วันพุธ ที่ 22 เดือนกันยายน คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

นนทบุรี ร.พ.นั่งเกล้า เร่งฉีดวัคซีน ให้บุคลากรทางการแพทย์ ขอร้องประชาชนอย่าปกปิดข้อมูล

นนทบุรี ร.พ.นั่งเกล้า เร่งฉีดวัคซีน ให้บุคลากรทางการแพทย์ ขอร้องประชาชนอย่าปกปิดข้อมูล

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 28 เม.ย.64 ที่ ร.พ.พระนั่งเกล้า จ.นนทบุรี ได้มีบุคลากรทางการแพทย์ในพื้นที่จังหวัดนนทบุรี เดินทางมารับการฉีดวัคซีน ซิโนแวค เข็มที่ 2 ซึ่งในเข็มแรกมีบุคลากรเข้ารับการฉีดวัคซีนไปแล้วกว่า 5,000 คน

นายแพทย์ สกล สุขพรหม รอง ผอ.พระนั่งเกล้า กล่าวว่า ปัจจุบันได้มีการระบาดโควิด-19 รอบ 3 ทำให้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มมากตามลำดับ บุคลากรทางการแพทย์ซึ่งเป็นเ่านหน้าที่ต้องให้การช่วยเหลือและดูแลผู้ป่วย จึงมีความจำเป็นต้องเร่งฉีดวัคซีนให้ครบทุกคน ในส่วนผู้ที่รับการฉีดวัคซีนไปแล้วพบว่ามีส่วนน้อยที่มากอาการข้างเคียงแค่ปวดแขนและเวียนศีรษะเล็กน้อย ทางร.พ.พระนั่งเกล้ามีทีมแพทย์ให้สังเกตอาการหากแพ้รุนแรง

แพทย์พยาบาล กล่าวขอร้องประชาชนให้งดออกจากบ้านหรือไปสถานที่สุ่มเสี่ยงหากไม่มีความจำเป็นเพื่อลดความเสี่ยงรับเชื้อโควิด-19 ส่วนประชาชนที่ไปสถานที่สุ่มเสี่ยงเข้ารับการตรวจรักษาโรคทั่วไป อย่าไม่ปกปิดไทม์ไลน์ที่แท้จริง เพราะหากมีการติดเชื้อโควิด จะทำให้บุคลากรทางการแพทย์ต้องเข้ารับการกักตัวทำให้บุคลากรน้อยลงไม่เพียงพอดูแลรักษาผู้ป่วยได้

นางสาริสา อัครเมธากิจ
อายุ 43 ปี แม่ค้าล็อตเตอรี่ ปากซอยรัตนาธิเบศร์ 1 กล่าวว่า โควิด-19 ระบาดรอบ 3 ทำให้มีลูกค้ามาเดินเลือกซื้อล็อตเตอรี่น้อยลงอย่างเห็นได้ชัด ตนจะเดินขายทั่วไปก็ระแวงจะติดเชื้อโควิด ระบาดรอบนี้หนักกว่าที่ผ่านมา เหลือเวลาขายแค่ 5 วัน ยังขายได้ไม่ถึงครึ่งเลย

สาโรจน์ สว่างศรี / ผู้สื่อข่าวจังหวัดนนทบุรี

%d bloggers like this: