หนุ่มใหญ่ดื่มเหล้าหนักหลังเมียตาย 5 วันก่อนผูกคอตายตามคาดตรอมใจ

หนุ่มใหญ่ดื่มเหล้าหนักหลังเมียตาย 5 วันก่อนผูกคอตายตามคาดตรอมใจ

ข่าว หนุ่มใหญ่ดื่มเหล้าหนักหลังเมียตาย 5 วันก่อนผูกคอตายตามคาดตรอมใจ

//////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 22.20 น ร.ต.ท ประวิทย์ อิ่มใจ รอง สว. สอบสวน สภ.ห้วยหลวง อ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเกิดเหตุ มีคนผูกคอตาย ที่บ้านเลขที่ 347 หมู่ 4 บ้านดงหนองโพธิ์ ต.เชียงยืน จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี อาสากู้ภัยมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม รุดไปตรวจสอบ
พบเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ข้างบ้านพบศพนายประวิทย์ อย่างเพ็ง อายุ 49 ปี ใช้เชือกผ้าร่มสีแดงผูกคอกับโครงเหล็กรถสามล้อเครื่อง สภาพศพนั่งพับเพียบ ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว อยู่บนสาด มีกลับแกล้มและขวดเหล้าขาววางอยู่ข้างศพ จากการชันสูตรไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย แพทย์ระบุเสียชีวิตเนื่องจากขาดอากาศหายใจ มาประมาณ 1-2 ชั่วโมง
จากการสอบสวนนายบอย หลานชายผู้ตาย และเป็นผู้มาพบศพ ให้การว่า ตนกลับมาจากตลาด พบลุงนั่งอยู่ข้างรถสามล้อเครื่องคนเดียวมืดๆ ตนคิดว่าลุงคงเมาเหล้าแล้วนั่งหลับ จึงจะเดินไปปลุกให้ไปนอนในบ้าน เมื่อเดินมาถึงก็พบว่าลุงใช้เชือกผูกคอกับโครงเหล็กหลังคาสามล้อเครื่อง ซึ่งเป็นรถของลุง ตนจึงวิ่งไปบอกแม่และญาติ ให้มาดูและแจ้งตำรวจ ซึ่งหลังจากภรรยาลุงผูกคอตาย ลุงเสียใจมาก มักจะซื้อเหล้ามาดื่มจนเมา พอตกดึกก็มักจะเข้าไปนอนที่ภรรยาเคยนอนแล้วพูดคนเดียว คล้ายกับภรรยายังอยู่ด้วย

ด้าน น.ส เนตรนภา สีมะ อายุ 28 ปี หลานสาวผู้ตาย บอกว่า ลุงมีอาชีพขับรถสามล้อรับจ้าง และชอบดื่มเหล้า ลุงมีภรรยาเป็นแม่ม่ายลูกติดอยู่ที่บ้านเชียงพิณ ห่างออกไปประมาณ 5 กม. แต่ภรรยาลุงต้องอยู่ดูแลแม่และลูกสาววัยรุ่นที่บ้าน บางครั้งก็จะมานอนที่นี่ ซึ่งลุงจะรักภรรยามาก เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ หรือ 5 วันก่อนหน้านี้ ภรรยาลุงได้ผูกคอตายเพราะน้อยใจที่ลูกสาวไปเที่ยวกับเพื่อนชายแล้วไม่ยอมกลับบ้าน ทำให้ลุงเสียใจมากกลับมาดื่มเหล้าหนัก 3-4 วันติดกัน บางครั้งก็นั่งพูดอยู่คนเดียวคล้ายคุยกับภรรยาเมื่อครั้งยังมีชีวิตอยู่ และบางครั้งก็นั่งร้องไห้ เคยบอกว่าคิดถึงภรรยาจะตายตามภรรยา แต่ญาติช่วยกันห้ามไว้

ส่วนแม่ผู้ตาย บอกว่า ผู้ตายอยู่ที่บ้านกับตน หลังจากภรรยาเสียชีวิต ผู้ตายก็เอาแต่ดื่มเหล้า พอเข้าไปห้ามให้หยุดกิน ก็อ้างว่ายังเสียใจที่ภรรยาตาย อย่ามาห้ามให้ปล่อยตนไปก่อน จึงได้แต่คอยดูอยู่ห่างๆ พอเมาได้ที่ก็จะเอาที่นอนของภรรยามาปูนอน และพูดอยู่คนเดียว ทำเหมือนภรรยายังอยู่ คืนวานนี้บอกว่าเมียมาหา ตนเลยตักข้าวผัดและน้ำไปวางไว้ข้างบ้าน ผู้ตายก็จุดธูปเรียกภรรยามากินข้าว และนั่งเฝ้าไม่ไปไหน และมักจะดื่มเหล้าบริเวณนี้ประจำ ญาติก็ช่วยกันดูเกรงว่าจะคิดสั้น และผู้ตายก็มาผูกคอตายตามภรรยาจริงๆ
ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายเสียใจที่ภรรยาผูกคอตาย ประกอบกับดื่มเหล้าจนมึนเมา ทำให้ผูกคอตายตามภรรยา ญาติไม่ติดใจจึงมอบศพให้นำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ต่อไป

///////////////
นายกฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี 0804141617

%d bloggers like this: