ศรีสะเกษ !! พายุฝนถล่มกันสาดตึกพัง 7 คูหาทับรถเก๋งเสียหาย 1 คัน ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ตำรวจเร่งสอบสวนหาสาเหตุข้อเท็จจริง

ศรีสะเกษ !! พายุฝนถล่มกันสาดตึกพัง 7 คูหาทับรถเก๋งเสียหาย 1 คัน ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ตำรวจเร่งสอบสวนหาสาเหตุข้อเท็จจริง

เมื่อเวลา 17.05 น.วันที่ 21 ก.ค. 64 ร.ต.อ.สำราญศักดิ์ แซงเพชร ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุพายุฝนถล่มทำให้กันสาดตึกอาคารพานิชย์ 3 ชั้นที่บริเวณสี่แยกศรีไทยไวน์ ถ.หลักเมือง ต.เมืองใต้ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ พังลงมาทำให้ทรัพย์สินของประชาชนได้รับความเสียหาย จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษทราบ และรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบว่า กันสาดตึกชั้นล่างของอาคารพานิชย์ ซึ่งทำด้วยโครงเหล็กมุงด้วยสรรไท เป็นแนวกว้างประมาณ 4 เมตร ยาวประมาณ 28 เมตร จำนวน 7 คูหา ได้พังลงมาทับหลังคาของรถเก๋งยี่ห้อ เอ็มจี สีเหลือง หมายเลขทะเบียน 9 กฉ 6953 กรุงเทพมหานคร ได้รับความเสียหาย เศษอิฐเศษปูนตกลงมาใส่กระโปรงหน้ารถเก๋ง ป้ายชื่อร้านคลินิคแพทย์ 2 ป้ายพังเสียหาย แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตแต่อย่างใด
ต่อมานายศิริภพ บุญลพ สมาชิกสภาเทศบาลเมืองศรีสะเกษได้เข้ามาตรวจสอบความเสียหายที่เกิดขึ้น จากนั้น ได้แจ้งให้ นายฉัฐมงคล อังคสกุลเกียรติ นายกเทศมนตรีเมืองศรีสะเกษทราบ และได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่กองช่างเทศบาลเมืองศรีสะเกษ

เข้ามาดูแลช่วยเหลือประชาชนเป็นการเบื้องต้น โดยจะต้องนำเอาโครงหลังคากันสาดออกไปก่อน เพื่อป้องกันไม่ให้หลังคาหลุดพังลงมาทับประชาชนและทรัพย์สินได้รับความเสียหาย
น.ส.นันทิกานต์ บุญเย็น อายุ 26 ปี เจ้าของรถเก๋งเอ็มจีที่โดนกันสาดพังลงมาทับเสียหาย กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุจะมีลมพายุฝนพัดโหมกระหน่ำมาอย่างรุนแรงมาก ตนกำลังทำงานอยู่ ได้ยินเสียงเจ้าหน้าที่ของคลีนิควิ่งเข้ามาบอกว่า กันสาดพังทับลงมาโดนรถเก๋ง ตนจึงได้รีบวิ่งออกมาดู และพบว่ารถเก๋งของตนโดนโครงหลังคากันสาดพังทับลงบนหลังคารถเก๋งของตนได้รับความเสียหาย ซึ่งตนได้แจ้งให้บริษัทประกันภัยทราบแล้วเพื่อจะได้มาตรวจสอบความเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถเก๋งของตน เพื่อจะได้เคลมประกันต่อไป
ร.ต.อ.สำราญศักดิ์ แซงเพชร ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ กล่าวว่า เรื่องนี้ตนได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้ว โดยเรื่องนี้ไม่ใช่คดีอาญาเพราะว่า คดีอาญาจะดูที่เจตนา ซึ่งตนจะได้สอบสวนหาสาเหตุข้อเท็จจริงของการเกิดเหตุครั้งนี้ ว่าทำให้ผู้ใดได้รับความเสียหายหรือไม่อย่างไรเพื่อดำเนินการตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป

*************

ข่าว/ภาพ…… บุญทัน ธุศรีวรรณ ศรีสะเกษ