ศรีสะเกษ !! หลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนาให้โชคครูบำนาญสกลนครถูกรางวัลที่ 1 รับเงิน 18 ล้านบาท เจ้าตัวผู้โชคดีเผยเคารพศรัทธาหลวงปู่สรวงมานานแล้ว ดีใจมากจะนำเอาเงินไปทำบุญและแบ่งเงินไว้เป็นทุนเลี้ยงชีพ

ศรีสะเกษ !! หลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนาให้โชคครูบำนาญสกลนครถูกรางวัลที่ 1 รับเงิน 18 ล้านบาท เจ้าตัวผู้โชคดีเผยเคารพศรัทธาหลวงปู่สรวงมานานแล้ว ดีใจมากจะนำเอาเงินไปทำบุญและแบ่งเงินไว้เป็นทุนเลี้ยงชีพ

เมื่อวันที่ 20 ต.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นที่ตั้งสรีระสังขารของหลวงปู่สรวง ซึ่งแม้ว่าท่านจะละสังขารไปนานกว่า 21 ปีแล้ว แต่ว่าสรีระสังขารไม่ได้เน่าเปื่อยแต่อย่างใด นายศักดิ์ชัย คำลอย อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 142 หมู่ 10 บ้านไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ เป็นพ่อค้าขายล็อตเตอรี่อยู่หน้าวัดไพรพัฒนา และขายล็อตเตอรี่ส่งทางไปรษณีย์ ใช้ชื่อเพจเฟสบุ๊คว่า ล็อตเตอรี่ปั้มน้ำมันหน้าวัดไพรพัฒนา ได้นำเอาหลักฐานการส่งล็อตเตอรี่ที่ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 3 ฉบับ คือ ล็อตเตอรี่ชุด 3 ใบ งวดที่ 39 ชุดที่ 18 หมายเลข 386372 และล็อตเตอรี่ชุด 3 ใบ งวดที่ 39 ชุดที่ 18 หมายเลข 195838 ซึ่งถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัว มารายงานให้พระครูโกศลสิกขกิจ ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ (ธ.)และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา ซึ่งเป็นลูกศิษย์เอกของหลวงปู่สรวงได้รับทราบว่า หลวงปู่สรวง เทวดาเล่นดิน ได้ให้โชคกับพุทธศาสนิกชนที่เคารพศรัทธาและมากราบไหว้ขอพรจากหลวงปู่สรวงอีกแล้ว
นายศักดิ์ชัย คำลอย อายุ 36ปี กล่าวว่า ตนขายล็อตเตอรี่อยู่ที่บริเวณหน้าวัดไพรพัฒนาและเปิดเพจ เฟสบุ๊คชื่อ ล็อตเตอรี่ปั้มน้ำมันหน้าวัดไพรพัฒนา โดยเมื่อประมาณวันที่ 10 ต.ค. 64 คุณสันติ พวงพิลา อายุ 64 ปี บ้านเลขที่ 64 หมู่ 1 ต.ค้อเขียว อ.วาริชภูมิ จ.สกลนคร ได้สั่งซื้อล็อตเตอรี่ชุด 3 ใบ งวดที่ 39 ชุดที่ 18 หมายเลข 386372 และล็อตเตอรี่ชุด 3 ใบ งวดที่ 39 ชุดที่ 18 หมายเลข 195838 โดยตนได้ส่งล็อตเตอรี่ไปให้คุณสันติ แล้ว ปรากฏว่า เมื่อมีการประกาศผลการออกสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 16 ต.ค. 2564 ตนได้นำเอาต้นขั้วของการส่งล็อตเตอรี่มาตรวจสอบดูพบว่า คุณสันติ ลูกค้าของตนถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 3 ใบ และถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัว จำนวน 3 ใบ ซึ่งตนได้โทรศัพท์ไปแสดงความยินดีกับคุณสันติ และขออนุญาตนำเรื่องนี้เผยแพร่ให้ประชาชนทั่วไปได้รับทราบ ซึ่งคุณสันติได้อนุญาตแล้ว โดยก่อนหน้านี้ล็อตเตอรี่งวดประจำวันที่ 1 ต.ค.2564 ได้มีชาวบ้านจากบ้านละลม ต.ละลม อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งมากราบไหว้ขอพรจากหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนา ได้ซื้อล็อตเตอรี่ไปจากแผงของตนก็ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ ได้รับเงินรางวัลไปแล้ว จำนวน 12 ล้านบาท โดยพุทธศาสนิกชนที่มากราบไหว้หลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนา และได้มาซื้อล็อตเตอรี่ไปจากบริเวณหน้าวัดไพรพัฒนา จะถูกล็อตเตอรี่รางวัลที่ 1 แทบทุกงวด และมีเดือน ต.ค.64 นี้ ที่มีผู้ถูกรางวัลที่ 1 ติดต่อกันถึง 2 งวดซ้อน รับเงินรางวัลไปแล้วรวมทั้งสิ้น 30 ล้านบาท

นายสันติ พวงพิลา อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 64 หมู่ 1 ต.ค้อเขียว อ.วาริชภูมิ จ.สกลนคร ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า ตนเป็นข้าราชการครูบำนาญ มีความเคารพศรัทธาพระเกจิอาจารย์หลายองค์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนา ตนมีความเคารพศรัทธาในบุญญฤทธิ์ของหลวงปู่สรวง เป็นอย่างมาก และได้สั่งซื้อล็อตเตอรี่จากนายศักดิ์ชัย ที่ขายอยู่บริเวณหน้าวัดไพรพัฒนาไปแล้ว 2 งวด ๆ ละหลายสิบใบ มีงวดนี้ที่ถูกรางวัลที่ 1 ถึง 3 ใบ เลขท้าย 2 ตัวอีก 3 ใบ โดยนายศักดิ์ชัย ได้โทรศัพท์มาหาตนเพื่อขออนุญาตเผยแพร่เรื่องที่ตนถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 3 ใบนี้แล้ว ตนก็ได้อนุญาตให้เผยแพร่ได้ ส่วนเงินรางวัลที่ได้รับมาจำนวน 18 ล้านบาทนั้น ตนจะนำเอาไปทำบุญตามวัดวาอารามต่าง ๆ และจะมาทำบุญกับหลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนา ที่ท่านได้ให้โชคลาภกับตนและครอบครัวในครั้งนี้ นอกจากนี้แล้วจะแบ่งเงินไว้ให้ลูกหลานของตนได้ใช้ เงินที่เหลือตนจะเก็บเงินไว้ใช้ในครอบครัวต่อไป
ทางด้าน พระครูโกศลสิกขกิจ ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ (ธ.)และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา กล่าวว่า หลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนา เป็นพระสงฆ์ผู้ปฏิบัติปฏิบัติชอบ มีลูกศิษย์ลูกหามากมายทั้งชาวไทยและชาวกัมพูชา บรรดาลูกศิษย์และพุทธศาสนิกชนทั่วไปที่มากราบไหว้และเดินลอดใต้สรีระสังขารเพื่อขอพรจากหลวงปู่สรวง ก็มักจะได้รับโชคลาภตามที่ขอพรเอาไว้ทุกประการ ขึ้นอยู่กับบุญวาสนาของแต่ละคนด้วย อาตมาภาพขอแสดงความยินดีกับคุณโยมสันติ พวงพิลาและครอบครัวที่ได้รับโชคลาภจากหลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนาในครั้งนี้ ขอให้โยมสันติ พวงพิลาและครอบครัว จงมีแต่ความสุข ความเจริญ สุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ครอบครัวอยู่เย็นเป็นสุข ตลอดไป ขอเจริญพร

*************
ข่าว/ภาพ…… บุญทัน ธุศรีวรรณ ศรีสะเกษ