วันจันทร์ ที่ 16 เดือนพฤษภาคม คศ.2022
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

(มีคลิป) เชียงใหม่ กิ่วแม่ 8 องศา ดอยอินทนนท์เนื้อหอมหลายคนรอเข้าเข้าท่องเที่ยวล่วงหน้าผ่านแอพ QueQ เปิดระบบวันนี้

เชียงใหม่ กิ่วแม่ 8 องศา ดอยอินทนนท์เนื้อหอมหลายคนรอเข้าเข้าท่องเที่ยวล่วงหน้าผ่านแอพ QueQ เปิดระบบวันนี้ จองเข้าเที่ยววันแรกตั้งแต่ 10 พ.ย. จอง 70% วอกอิน 30 % พร้อมเปิดรับเบื้องต้น 2 พันคนต่อวัน หน.อินทนนท์รอความชัดเจนประชุมร่วมทุกฝ่ายอีกครั้งก่อนเปิด 10 พ.ย.นี้ ถึงมาตรการต่างๆ และการใช้ATK ตรวจก่อนเข้าหรือไม่ ส่วนการฉีดวัคซีนประชาชนภาพรวมผ่านไปกว่าร้อยละ 50 แล้ว

ผู้สื่อข่าวได้เข้าตรวจสอบ การเข้าจองเข้าท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติดอยอินนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ล่วงหน้า ผ่านแอปพลิเคชัน “QueQ” ซึ่งจะเปิดการท่องเที่ยวอีกครั้งในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2564 ร่วมไปถึงการเปิดให้เข้าเดินเที่ยวชมเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด -19 ท่องเที่ยวอย่างปลอดภัยจากโควิด-19

ล่าสุดนายเกรียงไกร ไชยพิเศษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เผยว่าเตียมประชุมหารือร่วมกับทุกฝ่ายตลอดจนประชาชนในพื้นที่ของชุมชนต่างๆ ครั้ง 3 เพื่อหาข้อสรุปก่อนจะกลับมาเปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในห้วงไฮซีซั่นตลอดจนการเปิดเมืองต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ เบื้องต้นภายรวมของการฉีดวคซีนในพื้นที่ของประชาชนไปแล้วกว่าร้อยละ 50 ซึ่งเตรียมฉีดอีกครั้ง ณ อาคารร้านอาหารสวัสดิการ ที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ กม. ที่ 31 เพื่อให้ได้เกินกว่าร้อยละ 70 ตามมาตรการก่อนเปิดการท่องเที่ยว โดยเฉพาะการจะเข้าท่องเที่ยวจะต้องตรวจ ATK หรือไม่กับทุกฝ่าย ให้ได้ข้อสรุปที่ชัดเจนเพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบดราม่าต่างๆ ขึ้นมา ก่อนจะเปิดท่องเที่ยวอย่างเป็นทางการ

ส่วนระบบการจองเข้าท่องเที่ยวล่วงหน้าผ่าน ผ่านแอปพลิเคชัน “QueQ” จะเริ่มให้จองเข้าท่องเที่ยววันแรก 10 พย.นี้ เริ่มเปิดระบบในวันนี้ 26 ตุลาคม 2564 ซึ่งในระบบมีการจองของวันที่ 16 พฤศจิกายน 2564 อยู่ ซึ่งจะเปิดให้ จองผ่านระบบ 70 % และการ Walk in ให้จำนวน 30 % ส่วนสภาพอากาศเช้าวันนี้อุณหภูมิยอดดอยอินทนนท์วัดได้ 11 องศาเซลเซียส จุดชมแสงแรกกิ่วแม่ปานวัดได้ 8 องศาเซลเซียส และที่ทำการอุทยานแห่งชาติดกม. 31 วัดได้ 13 องศาเซลเซียส.

ทรงวุฒิ ทับทอง

Cr.หมานักข่าว ผู้เฒ่าเต่า เจียงใหม่

%d bloggers like this: