สระแก้ว – ปฏิบัติการฟ้าสาง รวบ ผอ. ตุ๊

สระแก้ว – ปฏิบัติการฟ้าสาง รวบ ผอ. ตุ๊

สระแก้ว – ปฏิบัติการฟ้าสาง รวบ ผอ. ตุ๊ ” ผู้สื่อข่าวรายงาน ” สืบจังหวัดสระแก้ว สวนภาค 2 กองปราบปรามและสืบจังหวัดสระแก้ว เข้ารวมตัวนายจุมพล สุภาพงษ์ หรือ ผอ.ตุ๊ ที่ตกเป็นข่าวพัวพันคดีฆ่าน้องหลิวแล้ว หลังเจ้าหน้าที่พบหัวกระสุนและปลอกกระสุนปืน ในบ่อหลังบ้าน ผอ. ในการตรวจค้นครั้งที่ 2 และเตรียมนำเข้าสู่การตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ คาดหากเกลี่ยวกระสุนตรงกับที่พบในศพผู้ตาย ถือว่าเป็นการยิงจากปืนกระบอกเดียวกัน

เมื่อวันที่ 19 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวรายว่าว่า กรณีพบศพ น.ส.มยุรี ยอดพะเนา หรือน้องหลิว สาวโรงงาน อายุ 19 ปี ใน จ.ปราจีนบุรี ที่หายตัวนานกว่า 8 ปี และพบถูกฆาตกรรมด้วยปืน 9 มม.นำศพทิ้งอำพรางคดีกลางไร่อ้อย ม.13 ต.ท่าเกวียน อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ซึ่งตำรวจมุ่งเป้าไปที่ ผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.สุพรรณบุรี และเกี่ยวพันกับน้องหลิวช่วงที่เป็นเป็น ผอ.อยู่ที่โรงเรียนใน อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว และผลการสอบสวนล่าสุดเมื่อวานนี้(18 ก.พ.) ภายหลังเจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดีเข้าตรวจค้นภายในบ้านของภรรยา ผอ.คนดังกล่าว และสูบน้ำออกจากบ่อหลังบ้าน จนพบหัวกระสุนปืนและปลอกกระสุนจำนวนหนึ่ง โดยที่ สภ.วัฒนานคร พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. รรท.ผบช.ภ.2 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว ,พ.ต.อ.จตุรภัทร สิงหัษฐิต ผกก.สส.ภ.จว.สระแก้ว และทีมสืบสวนกองปราบปราม ทีมสืบสวนภาค 2 ได้ร่วมประชุมคลี่คลายคดีนี้ที่ห้องประชุม ศปก.สภ.วัฒนานคร กว่า 4 ชั่วโมง หลังได้ข้อมูลความคืบหน้าดังกล่าว

ทั้งนี้ พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว เปิดเผยภายหลังประชุมในประเด็นที่สำคัญโดยเฉพาะปืนและอาวุธที่ใช้ก่อเหตุว่า ความคืบหน้าเกี่ยวกับหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ ขณะนี้เราต้องไปสอบสวนผู้เกี่ยวข้องเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็นผู้เกี่ยวข้องกับการตรวจสอบอาวุธปืนและนิติเวชฯ มีประเด็นจากที่ประชุมที่จะต้องไปสอบสวนเพิ่มอีก เพราะคดีนี้เป็นคดีที่เกิดขึ้นมาเป็นเวลานาน หลักฐานต่าง ๆ โดยเฉพาะพยานบุคคล ประจักษ์พยานก็ไม่มี ส่วนหนึ่งอาวุธปืนที่ใช้ในการกระทำผิด เราก็อยู่ระหว่างสืบสวนตามหาอยู่ การตรวจค้นที่บ้าน ผอ.ครั้งที่ 2 และสูบน้ำจากบ่อปลาที่ จ.สุพรรณบุรี มีการแบ่งงานให้กับทีมสอบสวนของหน่วยอื่นดำเนินการ เพื่อตรวจสอบหาพยานหลักฐานที่อาจเป็นประโยชน์ต่อคดี โดยเฉพาะผลตรวจสอบอาวุธปืน ส่วนการอ้างว่า ปืนหายไปนั้น มีการแจ้งความปืนหายตั้งแต่ปี 56 จริง และมีหลักฐาน

ล่าสุด พ.ต.อ.จตุรภัทร สิงหัษฐิต ผกก.สส.ภ.จว.สระแก้ว เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 07.00 น.วันนี้(19 ก.พ.) เจ้าหน้าที่สืบสวนภาค 2 ร่วมกับ กองปราบปราม และเจ้าหน้าที่สืบจังหวัดสระแก้ว ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.รอย อิงคไพโรจน์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. รรท.ผบช.ภ.2, พล.ต.ต.ชัยต์พจน สูวรรณรักษ์ รองผบช.ภ.2 ,พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ ผบก.ภ.จว.สระแก้ว เข้าจับกุมตัว นายจุมพล สุภาพงษ์ ผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้้นที่ จ.สุพรรณบุรี ได้แล้วที่บ้านพักเลขที่ 191/3 ม.7 ต.ดอน ปรู อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี ตามหมายจับของ สภ.วัฒนานคร ที่ออกเมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา ภายหลังนายจุมพล เดินทางกลับเข้าบ้านและยังไม่ให้การอะไรนัก ขณะนี้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างนำตัว ผอ.คนดังกล่าวมาสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.วัฒนานคร คาดว่าจะถึงในช่วงบ่าย ทั้งนี้ สำหรับหัวกระสุนปืนที่เจ้าหน้าที่ตรวจพบในบ่อหลังบ้าน ผอ.ที่ จ.สุพรรณบุรีก่อนหน้านี้นั้น หากผลการตรวจสอบเกลียวกระสุนปืนตรงกับหัวกระสุนปืนที่ตรวจพบภายในศพ ก็ถือว่าเป็นการยิงจากปืนกระบอกเดียวกันได้ ซึ่งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอยู่ระหว่างตรวจสอบ เนื่องจากขณะที่พบศพ น.ส.มยุรี ถูกยิงด้วยปืนขนาด 9 มม.ถึง 3 นัด และหลังจาก น.ส.มยุรีหายตัวไประยะหนึ่ง ผอ.คนดังกล่าวได้ไปแจ้งความปืนหายไว้ด้วย

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม (บก.ป.) ร่วมกับ สภ.ศรีประจันต์ พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 7 (ศพฐ.7) และ ศพฐ.จ.สุพรรณบุรี รวมถึงเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยชุดปฏิบัติการค้นหาใต้น้ำ ของมูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี รวมกำลังกว่า 50 นาย ได้นำอุปกรณ์ตรวจสอบโลหะและอุปกรณ์ทางนิติวิทยาศาสตร์ เข้าตรวจสอบบ้านของภรรยา ผอ.โรงเรียน ใน อ.ศรีประจันต์ เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม และได้นำเครื่องสูบน้ำ 3 ตัว สูบน้ำออกจากบ่อปลาหลังบ้าน ขนาด 5X5 เมตร ลึกประมาณ 2 เมตร ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้นให้ชุดกู้ภัยฯช่วยนำขี้เลนก้นบ่อขึ้นมาเพื่อให้เจ้าหน้าที่หาหลักฐานและสิ่งของต้องสงสัยภายในบ่อน้ำ จนกระทั่งพบหัวกระสุนปืน และปลอกกระสุนปืนจำนวนหนึ่ง พร้อมกับนำส่งตรวจเพื่อยืนยันที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานกลาง หาข้อมูลความเชื่อมโยงทางคดี ก่อนรีบขึ้นรถกลับทันที

.นายยุทธนา พึ่งน้อย ผู้สื่อข่าวจังหวัดสระแด้ว

%d bloggers like this: