มุกดาหาร แม่ค้าขนมจีนวิ่งโร่แจ้งความผู้ใช้ Facebook Som Jung หลังปล่อยข่าวใช้กระดาษทิชชู ผสมในน้ำยาขนมจีน

มุกดาหาร แม่ค้าขนมจีนวิ่งโร่แจ้งความผู้ใช้ Facebook Som Jung หลังปล่อยข่าวใช้กระดาษทิชชู ผสมในน้ำยาขนมจีน

มุกดาหาร/เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 20.00 น. ที่ผ่านมา นางทองพรรณ ไชยแสง อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 67 หมู่ที่ 8 ตำบลกกแดง อำเภอนิคมคำสร้อย จังหวัดมุกดาหาร พร้อมด้วยนางบุณย์ฉาย ประธรรมสาร ผู้จัดการร้านตุ๊ดตู่สะดวกซื้อ (น้องสาว) เข้าแจ้งความกับร.ต.อ.บัณฑิต คำไพ (ร้อยเวร) สภ.นิคมคำสร้อย ในกรณีที่ผู้ใช้ Facebook Som Jung มีการโพสต์ข้อความ ในกลุ่ม “เฮาฮักนิคมคำสร้อย” ว่า เตือนภัยในน้ำยาขนมจีนเป็นกระดาษทิชชูหรือไม่ พร้อมลงรูปภาพประกอบ ร้านค้าอยู่ในเขตเทศบาลนิคมคำสร้อย เป็นเหตุทำให้มีคนแชร์ไปยังกลุ่มต่างๆอย่างรวดเร็ว

ทั้งสื่อทีวีหลายๆช่องเอาไปนำเสนอข่าว โดยไม่สืบหาความจริงก่อน ทำให้ทางร้านได้รับความอับอาย เสียหาย เสียชื่อเสียง เพราะได้เปิดร้านขนมจีนมากว่า 30 ปี ไม่เคยมีเหตุการณ์นี้มาก่อน
ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้เรียก นางสุภาณี ชุยสำโรง มาสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด ปรากฏว่า เป็นการเข้าใจผิดกัน โดยความไม่เข้าใจ และรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ทั้งกล่าวคำขอโทษ และ สัญญาว่า จะกลับไปแก้ข่าวต่อการกระทำดังกล่าว ส่วนนางทองพรรณ ไชยแสง ได้รับการขอโทษจากนางสาวสุภาณี ชุยส้มโรง แล้วรู้สึกสบายใจขึ้น และไม่ติดใจที่จะดำเนินคดีใดๆทั้งทางแพ่ง ทางอาญา อีกต่อไป

ไกรสมุทร นามโพธิ์ไทร/รายงานจากมุกดาหาร
081-0501177

%d bloggers like this: