(มีคลิป) เร่งป้องกันและควบคุมการระบาดให้ชาวบ้านกลุ่มเสี่ยงที่ไปตลาดเมืองใหม่ และคนงานต่างด้าว พากันไปฉีดวัคซีนซิโนแวคเข็มแรก ที่โรงยิมเนเซียม 3 สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่

เร่งป้องกันและควบคุมการระบาด ให้ ชาวบ้านกลุ่มเสี่ยงที่ไปตลาดเมืองใหม่และคนงานต่างด้าวพากัน ไปฉีดวัคซีนซิโนแวคเข็มแรก ที่โรงยิมเนเซียม 3 สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่

ชาวบ้านนับพันแห่ไปจนล้น ต้องต่อแถวเบียดกันยาวเหยียด จนต้องนั่งตามพื้นถนนหรือใต้ต้นไม้ จนเกรงจะเกิดคัสเตอร์ใหม่อีก เจ้าหน้าที่ต้องฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อตลอด

ชาวบ้านกลุ่มเสี่ยงที่เดินทางไปยังตลาดเมืองใหม่ และยังไม่ได้รับวัคซีนรวมทั้งกลุ่มแรงงานชาวเมียนมาร์ที่พักอาศัย ตามชุมชน และเป็นคนงานรถขนผักและเป็นลูกจ้างร้านค้าต่างๆ ในตลาดเมืองใหม่ ที่มีพ่อค้าแม่ค้าคนงานติดโควิคนับพันคน และยังถูกปิดตลาดไปจนถึงวันที่ 22 ตุลาคม 2564 พากันเดินทางมาฉีดวัคซีนซิโนแวคเข็มแรกที่โรงยิมเนเซียม 3 สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ กันอย่างเนื่องแน่น จนล้นที่นั่งที่ทางเจ้าหน้าที่จัดเตรียมไว้ ต้องไปนั่งตามพื้นถนน หรือที่ร่มใต้ต้นไม้ และยังต้องยืนเข้าคิวต่อแถวยาวเหยียด จนเกรงจะเกิดคัสเตอร์ใหม่อีก

ทางเจ้าหน้าที่ต้องนำน้ำยาฆ่าเชื้อมาฉีดพ่นตามที่นั่งตลอด เพื่อป้องกันและฆ่าเชื้อ และทุกคนที่จะเข้าไปในอาคารโรงยิมเนเซียม ต้องมีการกรอกประวัติ ตรวจวัดไข้ ก่อนรับวัคซีนเข็มแรก และให้นั่งรอสังเกตอาการ 30 นาที ระหว่างรอเจ้าหน้าที่ ก็จะอธิบายถึงผลข้างเคียงถ้าพบให้ปฎิบัติตัวอย่างไร แต่ส่วนใหญ่ไม่มีอาการใดๆ และอีก 3 สัปดาห์ให้มารับวัคซีนแอสตราเซเนกาเข็ม 2.

ทรงวุฒิ ทับทอง
Cr.เหยี่ยว 1

%d bloggers like this: