหน้าตำรวจรุดไปที่เกิดเหตุดังกล่าว พบผู้ถูกยิงนอนตายคอรถจักรยานยนต์ที่ล้มอยู่ในป่ายางดังกล่าว และพบกองกำลังตำรวจ ตชด 24 ติดอาวุธจำนวนหลายสิบรายล้อมอยู่ในที่เกิดเหตุสอบถามเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายหลบหนีด่านตรวจมาจาก อ เภอสังคม จ หนองคาย และถูกติดตามจับกุมเป็นขบวนการขนยาบ้ามาจากริมแม่โขง สังคม เมื่อคืนเมื่อเวลา 04.00 น ขณะที่ตำรวจตชด 24 รับผิดชอบริมแม่น้ำโขงชายแดนไทย-ลาว ขณะตั้งด่านตรวจอยู่ที่หน้าไปรษณีย์ อ สังคม จ หนอวคายมีรถกะบะขับผ่านมาจึงเรียกตรวจ พบนาย( โต้งนามสมมุติ) กับ เพื่อนนั่งมาในรถ จึงทำการตรวจคัน พบยาไอซ์ 1 ห่อ ทั้งสองรับสารภาพเป็นเจ้าของและการตรวจค้นนายโต้ง พบปืนพกสั้น 2 กระบอก ชนิด .22 1กระบอก ชนิดลูกซองสั้น ไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก และขนาดทำการจับกุมนายโต้ง ได้อ้างว่าตนเป็นลูกชายนักการเมืองท้องถิ่นชื่อดังในอำเภอน้ำโสม รายหนึ่ง จากนั้นทำการขยายผลทราบขบวนการขนยาบ้าจากชายแดนไทย-ลาว ว่ามียาบ้าอยู่ที่ นายวรวุฒิ หินอ่อน หรือแบงค์ อายุ 32 ปี ได้ขับรถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกับเพื่อนหลบหนีก่อนจึงถึงด่านตรวจ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตชด ที่ 24 จึงจัดกำลัง

พร้อมอาวุธครบมือ 2ชุดใหญ่หลายสิบนายมาปิดล้อม กระท่อม ในป่านาง ตั้งอยู่ที่ บ้านผาแดง หมู่ 9 ต นางัว อ น้ำโสม ตามที่ขยายผลมา นายวรวุฒิ หรือ แบ็คง เห็นเจ้าหน้าที่จึงสตาร์รถจักรยานยนต์สพานยาบ้าหลบหนีโดนใช้อาวุธคู่กาย ปืนสั้นชนิดลูกโม่ 357 ยิงเปิดทางหนี จนกระทั่งมาถึงถนนเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจล้อมอยู่อีก 1 ชุดจึงยิงปืนใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ และยิงต่อสู้อยู่ระยะหนึ่งขับรถจักรยานยนต์เข้าไปในสวนยางพาราแล้วยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่จนเสียงปืนดังสนั่นจากนั้น รถคนร้ายล้มลง นอนตายคารถจักรยานยนต์อยู่ เจ้าหน้าจึงประสานตำรวจเจ้าของพื้นที่ทราบเพื่อมาตรวจที่เกิดเหตุ ทาง พตอ เชี่ยวชาญ มีชัย ผกก สภ น้ำโสม สั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเอาเชือกกันบริเวณที่เกิดเหตุไว้ห้ามบุคคลใดเข้าไปยุ่งเกี่ยวในที่เกิดและประสานฝ่ายปกครองอำเภอน้ำโสม กองพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี อัยการ แพทย์ เพื่อมาตรวจที่เกิดเหตุเก็บหลักฐาน รายละเอียด ในที่เกิด และรายงานไปยังผู้บังคับบัญชาคือผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี ได้เดินทางมาตรวจที่เกิดเหตุ พบว่าผู้ตายถูกยิงเข้าศีรษะ 1 นัดกระสุนทะลุ มีปืนสั้นชนิด ลูกโม่ 357 พร้อมบรรจุกระสุนตกข้างผู้ตาย 1 กระบอก มีกระเป๋าสะพาย อยู่กับตัวผู้ตาย กองพิสูจน์หลักฐาน ทำการตรวจค้น พบยาบ้า 10 ห่อ 2 หมื่นเม็ดเงินสดจำนวนหนึ่ง ยาไอซ์ จำนวนหนึ่งเครื่องชั่งยาไอซ์ 1 เครื่อง เมือตรวจในที่เกิดเหตุอย่างละเอียดแล้วทำการบันทึกทุกไว้เป็นหลักฐานทุกอย่างแล้วจึงมอบของกลางให้ รตอ พีรยุทธ อุชชิน ร้อยเวรดำเนินการตามกฎหมายต่อไปส่วนศพให้หน่วยกู้ภัยทางหลวงน้ำโสม นำส่งญาติดำเนินการตามประเพณีต่อไป

วรเชษฐ์ ธรรรมเขต ผู้สื่อข่าว จ อุดรธานี รายงาน 081-7993021