(มีคลิป) พี่น้องชาติพันธุ์ ชนเผ่ามูเซอและไทใหญ่ นั่งรถข้ามน้ำข้ามภูเขา กว่า 100 กิโลเมตร จากอ.แม่อาย เข้ารับการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม ที่ รพ.ลานนา 3

พี่น้องชาติพันธุ์ ชนเผ่ามูเซอและไทใหญ่ นั่งรถข้ามน้ำข้ามภูเขา กว่า 100 กิโลเมตร จากอ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ เข้ารับการฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม ที่โรงพยาบาลลานนา 3 ในตัวเมืองเชียงใหม่ ทำให้มั่นใจมากขึ้น และจะได้เดินทางไปไหนมาไหนได้ โดยไม่ต้องกังวล ขณะที่วันนี้เชียงใหม่ พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มอีก 412 ราย

กลุ่มพี่น้องชาติพันธุ์ ชนเผ่ามูเซอ และพี่น้องไทใหญ่ ที่ด้อยโอกาส คนงานโรงปั้นอิฐ ในตำบลแม่สาว อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ กว่า 100 คน นั่งรถข้ามน้ำข้ามภูเขากว่า 100 กิโลเมตร เข้ารับการฉีดวัคซีนพระราชทานซิโนฟาร์ม จากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ที่โรงพยาบาลลานนา 3 ในตัวเมืองเชียงใหม่ เพื่อสร้างภูมิคุ้มกัน ให้กับตนเองเข็มแรก และอีก 21 วัน จะได้รับเข็มที่ 2

ซึ่งนาง เปา นายต้า ชาวไทใหญ่ อายุ 31 ปี คนงานโรงอิฐบอกว่า ก่อนหน้านี้ไม่สามารถเดินทางไปไหนได้ อยู่แต่ในหมู่บ้านที่ทำงาน เพราะไม่ได้รับวัคซีน และกลัวที่จะพูดคุยกับบุคลอื่น วันนี้ฉีดแล้วรู้สึกดี ทำให้มั่นใจมากขึ้น แต่ก็ไม่ประมาท ยังคงต้องระวังตัวเองให้มากขึ้น

ขณะที่วันนี้เชียงใหม่ ยังทำสถิติใหม่ พบผู้ป่วยโควิครายใหม่ มากถึง 412 ราย สูงสุดเท่าที่พบผู้ป่วยภายในวันเดียว ทำให้มียอดผู้ป่วยสะสม ระลอกเดือนเมษายน จนถึงปัจจุบัน มีผู้ป่วยสะสม 13,012 ราย รักษาหายแล้ว 9,528 ราย นอนรักษาตัวในโรงพยาบาล 3,117 ราย มีผู้เสียชีวิตสะสมจำนวน 45 ราย มีผู้ป่วยอาการเล็กน้อยจำนวน 2,578 ราย อาการปานกลาง 458 ราย ผู้ป่วยอาการหนัก หรือสีแดง มากถึง 81 ราย.

ทรงวุฒิ ทับทอง

Cr.เหยี่ยว 1

%d bloggers like this: