เชียงใหม่ ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ออกค้นหาตาวัย 74 ปี หลงป่า

เชียงใหม่ ระดมกำลังเจ้าหน้าที่ออกค้นหาตาวัย 74 ปี หลงป่า

ระดมกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 160 นายปูพรมออกค้นหา ตาคำ วัย 74 ปี ชาวบ้านแปะ ต.บ้านแปะ อ.จอมทอง หลังออกไปหาเห็ดป่าแล้วสูญหาย ท่ามกลางสายฝนล่าสุดยังไม่พบร่องรอย

ที่กองอำนวยการ ณ หน้าวัดบ้านแปะ นายพันศักดิ์ แก้วสุดใจ นายกเทศมนตรีเทศบาล ต.บ้านแปะ พร้อมด้วย นายวิทวัส บุญต๊ะ ปลัดอำเภอจอมทอง ประชุมวางแผนเจ้าหน้าที่ เพื่อค้นหาหานายคำ ตาบุญใจ อายุ 74 ปีราษฎรบ้านแปะ ต.บ้านแปะ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ซึ่งสูญหายไปเมื่อวานนี้ หลังออกไปหาเห็ดป่าบนดอยบ้านแปะ เขตติดต่อดอยถ้ำตอง โดยประกอบด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์กู้ภัยอุทยานแห่งชาติที่ 1 , เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติออบหลวง เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลจอมทอง,เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาล ต.บ้านแปะ และเจ้าหน้าที่ชุดอื่นๆรวม 160 นายโดยได้แบ่งกำลังออกเป็น 2 ชุด ปูพรมค้นหาท่ามกลางฝนที่ตกลงมาตลอดเวลาทั้งเขตป่าพื้นที่ดอยบ้านแปะ และเขตป่าดอยถ้ำตอง

โดยชุดแรกมีชุดบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลบ้านแปะ.เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติออบหลวง,กู้ชีพฯทต.แม่โจ้,เจ้าหน้าที่ อส.อำเภอจอมทอง พร้อมกำลังกำลังกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ต.บ้านแปะ ชาวบ้านและญาติๆของผู้สูญหาย ออกปูพรมค้นหานายคำฯบริเวณจุดเป้าหมายดอยบ้านแปะและดอยถ้ำตอง ก่อนออกเดินทางค้นหาทางพระวัดบ้านแปะ พร้อมด้วยชุดค้นหาได้ทำพิธีจุดธูป-เทียนขอขมาเจ้าที่เจ้าทาง ได้เปิดทางให้ชุดค้นหาได้พบตัว” ตาคำ”

ทางด้าน นายกเทศมนตรีเทศบาล ต.บ้านแปะ เปิดเผยว่า จากการสอบถามญาติของตามคำ ทราบว่าออกจากบ้านไปหาเห็ดตั้งแต่ตี 5 ของเมื่อวานนี้ โดยมีชาวบ้านพบเห็นครั้งสุดท้ายขณะหาเห็ดช่วง 9 โมงวานนี้ ขณะเดียวกันชุดค้นหาอีกชุดได้เดินทางค้นหามาทางอุทยานออบหลวง ขณะนี้อยู่ที่บริเวณลำน้ำแจ่มการค้นหาท่ามกลางสายฝนที่ตกหนัก ยังไม่พบวี่แวว หรือร่องรอย ของตาคำแต่อย่างใด.

ทรงวุฒิ ทับทอง

%d bloggers like this: