บุรีรัมย์ แม่ค้าหัวใสปรับสูตรน้ำเต้าหู้ น้ำขิงผสมกระชาย ยอดขายพุ่ง (มีคลิป)

แม่ค้าน้ำเต้าหู้ น้ำขิง อ.นางรอง บุรีรัมย์ ปรับสูตรใหม่ผสมกระชายเข้าไป สนองความต้องการของประชาชน เผยยอดขายพุ่ง ขณะกระชายในตลาดสดราคาพุ่ง กก.ละ 200 มีแนวโน้มสูงขึ้นอีก
วันที่ 21 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กระแสการดื่มน้ำกระชาย เพื่อป้องกันหรือรักษาโรคโควิด-19 ที่ที่กำลังแรงมาอย่างต่อเนื่อง ว่าสามารถยับยั้งเชื้อ หรือป้องกันเชื้อโควิดฯได้ และอาจเป็นสมุนไพรไทย ที่จะแก้ไขวิกฤติโรคโควิด -19 ได้ในขณะนี้ ทำให้ประชาชนทั่วไปต่างแสวงหากันเป็นจำนวนมาก
แม่ค้าน้ำเต้าหู้ ,น้ำขิง ใน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ต่างปรับสูตรการทำใหม่ ด้วยการผสมน้ำกระชายเข้าไปด้วย เพื่อสนองความต้องการของประชาชน ส่งผลให้ยอดขายดีกว่าปกติกว่าเท่าตัว
นางสาวเมยาวี เพชรแก้ว อายุ 28 ปี แม่น้ำเต้าหู้ เจ้าของร้านน้ำเต้าหู้เด็กดอยตลาดโต้รุ่งนางรอง บอกว่า ปกติจะขายน้ำเต้าหู้กับน้ำขิงเป็นหลัก หลังจากกระแสกระชายมาแรงกว่า จึงคิดสูตรขึ้นมาใหม่ ผสมน้ำกระชายเข้าไปด้วย ปรากฏว่าลูกค้ามีความต้องการสูงมาก ทำไม่พอขายหมดก่อนเวลาทุกวัน แต่ไม่ได้เพิ่มราคาแต่อย่างใด เพราะเห็นใจลูกค้า ที่ต้องแบกภาระในช่วงวิกฤติเศรษฐกิจแบบนี้ แต่ยอมรับว่าต้นทุนเพิ่มขึ้น เพราะกระชายมีราคาแพงถึง กก.ละ 200 บาท

เช่นเดียวกับนางวาส สมบูรณ์ อายุ 51 ปี ขายเต้าหู้มากว่า 10 ปี แม่ค้าน้ำเต้าหู้อีกราย บอกว่า ยอมรับว่ากระแสการดื่มกระชายมาแรง จำเป็นต้องปรับสูตรเหมือนกันหมดคือใส่น้ำกระชายเข้าไปด้วย เพราะถ้าไม่ใส่ ลูกค้าจะไม่สนใจหันไปซื้อเจ้าอื่
ด้านนางสำรวย ไชยชนะ อายุ 62 ปี แม่ค้าขายผักในตลาดสดเทศบาลนางรอง บอกว่า ราคากระชายสดสูงเพิ่มขึ้นทุกวัน จากราคาส่งปกติ กก.ละ 20-40 บาทแล้วแต่ฤดูการ ตอนนี้พุ่งสูงถึง กก.ละ 150-180 ซึ่งจะต้องเอามาขายใน กก.ละ 170-200 บาท ตามคุณภาพของกระชาย ถือว่าแพงที่สุดเป็นประวัติการณ์

 

วาทิตย์ แสนธุปี//0957874787
%d bloggers like this: