วันจันทร์ ที่ 6 เดือนธันวาคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

(มีคลิป) มทบ.32 ให้ตู้ปันสุขเป็นสื่อ เพื่อให้รู้จักแบ่งปัน นศท.พื้นที่ลำปาง ร่วมใจกัน นำสิ่งของจำเป็นในชีวิตประจำวัน ช่วยเหลือผู้เดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของโควิด – 19

มทบ.32 ให้ตู้ปันสุขเป็นสื่อ เพื่อให้รู้จักแบ่งปัน นศท.พื้นที่ลำปาง ร่วมใจกัน นำสิ่งของจำเป็นในชีวิตประจำวัน ช่วยเหลือผู้เดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของโควิด – 19

เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11.00 น. ณ ตู้ปันสุข บริเวณที่พักผู้โดยสารทางเข้ามณฑลทหารบกที่ 32 พลตรีอโณทัย ชัยมงคล ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 พร้อมคณะผู้บังคับบัญชา และวิทยากรจิตอาสา 904 นำนักศึกษาวิชาทหารมณฑลทหารบกที่ 32 ชั้นปีที่ 3 และปีที่ 4 จากมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง, วิทยาลัยอาชีวศึกษาลำปาง, โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการเขลางค์นคร, โรงเรียนเสด็จวนชยางค์กูลวิทยา ร่วมกันทำความดี นำสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภคจำเป็นในชีวิตประจำวัน อาทิ ไข่ไก่, ปลากระป๋อง, บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เติมตู้ปันสุข เพื่อเติมเต็มกำลังใจให้กับพี่น้องประชาชนที่เดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งทำให้ว่างงาน ขาดรายได้ ต้องดำเนินชีวิตด้วยความยากลำบากได้หยิบแต่พอดีและเหลือเผื่อแผ่ซึ่งกันและกัน อันแสดงออกถึงน้ำใจไมตรีที่คนไทยมีให้แก่กัน ทั้งนี้ ผู้บังคับศูนย์การฝึกนักศึกษาวิชาทหารมณฑลทหารบกที่ 32 ได้เชิญชวนให้น้องๆ นศท.ในพื้นที่ ร่วมเสริมสร้างประสบการณ์เป็นผู้ให้ ด้วยการมาบริจาคอาหารและสิ่งของหมุนเวียนมาเติมตู้ปันสุขอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งเชิญชวนพี่น้องประชาชนผู้ที่มีกำลังทรัพย์สามารถนำอาหาร สิ่งอุปโภค-บริโภคมาเติมได้ตลอด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน

ในโอกาสเดียวกันนี้ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 32 พร้อมคณะ ยังได้ร่วมแจกจ่ายอาหารกล่อง เมนูก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กแห้งลูกชิ้น จำนวน 50 กล่อง ให้กับพี่น้องประชาชนที่บริเวณที่พักผู้โดยสาร และที่สัญจรผ่านมาเป็นไปมา สร้างความสุข อิ่มใจอิ่มบุญอิ่มท้อง เพราะเราคือพี่น้องคนไทยด้วยกัน.

ทรงวุฒิ ทับทอง

%d bloggers like this: