วันพฤหัสบดี ที่ 5 เดือนสิงหาคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

จับต่างด้าวขายยาบ้าพกปืนเถื่อน3ราย

อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่
นายสำราญ แสงสงค์ ข่าวจับต่างด้าวขายยาบ้าพกปืนเถื่อน3ราย

11มิถุนายนต์2564
โดยการอำนวยการของ พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 พล.ต.ต.พิเชษฐ์ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.ทรงกริช ออนตะไคร้ รอง ผบก.ภ.จว.ชียงใหม่ พ.ต.อ.พิธาน ขวัญเมือง ผกก.สภ.ไชยปราการ, ร.ต.อ.วิวัฒน์ชัย จันทบูณณ์ รอง ผบ. ร้อย ตชด.334 รรท. ผบ.ร้อย ตชด.334 อ.แม่อาย จว.เชียงใหม่ , พ.ท.เอกราช กล้วยเครือ ผบ.บก. ควบคุมที่ 2 ฉก.ม.5 , พ.ต.ท.จรัล คำปา รอง ผกก.ป.สภ.ไชยปราการ/หน.จุดตรวจผาหงษ์
เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมนำโดย ร.ต.อ.เอกชัย ทาชมพู รอง.สว.สส.สภ.ไชยปราการฯ หน.ชป. กับพวกประกอบด้วย ด.ต.สิทธัช คงเมือง, ด.ต.อนงค์ ตุ้ยเทพ ด.ต.ชูชาติ หน่อตื้อ ,ส.ต.ต.ยิ่งพันธ์ อาจวัน นสต.นัทธกานต์ กุณะ, นสต.ณรงค์ชัย จันต๊ะ ,นสต.สรวิชญ์ สักลอ เจ้าหน้าที่ตำรวจร้อย ตชด.334 ประกอบด้วย ส.ต.ท.กฤษดา แก้วฟู เจ้าหน้าที่ทหาร บก.ควบคุมที่ 2 ฉก.ม.4 ส.อ.วิชญ์พล ฟักแก้ว, ส.อ.ธนพล จันทพันธ์ เจ้าหน้าที่ทหารชุดสุนัขดมกลิ่นประกอบด้วย ส.อ.ปรีชา กันธะวงค์ พลอาสาจิรภัทร เอี่ยมสะอาด
ได้ร่วมกันจับกุม นาย SAI TA (ต๊ะ) อายุ 54 ปี ถือพลาสปอร์ทเลขที่ 0000CC7224528
นายสางยุง ปู่แยะ อายุ 48 ปี พักอาศัยอยู่ บ้านศรีดงเย็น หมู่ที่ 3 ต.ศรีดงเย็น อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่
พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้าสีส้ม ลักษณะเม็ดกลมแบน ด้านหนึ่งมีอักษร wy ประทับอยู่เป็นร่องลึก บรรจุรวมกันในถุงพลาสติกสีฟ้าแบบมีซิปรูดเปิด-ปิดปากถุง มีสีส้มจำนวน 212 เม็ด สีเขียวจำนวน 2 เม็ด มียาบ้ารวมกันทั้งหมดยาเสพติดให้โทษประเภท 2 (ฝิ่นดิบ) บรรจุห่อหุ้มด้วยพลาสติกใสจำนวน 3 ห่อ ห่อที่1 มีน้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มประมาณ 16 กรัม ห่อที่2 มีน้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มประมาณ 14 กรัม ห่อที่3 มีน้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้มประมาณ 8 กรัม ทั้งสามห่อมีน้ำหนักรวมกันประมาณ 38 กรัม อาวุธปืนไทยประดิษฐ์จำนวน 2 กระบอกโดยกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยไม่ได้รับอนุญาต และเป็นผู้ขับขี่รถเสพเมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) โดยไม่ได้รับอนุญาตและเสพ เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) โดยไม่ได้รับอนุญาต เหตุการณ์ในการจับกุมนั่น ขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมผู้มี รายชื่อตามบันทึกดังกล่าวข้างต้นได้ปฏิบัติหน้าที่ตั้งจุดตรวจที่จุดตรวจผาหงษ์ ได้รับแจ้งจากสายลับว่ามีกลุ่มชายวัยรุ่นลักลอบมั่วสุมเสพยากันภายในสวนไม่มีเลขที่ ท้ายหมู่บ้าน หมู่ที่ 13 ต.ศรีดงเย็น อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและได้รับคำสั่งให้ออกตรวจสอบเหตุดังกล่าว จึงร่วมกันออกทำการตรวจสอบ เมื่อมาถึงบ้านหลังดังกล่าว พบชาย 4 คน อยู่นั่งล้อมวงเสพยาอยู่กระท่อมไม่มีเลขที่ภายในสวน ท้ายหมู่บ้านถ้ำตับเต่าตามที่ได้รับแจ้ง เมื่อทั้ง 4 คนเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้พยายามวิ่งหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงวิ่งไล่ติดตามไป และสามารถควบคุมตัวไว้ได้ 2 คนคือ นาย SAI TA (ต๊ะ)ฯ และนายสางยุง ฯ เจ้าพนักงานตำรวจโดย ร.ต.อ.เอกชัย ทาชมภู รอง สว.สส.สภ.ไชยปราการ ฯ เจ้าพนักงาน ปปส. บัตรประจำตัว เลขที่ 581027 ได้แสดงบัตร เจ้าพนักงาน ปปส. ให้ทั้ง 2 คนดู และ พาทั้งสองคนมาขอทำการตรวจค้นที่ห้องพักของนาย SAI TA (ต๊ะ)ฯ เนื่องจากมีเหตุจำเป็นเร่งด่วน ไม่สามารถขอหมายค้นได้ทัน และเกรงว่าสิ่งของผิดกฎหมายจะถูกซุกซ่อนหรือทำลายไปเสียก่อน ตาม ป.วิ อาญา มาตรา 92 (4) โดยก่อนทำการตรวจค้นเจ้าหน้าที่ทุกคนได้แสดงความบริสุทธ์ใจให้ นาย SAI TA (ต๊ะ)ฯ และนายสางยุง ฯ ดูจนเป็นที่พอใจแล้วจึงทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบของกลางตามรายการดังกล่าวข้างต้น เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัว ทั้ง 2 คน เดินทางไปยังโรงพยาบาลไชยปราการ อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ เพื่อให้แพทย์ตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย ผลการตรวจตัวอย่างปัสสาวะของนาย SAI TA (ต๊ะ)ฯ และนายสางยุง ฯ พบสารเสพติดเมทแอมเฟตามีนในตัวอย่างปัสสาวะของทั้ง 2 คน เจ้าหน้าที่ จึงนำตัวทั้งสองคน เดินทางกลับมายังที่ จุดตรวจผาหงษ์ ได้ทำบันทึกการจับกุมและนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ไชยปราการ เพื่อดำเนินคดีต่อไป เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวพนักงานสอบสวน สภ.ไชยปราการ เพื่อดำเนินคดีต่อไป

นาย SAI TA (ต๊ะ)ฯ ทราบข้อกล่าวหาและรับทราบสิทธิตามกฎหมายทุกข้อความแล้ว ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา และยังให้การเพิ่มเติมอีกว่า ตนได้ซื้อยาบ้าในราคา 1700 บาท และฝิ่นดิบ ในราคา 500 บาท มาจากชายชาวเขาเผ่ามูเซอบ้านห้วยน้ำดิบ ไม่ทราบชื่อและนามสกุล รูปร่างล่ำสัน ผมสั้น อายุประมาณ 40 ปี ขับรถจักรยานยนต์สีแดงมาส่งให้ที่สวนดอกไม้ในเขตพื้นที่บ้านแพะหนองเทียนคำ และตน เสพยาบ้าไปก่อนหน้านี้จำนวน 1 เม็ด และนายสางยุง ฯ ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา แต่รับว่าตนได้เสพยาไปก่อนหน้านี้จำนวน 1 เม็ดโดยนาย SAI TA (ต๊ะ)ฯ เป็นผู้แบ่งยาบ้าให้ตนเสพ ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจค้นจับกุมเป็นความจริง และเจ้าหน้าที่ได้ออกปฏิบัติการขยายผล ได้ร่วมกันจับกุม
นาย ธนบดี นวลหลู่ อายุ 34 ปี ถือบัตรประจำตัวบุคคลไม่มีสถานะทางทะเบียน พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้าสีส้ม ลักษณะเม็ดกลมแบน ด้านหนึ่งมีอักษร wy ประทับอยู่เป็นร่องลึก บรรจุรวมกันในหลอดพลาสติกสีขาว จำนวน 111 เม็ด
โดยกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยไม่ได้รับอนุญาต ,เป็นผู้ขับขี่รถ เสพ เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) โดยไม่ได้รับอนุญาต และเสพ เมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า) โดยไม่ได้รับอนุญาต ขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมผู้มี รายชื่อตามบันทึกดังกล่าวข้างต้นได้ปฏิบัติหน้าที่ตั้งจุดตรวจที่จุดตรวจผาหงษ์ ได้รับแจ้งจากสายลับ ว่ามีกลุ่มชายวัยรุ่นลักลอบมั่วสุมเสพยากันภายในสวนไม่มีเลขที่ ท้ายหมู่บ้าน หมู่ที่ 13 ต.ศรีดงเย็น อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและได้รับคำสั่งให้ออกตรวจสอบเหตุดังกล่าว จึงร่วมกันออกทำการตรวจสอบ เมื่อมาถึงบ้านหลังดังกล่าว และได้ทำการจับกุมนาย SAI TA (ต๊ะ)ฯ และนายสางยุง ฯ พร้อมยาบ้า,ฝิ่นดิบและอาวุธปืน ขณะทำการจับกุมตัวนาย SAI TA (ต๊ะ)ฯ และนายสางยุง ฯอยู่นั้น ได้มีชายคนหนึ่งขับขี่ รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีเทา หมายเลขทะเบียน จตจ 956 เชียงใหม่ เข้ามาในสวนดังกล่าว เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้แสดงพิรุธโดยพยายามจะหลบหนี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรีบเข้าไปทำการควบคุมตัวไว้ได้ และขออนุญาตทำการตรวจค้นโดยก่อนทำการตรวจค้นเจ้าหน้าที่ทุกคนได้แสดงความบริสุทธ์ใจให้ นาย ธนบดี นวลหลู่ อายุ 34 ปี ผลการตรวจค้นพบของกลางตามรายการดังกล่าวข้างต้น ได้สอบถามนาย ธนบดีฯ รับว่าเป็นยาบ้าของตนเองดังกล่าวข้างต้น เจ้าหน้าที่จึงได้นำตัว นายธนบดีฯ เดินทางไปยังโรงพยาบาลไชยปราการ อ.ไชย ปราการ จ.เชียงใหม่ เพื่อให้แพทย์ตรวจหาสารเสพติดในร่างกาย ผลการตรวจตัวอย่างปัสสาวะของนายธนบดีฯ พบสารเสพติดเมทแอมเฟตามีนในตัวอย่างปัสสาวะของนายธนบดีฯ เจ้าหน้าที่ จึงนำตัวนายธนบดีฯ เดินทางกลับมายังที่ จุดตรวจผาหงษ์ ได้ทำบันทึกการจับกุมและนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ไชยปราการ เพื่อดำเนินคดีต่อไป นาย ธนบดี ฯ รับทราบข้อกล่าวหาและสิทธิของผู้ถูกจับแล้ว ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาและยังให้การเพิ่มเติมอีกว่า ตนได้ซื้อยาบ้าในราคา 600 บาท มาจากหญิงชาวเขาเผ่ามูเซอบ้านโป่งจ๊อก

%d bloggers like this: