อส.ป่าแดดเชียงราย จับเซียนพนันไพ่ กว่า30 คน วิ่งป่าราบกลางงานศพ

อส.ป่าแดดเชียงราย จับเซียนพนันไพ่ กว่า30 คน วิ่งป่าราบกลางงานศพ

////////////////////////////////////////////////////
เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 22.30 น. นายจรัญ ยะม่อนแก้ว นายอำเภอป่าแดด ได้สั่งการให้นายนาขวัญ อนันชัย ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง อ.ป่าแดด นำกำลังสมาชิก อส.อ.ป่าแดด ที่ 8 จ.เชียงราย ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าแดด ออกตรวจในพื้นที่รับผิดชอบเพื่อป้องกันการรวมกลุ่มมั่วสุมของวัยรุ่น และป้องกันอาชญากรรม รวมจนถึงการแพร่ระบาดของยาเสพติดในพื้นที่รับผิดชอบ ต่อมาได้ออกตรวจไปถึงบ้านเลขที่ 9 หมู่ที่ 6 ต.โรงช้าง อ.ป่าแดด จ.เชียงราย ซึ่งเป็นบ้านที่จัดงานศพ พบมีกลุ่มนักพนันกำลังจับกลุ่มเล่นพนัน และนั่งดื่มสุรา ประมาณ 30 คน

โดยเป็นการกระทำผิดซึ่งหน้า จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่เพื่อทำการเข้าจับกุม เมื่อนักพนันเห็นเจ้าหน้าที่จึงได้พากันวิ่งหลบหนีไปคนละทิศทาง ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาที่แอบลักลอบเล่นการพนันได้ จำนวน 9 ราย) โดยเป็นการกระทำผิดเล่นการพนัน ประเภทไพ่ชนใบ 1 วง และไพ่ชนตลับ 1 วง
ในเบื้องต้นทางเจ้าได้แจ้งข้อกล่าวหาว่าเล่นการพนันโดยผิดกฎหมาย และฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงราย ฯ ที่ 62/2564 พร้อมทั้งนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ป่าแดด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

//////////////////////////
แหล่งข่าวจาก – อส.ป่าแดด
บก.เจี๊ยบแม่สายนิวส์ออนไลน์ ////// รายงาน ////////