วันจันทร์ ที่ 26 เดือนกรกฎาคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

อุทัยธานี-ช้างป่าบุกหมู่บ้าน!!พังรั่วลวดหนาม เข้าไปกัดกินกล้วยของชาวบ้าน หักต้นทิ้งเป็นแถบๆได้รับความเสียหาย หลายกอ หลายสิบต้น

อุทัยธานี-ช้างป่าบุกหมู่บ้าน!!พังรั่วลวดหนาม เข้าไปกัดกินกล้วยของชาวบ้าน หักต้นทิ้งเป็นแถบๆได้รับความเสียหาย หลายกอ หลายสิบต้น แถมยังทิ้งรอยอุจจาระช้างไว้ให้ดูต่างหน้า บ้านห้วยขาแข้ง ต.ระบำ อ.ลานสัก

เมื่อเวลา 17.00.น.ของวันที่ 20 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังหมู่ 10 บ้านห้วยขาแข้ง ตำระบำ อำเภอลานสัก จังหวัดอุทัยธานี ได้พบกับนายสำเนียง กล่อมปัญญา อายุ 56 ปี เปิดเผยว่า ตนเองมีเนื้อที่ปลูกพืชไร่ทั้งหมด 10 ไร่ มีทั้งปลูกกล้วย และปลูกพืชผักผลไม้อย่างอื่นด้วย ถูกช้างป่าบุกกินและทำลาย ล่าสุดช้างป่าก็ออกจากแนวเขตกันชน เดินลุยเข้ามาในเขตของหมู่บ้านช่วงกลางคืน บุกพังรั่วลวดหนาม ที่ไร่ต้นกล้วยของตนเอง โดยใช้เท้าถีบพังไป 2 รั่ว ซึ่งตนเองพึ่งทำรั่วลวดหนามเสร็จไปเมื่อเร็วๆนี้ ถูกช้างป่าได้เข้าไปกัดกินกล้วยพังเสียหายเป็นแถบๆ และก็หักต้นทิ้ง เลือกกินแต่หยวกกล้วยอ่อนๆ เหยียบย้ำทำลาย จนได้รับความเสียหายไปทั้งหมด 8 กอ รวมแล้วก็หลายสิบต้น แถมยังทิ้งรอยอุจจาระไว้ให้ดูอีก

ทั้งนี้ยังมีอีกราย อีก3 พื้นที่ ของหมู่บ้านห้วยขาแข้ง ที่ถูกช้างป่าออกมาอาลาวาดกัดกินพืชไร่ในเวลาเดียวกัน ในช่วงกลางคืน จนทำให้ชาวบ้านได้รับความเสียหายเช่นกัน ตนเองยังได้เปิดเผยอีกว่า หากช้างป่าออกมาก่อเหตุอีก ในช่วงเวลากลางคืนอีก พืชไร่ของตนเองหมดไร่แน่ แต่จะให้ตนเองมานอนเฝ้าช้าง ตนเองก็ไม่กล้ามานอนเฝ้า เนื่องจากตัวช้างเป็นสัตว์ใหญ่ ตนเองหวั่นจะถูกช้างป่าทำร้ายจนเสียชีวิตได้ จึงอยากฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ช่วยลงมาแก้ไขปัญหา ในเมื่อตนเองก็ยอมสร้างรั่วลวดหนามกั้นสัตว์ป่าแล้ว แต่ก็ไม่วายถูกช้างใช้เท้าถีบพังรั่วลวดหนามจนได้รับความเสียหายอีก ช่วงนี้ก็ช่วงโควิด19 เศรษฐกิจก็ไม่ค่อยดี ยังต้องหาเงินมาเริ่มปลูกกล้วยใหม่อีก

ภาพ-ข่าว ภาวิณี ศรีอนันต์ รายงาน 0987817019
เสียงสัมภาษณ์ นายสำเนียง กล่อมปัญญา ผู้เสียหายถูกช้างทำลายกัดกินกล้วย

%d bloggers like this: