วันจันทร์ ที่ 6 เดือนธันวาคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

(มีคลิป) กองกำลังผาเมืองปะทะกลุ่มขบวนการค้ายา เสียชีวิต 1 คน ยึดยาบ้ากว่า 100,000 เม็ด ในพื้นที่ อ.แม่อาย จังหวัดเชียงใหม่

กองกำลังผาเมืองปะทะกลุ่มขบวนการค้ายา เสียชีวิต 1 คน ยึดยาบ้ากว่า 100,000 เม็ด ในพื้นที่ อ.แม่อาย จังหวัดเชียงใหม่

พล.ต.นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 17.00 น.ที่ผ่านมา จากการที่กองบังคับการควบคุมทหารพราน ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 3 กองกำลังผาเมือง ( บก.ควบคุม ทพ.ศปก.ทภ.3 ) ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวในพื้นที่ว่าจะมีกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติดเพื่อนำเข้ามาในพื้นที่ตอนใน โดยผ่านช่องทางด้านอำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ จึงได้จัดกำลัง 1 ชุดปฏิบัติการ จากกองร้อยทหารพรานที่ 3306 ลาดตระเวนพิสูจน์ทราบ บริเวณ ช่องทางคอกวัวใหม่ ตำบลแม่อาย อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่

ซึ่งในระหว่างทำการลาดตระเวนของกำลังเจ้าหน้าที่ ตรวจพบกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติด จำนวนประมาณ 4 – 5 คน พร้อมอาวุธไม่ทราบชนิด เดินเข้ามาบริเวณดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวขอทำการตรวจค้น เมื่อกลุ่มขบวนการฯดังกล่าวพบเห็น เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการยิงต่อสู้และเกิดการปะทะกับกลุ่มขบวนการประมาณ 10 นาที ภายหลังการปะทะ ฝ่ายเราปลอดภัย และจากการตรวจสอบพบกลุ่มขบวนการเสียชีวิต 1 คน อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก, ปลอกกระสุน AK-47 จำนวน 3 นัด และพบเป้กระสอบดัดแปลง จำนวน 2 เป้ ข้างในเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) จำนวนประมาณ 100,000 เม็ด ปัจจุบันหน่วยได้จัดกำลัง ชุดปฏิบัติการกองหนุนเข้าควบคุมบริเวณพื้นที่เพื่อควบคุมสถานการณ์ พร้อมตรวจสอบพื้นที่รอบๆการปะทะ เพื่อป้องกันกำลังพลของหน่วยให้เกิดความปลอดภัย จากกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติด ในพื้นที่.

ทรงวุฒิ ทับทอง/ กาญจนา เกตุทองมา

%d bloggers like this: