วันจันทร์ ที่ 16 เดือนพฤษภาคม คศ.2022
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

เชียงใหม่ นอนบนดอยในตัวเมืองภาพความน่ารักของนักท่องเที่ยวขึ้นพักแรมแต่เก็บขยะโดยรอบนำออกจากอุทยานดอยสุเทพ-ปุย ร่วมอนุรักษ์ ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

เชียงใหม่ นอนบนดอยในตัวเมืองภาพความน่ารักของนักท่องเที่ยวขึ้นพักแรมแต่เก็บขยะโดยรอบนำออกจากอุทยานดอยสุเทพ-ปุย ร่วมอนุรักษ์ ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ไปกับพวกเราชาวอุทยาน ใน”โครงการขยะคืนถิ่น” จำกัดต้องจองล่วงหน้า 300 คนจอช่วงเวลา ส่วนเช้านี้อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ยอดดอย 7 องศา กิ่วแม่ปาน 10 องศา ที่ทำการ 16 องศา ยอดนักท่องเที่ยวรวม 1 พันกว่าคน

อีกหนึ่งที่พักค้างแรมบนดอย แต่อยู่ในตัวเมืองเชียงใหม่ รับแสงแรกสวยงาม ที่ อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ณ ลานกางเต็นท์ดอยปุย มีภาพความน่ารักความประทับ ความร่วมมือนักท่องเที่ยวทุกท่านที่เข้ามาพักค้างแรมบริเวณจุดกางเต็นท์ นำขยะที่เกิดจากการประกอบกิจกรรม ของแต่ละเนท์ พบว่ามีการนำใส่ถุงดำเข้ามาช่วยกันเก็บขยะโดยรอบพื้นที่ของตน นำขยะทิ้งในถุงดำพร้อมนำออกไปทิ้งนอกเขตอุทยาน สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่ได้นำถุงดำเข้า สามารถขอรับถุงดำในการใส่ขยะได้จากเจ้าหน้าที่ประจำจุดให้
บริการ มาร่วมด้วย ช่วยกันลดขยะตกค้างในพื้นที่ธรรมชาติ เพื่อธรรมชาติที่สวยงามและคงอยู่ตลอดไปทางอุทยานฯ ขอขอบคุณนักท่องเที่ยวทุกท่านสำหรับความร่วมมือเป็นอย่างดีมาก

นักท่องที่จะเข้าพักต้องจองล่วงเท่านั้น เนื่องจากจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยว 300คนต่อช่วงเวลา จองเต็นท์ จุดกางเต็นท์ดอยปุย ล่วงหน้าได้จากเว็บไซต์กรมอุทยาน http://nps.dnp.go.th/reservation.php และนักท่องเที่ยว ที่จะเข้าใช้บริการโปรดอ่านประกาศโดยละเอียด ผู้เข้าใช้บริการจะต้องได้รับการฉีดวัคซีน หรือได้รับการตรวจด้วย RT-PCR หรือ ATK หรือนำ ATK มาตรวจต่อหน้าเจ้าหน้าที่ ตามประกาศของอุทยานฯ จึงจะสามารถเข้าใช้บริการได้ กฎระเบียบในการเข้าพัก-ห้ามนำเครื่องดื่มแอลกฮออล์เข้ามาในเขตอุทยานฯ และห้ามดื่มใน
เขตอุทยานฯห้ามนำสัตว์เลี้ยงเข้ามาในเขตอุทยานฯ งดประกอบอาหารที่มีกลิ่นแรงและควันมาก สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง แชท fb อุทยานฯ หรือที่ 053-210-244

นายเกรียงไกร ไชยวิเศษ หัวหน้าอุทยานดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เผยว่าตั้งแต่เปิดการท่องเที่ยววันที่ 10 พฤศจิกายน 2564 ผ่านมาได้ 3 วัน มีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นมาปฎิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด ให้ความร่วมมือต่อเจ้าหน้าที่ในการเข้ามาท่องเที่ยวภายในพื้นที่ ส่วนเช้านี้อุณหภูมิยอดดอยอินทนนท์วัดได้ 7 องศาเซลเซียส จุดชมแสงแรกกิ่วแม่ปานวัดได้ 10 องศาเซลเซียส ส่วนที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ กม. 31 วัดได้ 16 องศาเซลเซียส สถิติคนไทย 1,046คน ชาวต่างชาติ 46 คนยานพาหนะ 351 คน รวม 1,092 คน ส่วนวันนนี้มี
นักท่องเที่ยวของผ่านระบบ Que-Q จำนวน เกือบ 300 คน.

ทรงวุฒิ ทับทอง

Cr.หมานักข่าว ผู้เฒ่าเต่า เจียงใหม่

%d bloggers like this: