วันจันทร์ ที่ 26 เดือนกรกฎาคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

บุรีรัมย์ สองครอบครัวระงม 2 เด็กชายไปเล่นน้ำจมดับคู่อีก 2 คนรอดหวุดหวิด

ยายเด็กชายวัย 8 ขวบและ 9 ขวบ ชาว อ.ลำปลายมาศ บุรีรัมย์ ถึงกับทรุดอยากตายแทนหลาน หลังจากจมน้ำเสียชีวิตทั้งสองคนที่ฝายน้ำห่างจากหมู่บ้าน 1 กม.เผยช่วยเรียนออนไลน์เด็กว่าง ชวนกันไปเล่น 4 คน จม 2 คน ที่เหลือวิ่งขอความช่วยเหลือ

วันที่ 20 ก.ค.64 หน่วยกู้ชีพ อบต.ผไทรินทร์ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งจากชาวบ้านโคกตาเงิน หมู่ 14 ต.ผไทรินทร์ อ.ลำปลายมาศ ว่ามีเด็กจมน้ำเสียชีวิต 2 ราย จึงรุดไปช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุเป็นฝายน้ำห้วยสำโรง ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่บ้านโคกสูง หมู่ 5 ต.ผไทรินทร์ ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 1 กม.พบชาวบ้านกำลังพยายามช่วยชีวิต ด.ช ธนภัทร หรือน้องเฟชบุ๊ก ทับละคร อายุ 9 ขวบ นักเรียนชั้น ป.3 ด.ช. วุฒภัทร หรือน้องแทน อุ้มรัมย์ อายุ 8 ขวบ นักเรียนชั้น ป.2 หลังจากมีชาวบ้านนำร่างขึ้นจากฝายน้ำล้นมาก่อนหน้านี้

จากนั้นหน่วยกู้ชีพเข้าไปตรวจสอบและพยายามช่วยเหลือ พบว่าน้องทั้งสอง ได้เสียชีวิตแล้ว จึงนำร่างขึ้นรถเอาร่างน้องไปส่งที่โรงพยาบาลลำปลายมาศ เพื่อให้หมอชันสูตรศพเบื้องต้น

โดยระหว่างที่หน่วยกู้ชีพนำร่างไปส่งที่บ้านของน้องเพชบุ๊ก และน้องแทน ซึ่งมีบ้านติดกัน ยายของเด็กทั้งสอง ต่างโผเข้ามากอดศพหลานตัวเองร่ำไห้แทบขาดใจ ท่ามกลางความเวทนาของชาวบ้านที่พบเห็นเป็นอย่างมาก

นาง เงิน บุตรธิยากลัด อายุ 69 ปี 79 ม.14 ยายน้องเฟชบุ๊ก เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ทราบภายหลังว่า หลานได้ชวนกันไปเล่นน้ำที่ฝายน้ำ ไปด้วยกัน 4 คน แล้วลงไปเล่นน้ำด้วยกัน โดยไม่รู้ว่าจุดไหนลึกหรือตื้น เพราะฝายแห่งนี้เคยมีรถมาขุดลอกมาก่อน

จากการบอกเล่าของเพื่อนอีก 2 คนที่รอดมาได้ เล่าว่า ได้ลงไปเล่นน้ำด้วยกัน 4 คน เห็นน้องแทนกับน้องเฟชบุ๊ก จมลงไปพร้อมกัน คาดว่าจะเป็นจุดที่ลึก พยายามจะช่วยเหลือ แต่ช่วยไม่ได้ จึงวิ่งไปขอความช่วยเหลือ ก่อนจะมีชาวบ้านที่ออกไปหาปลามาพบแล้วพยายามช่วยเหลือดังกล่าว

นางเงิน เล่าด้วยว่า ที่ผ่านมาตั้งแต่มีการเรียนออบไลน์ ได้บอกหลานมาโดยตลอดว่าห้ามไปเล่นน้ำเด็ดขาด ครั้งนี้ไม่รู้ว่าหลานแอบไปเล่นน้ำ เช่นเดียวกับนาง นิน พวงไธสง อายุ 51 ปี บ้านเลขที่ 80 ม.14 ต.ผไทรินทร์ ยายน้องแทน บอกว่า พ่อแม่ของเด็กทั้งสองคน ไปทำงานต่างจังหวัด เด็กสองคนจะสนิทกันไปเล่นด้วยกัน เพราะมีบ้านติดกัน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นยอมรับว่าทำใจไม่ได้ “ถ้าเป็นไปได้อยากตายแทนหลาน”

วาทิตย์ แสนธุปี/0957874787

%d bloggers like this: