วันอังคาร ที่ 21 เดือนกันยายน คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

ปราจีนบุรี ไฟฟ้ารัดวงจรเผาบ้านแม่ค้าวอดทั้งหลัง

ปราจีนบุรี ไฟฟ้ารัดวงจรเผาบ้านแม่ค้าวอดทั้งหลัง

วันที่ 18/02/64 เวลา 09.00 น.เกิดเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน ผู้สื่อข่าวเดินทางออกตรวจสอบจุดเกิดเหตุ บ้านหนองคล้าสามัคคี ซอย7 พบเพลิงกำลังโหมไหม้บ้าน ไม้ชั้นเดียวซึ่งอยู่ติดกันจำนวนสองหลัง บ้านเลขที่ 579หมู่ที่6 บ้านหนองคล้าสามัคคี ตำบลกบินทร์ อำเภอกบินทร์บุรี

ของ นาง ต้อย แซ่ซิ้ม อายุ 60 ปี บ้านหลังดังกล่าว มีผู้อยู่ในทะเบียนบ้านจำนวน 5 คนแต่พักอาศัยจริง 3 คนตอนเกิดเหตุไม่มีคนอยู่ในบ้านเดินทางออกไปทำงานกันหมดและ บ้านที่อยู่ติดกันอีกหลังที่ถูกไฟไหม้ อีกหลัง บ้านเลขที่ 504 หมู่ที่ 6 บ้านหนองคล้าสามัคคี เป็นของนาง ปานจันทร์ บุญนำพาสุขใจ อายุ41ปี ตำบลกบินทร์ อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี พักอาศัยอยู่ด้วยกันจำนวน 4 คน ตอนเกิดเหตุ ไม่มีใครอยู่ในบ้าน ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่าได้เห็นเปลวเพลิงเกิดขึ้นที่บ้านเลขที่579 ซึ่งเป็นบ้านของ นาง ต้อย แซ่ซิ้ม ไฟได้ไหม้ช่วงบริเวณกลางบ้าน เห็นเปลวเพลิงพุ่งขึ้นบริเวณหลังคาบ้านลุกลามไปไหม้บ้านข้างเดียงที่อยู่กันของ นาง ปานจันทร์ ซึ่งปลูกเป็นเพิงไว้สำหรับประกอบอาหาร จึงเรียกชาวบ้านข้างเคียงช่วยกันคับแต่ไม่สามารถเข้าไปดับไฟได้เนื่องจากเป็นบ้านไม้ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีบวกกับทั้งวันนี้มีลมแรงเวลาต่อมากู้ภัยสัจจะกบินทร์บุรีและเจ้าหน้าที่รถดับเพลิงที่อยูไกล้เคียงระคมรถนํ้าจากที่ต่างๆเข้าช่วยสกัดเพลิงเป็นการเร่งด่วนเนื่องจากกลัวลุกลามไป

ไหม้บ้านข้างเคียงที่อยู่ติดกันเป็นจำนวนมากอีกทั้งยังติดกับกำแพงโรงเรียนกบินวิทยาซึ่งมีบ้านพักของอาจารจ์และอาคารเรียนที่อยู่ห่างกันเพียงไม่กี่เมตรรถดับเพลิงองค์การบริหารส่งนตำบลกบินทร์บุรีจำนวน 2คัน รถน้ำ องค์การบริหารส่วนตำบลนนทรีจำนวน 1คัน องค์การบริหารส่วนตำบลนาแขมจำนวน 1คัน รถน้ำจากเครือสหพัฒน์กบินทร์บุรีจำนวน 1คับ รถบรรทุกน้ำจาก ปภ.เขตุ3จำนวน1คันเข้าทำการดับเพลิงจึงสงบให้เวลา 1ชั่งโมงเพลิงจึงสงบต่อมา ร.ต.ท หญิง พัชรพร ดานุวงศ์ ร้อยเวร สอบสวนสภ.กบินทร์บุรี ลงพื้นที่ ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบเป็นบ้านไม้ชันเดียวด้านล่างเป็นพื้นปูนมุงด้วยสังกะสีและอยู่ติดกันอีกหลังเป็นบ้านไม้เช่นกันมุงด้วยสังกะสีปลูกเป็นเพลิงเพื่อใช้สำหรับประกอบอาหารถูกไหม้เหลือแต่เสาบ้านที่โผล่ให้เห็น ส่วนของมีค่าในบ้านถูกไหม้ไปกับเปลวเพลิงทั้งหมดไม่สามารถนำเอาของมีค่าออกมาได้เนื่องจากไฟได้ไหม้อย่างรวดเร็วสาเหตุในการเกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้คาดน้าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร รอพิสูจน์และตรวจสอบความเสียหายและสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ก่อนเนื่องจากตอนเกิดเหตุไม่มีใครอยู่ในบ้านทั้งสองหลัง…

%d bloggers like this: