วันจันทร์ ที่ 25 เดือนตุลาคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

สุราษฎร์ธานี // “หนุ่มนามสกุลดัง” กระหน่ำยิง 6 นัดซ้อน หนุ่มใหญ่ดอนสัก ดับคาที่ ผงะ..! คนตายเหน็บปืนเตรียมมาสู้แต่ควักช้า .

ไทเกอร์นิวส์ สุราษฎร์ธานี
ศูนย์ข่าวภาคใต้ตอนบน

รายงาน : น้อย บางใหญ่

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 25 ส.ค.64 ศูนย์วิทยุสภ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุฆ่ากันตายด้วยอาวุธปืนบริเวณบ้านเขากลอย ม. 13 ต.ดอนสัก อ.ดอนสัก หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชา และประสานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาดอนสัก ร่วมตรวจสอบ ที่เกิดเหตุบริเวณลานหน้าบ้านเลขที่ 16 ม.13 บ้านเขากลอย พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อนายบุญเลิศ คงสุข อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38 ม.14 ต.ปากแพรก อ.ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานีสภาพนอนคว่ำหน้า เสียชีวิตอยู่หน้ารถเก๋ง ที่เอวมีอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเหน็บอยู่หนึ่งกระบอก นอกจากนี้ยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด .380 จำนวน 6 นัด เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบถามนายเดชาวัฒน์ แจ้งอักษร เจ้าของบ้าน ทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายประเดิมชัย พูลสวัสดิ์ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/3 หมู่ 15 ต.ละแม อ.ละแม จ.ชุมพร อาชีพรับเหมาก่อสร้าง หลังก่อเหตุได้ขับรถยนต์หลบหนีไป นายเดชาวัฒน์ เล่าว่าเมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. นายประเดิมชัย ได้มาที่บ้าน และนั่งคุยกันที่โต๊ะบริเวณหน้าบ้าน จากนั้นได้โทรเรียกผู้ตายให้มาหาที่บ้านนายเดชาวัฒน์ โดยทั้งหมดได้นั่งพูดคุยกัน 3 คน ที่บริเวณโต๊ะหน้าบ้านจนถึงเวลาประมาณ 18.00 น. จากนั้นนายประเดิมชัย ผู้ก่อเหตุได้เดินเข้าไปในบ้าน และหยิบอาวุธปืนพกสั้นขนาด .380 ที่อยู่ในห้องนอนของนายเดชาวัฒน์ ไล่ยิงผู้ตายจนกระสุนหมดแม็ก จนนายบุญเลิศ เสียหลักล้มลงที่หน้าบ้านเสียชีวิตคาที่ หลังก่อเหตุนายประเดิมชัย ได้นำอาวุธปืนมาวางไว้บนโต๊ะ และได้ขับรถเก๋ง ยี่ห้อฮอนด้าซีวิค ไม่ทราบหมายเลขทะเบียนหลบหนีไป

จากการสอบประวัตินายประเดิมชัย พบว่าเคยถูกดำเนินคดีพยายามฆ่า และยังมีคดีอาวุธปืนอีกด้วย ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากความขัดแย้งเรื่องเงิน ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้เชิญ นายเดชาวัฒน์ เจ้าของบ้านไปสอบปากคำอย่างละเอียดถึงสาเหตุที่เกิดขึ้นแล้ว และจะเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป .

%d bloggers like this: