วันจันทร์ ที่ 25 เดือนตุลาคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

สุราษฎร์ธานี // ยังไม่หยุด..! ฝ่ายปกครองสุราษฎร์ฯ ร่วมตำรวจกวาดล้างบ่อนไก่ชน-ปลากัด ตะครุบ 25 ผู้ต้องหานั่งหน้าหงอย .

ไทเกอร์นิวส์ สุราษฎร์ธานี
ศูนย์ข่าวภาคใต้ตอนบน

รายงาน : พจน์ คำจันทร์

ช่วงบ่ายของวันที่ 11 ตุลาคม 2564 ว่าที่ร้อยโทสมชาย เรืองจันทร์ นายอำเภอกาญจนดิษฐ์ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ทักษิณ ศิริโภคพัฒน์ ผกก.สภ.กาญจนดิษฐ์ ได้สั่งการให้ ว่าที่ ร.ต.เอกชัย ชูนาค และว่าที่ ร.ต.หญิงยศกมล ช่วยบำรุง ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง ร่วมกับ พ.ต.ท.อมร บุญศิลป์ สารวัตรสืบสวน นำสมาชิก อส.ชุดเฉพาะกิจ (ฉก.เขาแก้ว) และตำรวจ สภ.กาญจนดิษฐ์

เข้าจับกุมการลักลอบเล่นพนันชนไก่พนันภายในสวนผลไม้ ริมคลองสวาด หมู่ที่ 6 ต.กรูด อ.กาญจนดิษฐ์ ได้ผู้ต้องหาทั้งหมด 7 ราย ยึดของกลางเป็นไก่ชน 15 ตัว ซากไก่ชน 1 ตัว พร้อมอุปกรณ์ที่ใช้ในการชนไก่ รถจักรยานยนต์ 6 คัน ขาตั้งกล้องใช้สำหรับถ่ายทอดสด 2 อัน รถกระบะ 1 คัน และอาวุธปืน 11 มม. 1 กระบอก แจ้งข้อหาลักลอบเล่นพนันชนไก่เอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต และฝ่าฝืนพระราชกำหนดการบริหารในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ฉบับที่ 1 ข้อ 5 เรื่องการชุมนุม ห้ามทำกิจกรรม การมั่วสุม ที่เป็นการเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรค นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.กาญจนดิษฐ์ ดำเนินคดี

วันเดียวกัน นายสันติ บุญรอด นายอำเภอเคียนซา ได้มอบให้เจ้าพนักงานฝ่ายปกครองนำโดยนายธนัย อุปมนต์ และนายอิสรินทร์ ภคเลิศพิริยะ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อ.เคียนซา พร้อมด้วยชุดเฉพาะกิจ อ.เคียนซา (ฉก.ธารทิพย์) และชุดเคลื่อนที่เร็วฯอ.เคียนซา เข้าจับกุมกลุ่มผู้ลักลอบเล่นการพนันกัดปลาได้ 18 คน ที่เพิงพักในสวนยางพารา หมู่ 12 ต.บ้านเสด็จ อ.เคียนซา ยึดของกลาง ปลากัด 27 ตัว เงินสด 11,680 บาท ขวดโหล 14 ใบ
ขวดใส่ปลากัด 27 ขวด จึงได้แจ้งข้อหาร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน(กัดปลา) ตาม พรบ.การพนัน พ.ศ. 2478 โดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันชุมนุม หรือทำกิจกรรม หรือการมั่วสุม ในลักษณะที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรค อันเป็นความผิดตาม พรก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 ลักลอบเล่นการพนันโดยฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ 6956/2564 วันที่ 7 ต.ค. 64 และแจ้งข้อกล่าวหาผู้จัดให้มีการลักลอบเล่นการพนัน (กัดปลา) โดยไม่ได้รับอนุญาต นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เคียนซา ดำเนินคดีตามกฎหมาย

นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ขณะที่การแพร่ระบาดเชื้อโควิดยังไม่ลดลง และทางจังหวัดได้ออกมาตรการต่างๆทั้งการงดรวมกลุ่มกิจกรรมทางสังคม เพื่อหาทางลดการติดเชื้อและให้ประชาชนมีความปลอดภัย แต่กลับมีบุคคลบางกลุ่มที่พยายามลักลอบมั่วสุมและเล่นการพนันเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดโรคไปสู่ครอบครัว และชุมชนหมู่บ้าน จึงสั่งกำชับให้ทุกอำเภอหาเบาะแสจับกุมส่งดำเนินคดีเด็ดขาดทุกราย .

%d bloggers like this: