วันจันทร์ ที่ 16 เดือนพฤษภาคม คศ.2022
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

ปราจีนบุรี อนาถหนูน้อยทั้ง 3 อยู่กับแม่เสพยาเสพติดในกระท่อมพังๆ

ปราจีนบุรี อนาถหนูน้อยทั้ง 3 อยู่กับแม่เสพยาเสพติดในกระท่อมพังๆ

ตามที่มีภาพถ่ายทางสื่อออนไลน์เปิดขอรับสิ่งของบริจากเมื่อวานที่ผ่านมาทางเพจ ทีมงานโอ๋ กบินทร์บุรี วันนี้ผู้สื่อข่าวจังหวัดปราจีนบุรีได้เดินทางไปยังหมู่บ้านหนองประดู่ บ้านเลขที่ 99หมู่ที่ 7 บ้านหนองประดู่ ซอย10 ต.เขาไม้แก้ว อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี พบกับทีมงานของ โอ๋ กบินทร์บุรี และชาวบ้านพร้อมด้วยผู้นำชุมชนและทหารจาก พล.ร2 รอ ที่นำของมาช่วยเหลือในเบื่องต้น นางสาววรรณา เหล็กเขียว อายุ 23 ปีพักอาศัยอยู่ภายในกระท่อมที่ผุๆพังๆ ฝากันก็ไม่ค่อยมีอยู่กับลูกน้อยวัย 1 เดือนจากการสอบถามนางสาวบง(ชื่อเล่น)ว่าพักกันอยู่ด้วยกันที่กระท่อมของญาติๆกันให้พักอาศัยอยู่ๆกันในกระท่อมแห่งนี้ 3 คนแม่ลูกส่วนสามีออกไปรับจ้างตัดต้นยูคาตามที่คนจ้างจะจ้างไปตัดนานๆจะกลับมาบ้านสักที่ส่วนลูกอีก 2 คนทราบว่าแม่ของนางสาวบงรับไปเลี้ยงยังอีกหมู่บ้านหนึ่ง

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามนายอรุณ จันทรทึก สารวัตรกำนัน เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า รู้จักและเห็นนางสาวบงมาตั้งแต่เล็กๆแล้วพ่อแม่แยกทางกัน มีครอบครัวมีสามีมา3คนแล้วและมีลูกทั้งหมด 5 คนและยังเป็นคนที่มักจะเสพยาเสพติดอยู่เป็นประจำด้วยอาจจะเครียดหรืออะไรสักอย่างที่หันมาเสพยาเสพติด แต่ก็จะมีผู้นำชุมชน ฝ่ายปกครองเข้ามาดูแลอยู่ตลอดมีของที่แจก มีถุงยังชีพที่แจกก็จะนำมาให้อยู่เป็นประจำส่วนลูกก็หาคนเข้ามาช่วยเลี้ยง และส่วนเรื่องที่เสพยาเสพติดทางผู้นำชุมชนจะเป็นผู้ดูแล ภายใน 2 เดือนถ้ายังไม่เลิกยุ่งกับยาเสพติดก็คงต้องให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนำเข้าสู่ขบวนการบำบัดต่อไป
คุณปริชาติ วรรณประสิทธิ ทราบข่าวจากทางสื่อออนไลน์ก็รวบร่วมของกับเพื่อนๆที่ทำงานอยู่ อบจ.ปราจีนบุรีนำมาบริจากทั้งเสื้อผ้าเด็ก และน้ำดื่ม ข้าวสาร อาหารแห้ง ทั้งนี้ยังมอบเงินสดให้กับนางบงไว้ใช้อีก 500 บาท ในส่วนของการสร้างบ้านพักอาศัยทางทหารจาก พล.ร2 รอ.ก็จะได้นำเรื่องเสนอยังผู้บังคับบัญชาถึงแนวทางที่จะช่วยเหลือต่อไป

%d bloggers like this: