จับหนุ่มอุดรขับเก๋งรับจ้างส่งยาบ้ากว่า 4 หมื่นเม็ด หาเงินแต่งเมีย

จับหนุ่มอุดรขับเก๋งรับจ้างส่งยาบ้ากว่า 4 หมื่นเม็ด หาเงินแต่งเมีย

ข่าว จับหนุ่มอุดรขับเก๋งรับจ้างส่งยาบ้ากว่า 4 หมื่นเม็ด หาเงินแต่งเมีย

///////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////////
วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 20.30 น. พ.ต.ท.พัฒนวงศ์ จันทร์พล รอง ผกก.ป.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.ชัยรัตน์ ประสาระพันธ์ สวป.สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน ได้ทำการจับกุมตัว นายเอ นามสมมติ อายุ 19 ปี ราษฎร ต.เมืองเพีย อ.กุดจับ จ.อุดรธานี และ นายบี นามสมมุติ ราษฎร ต.เมืองเพีย อ.กุดจับ จ.อุดรธานี พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 41,580 เม็ด
สืบเนื่องจาก ตำรวจได้นำกำลังออกตรวจในพื้นที่รับผิดชอบ ถึงชุมชนแสงเจริญ ถนนอุดรธานี –หนองใส บ้านดงอุดม ต.หนองบัว อ.เมืองอุดรธานี พบชายวัยรุ่นทราบชื่อภายหลังว่านายเอ นามสมมติ อายุ 19 ปี ราษฎร ต.เมืองเพีย อ.กุดจับ จ.อุดรธานี ขับรถเก๋งมาสด้า 2 สีแดง สภาพใหม่ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาจอดอยู่บริเวณริมถนนติดป้ายชุมชนแสงเจริญ ตำรวจได้แสดงตัวขอตรวจค้น แต่นายเอ มีท่าทีพิรุธและได้ขับรถหลบหนีไปทางบ้านหนองใส ต.หนองนาคำ
จากนั้นตำรวจขับรถไล่ติดตามไป

จนถึงซอยตันทางเข้าบ่อขยะ บ้านนาภู่ ต.หนองนาคำ ตำรวจได้จอดรถปิดเส้นทางหลบหนี และเข้าควบคุมตัวตรวจค้นพบยาบ้า 8 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกงที่สวมใส่ จากการสอบสวนขยายผล ตำรวจได้เข้าทำการจับกุมนายบี นามสมมติ อายุ 18 ปี ราษฎร ต.เมืองเพีย อ.กุดจับ จ.อุดรธานี ที่บ้านพัก พร้อมของกลางยาบ้า 210 ถุงจำนวน41,580 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในตู้เสื้อผ้า ภายในห้องนอน จึงควบคุมตัวทั้งสองพร้อมยาบ้าของกลางมาโรงพัก
พ.ต.ท.พัฒนวงศ์ จันทร์พล รอง ผกก.ป.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า จากการสอบสวนนายเอ ให้การรับสารภาพว่า ตนไม่ได้เรียนหนังสือ ไม่มีงานทำ เมื่อ 4 เดือนก่อน มีเพื่อนแนะนำให้รู้จักกับนายอ้าย ชาว สปป.ลาว ได้ชักชวนให้ตนรับจ้างส่งยาบ้าไปวางตามจุดต่างๆ ตามที่นายอ้ายสั่งมาทางไลน์ ส่วนมากจะเป็นหลักกิโลเมตร หรือป้ายบอกทาง ตนจะขับรถไปรับนำยาบ้ามาเก็บไว้ จากนั้นนายอ้ายจะสั่งให้ตนไปส่งยาบ้าให้ลูกค้าตามจุดที่นายอ้ายไลน์มาบอก ตนจะได้ค่าจ้างตามจำนวนยาบ้าแล้วแต่จำนวนที่ไปวางจะมากหรือน้อย ซึ่งยาบ้าที่ตนไปรับมาจะนำไปฝากไว้กับนายบี

โดยนายบีจะได้ค่าจ้างเป็นยาบ้านำไปเสพและเงินจำนวนหนึ่ง ส่วนตนไม่เสพยาบ้า
นายเอ ให้การอีกว่า หลังจากตนรับจ้างส่งยาบ้าได้ 2 เดือน ตนก็มีเงินไปดาวน์รถเก๋ง และไปจะเอาเงินสู่ขอแฟนสาว โดยตนจะต้องหาเงินค่าสินสอดจำนวน 4 แสนบาท และทองรูปพรรณหนัก 2 บาท ซึ่งตนได้มีการหมั้นไว้ก่อนจำนวน 5 หมื่นบาท และจะจัดงานแต่งในวันที่ 21 มีนาคม 2564 ทำให้ตนต้องเร่งส่งยาบ้า เพื่อหาเงินเป็นค่าค่าสินสอดให้ครบ โดยก่อนถูกตำรวจจับ ตนได้ไปรับยาบ้าตามที่นายอ้ายสั่งมาประมาณ 4 หมื่นเม็ด นำไปฝากไว้ที่บ้านนายบี คืนต่อมาตนมารับยาบ้าอีก แต่มาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจขอทำการตรวจค้น ตนตกใจกลัวจึงขับรถเก๋งหลบหนี และมาถูกจับกุม ทำให้ไม่ได้แต่งงาน เจ้าสาวต้องเป็นม่ายขันหมาก
ตำรวจจึงแจ้งข้อหา “ร่วมกันมียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

///////////////////////////////////
นายกฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี 0804141617

%d bloggers like this: