วันจันทร์ ที่ 6 เดือนธันวาคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

(มีคลิป) “พ.ต.อ.บัญชา” ผกก.สารภี ลงพื้นที่หารือร่วมกับฝ่ายปกครองส่วนท้องถิ่น เเละในส่วนที่เกี่ยวข้อง กับเรื่องมาตรการควบคุมรถบรรทุกขนดินในพื้นที่ เป็นเหตุทำให้ถนนได้รับความเสียหาย ที่หมู่ 4 ต.ชมภู อ.สารภี จ.เชียงใหม่

“พ.ต.อ.บัญชา”ผกก.สารภี ลงพื้นที่หารือร่วมกับฝ่ายปกครองส่วนท้องถิ่น เเละในส่วนที่เกี่ยวข้อง กับเรื่องมาตรการควบคุมรถบรรทุกขนดินในพื้นที่ เป็นเหตุทำให้ถนนได้รับความเสียหาย ที่หมู่ 4 ต.ชมภู อ.สารภี จ.เชียงใหม่

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 18 พ.ย.64 ที่ศาลาชุมชนหมู่บ้านท่าต้นกวาวหมู่ 4 ต.ชมภู อ.สารภี จ.เชียงใหม่ มีชาวบ้านตำบลชมภู มารวมตัวเรียกร้องขอความเป็นธรรม เนื่องจากชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนจากรถบรรทุกดินวิ่งผ่านหมู่บ้าน ก่อให้เกิดปัญหาฝุ่นละออง และที่สำคัญถนนในหมู่บ้านพังเสียหาย ชาวบ้านจึงให้รถบรรทุกดินหยุดวิ่งและเรียกร้องให้หน่วยงานที่รับผิดชอบมาดูแลก่อนจะเกิดเรื่องบานปลาย

นายอนันต์ ฟองจันทร์ นายกเทศมนตรีตำบลชมภู กล่าวว่า ในหมู่บ้านไม่มีผู้ประกอบการเปิดบ่อดิน แต่มีอำเภอข้างเคียงเปิดบ่อดิน รถบรรทุกวิ่งถนนในหมู่บ้าน จึงทำให้ถนนพังและเกิดฝุ่นละออง ชาวบ้านต้องเดือดร้อนแน่จึงได้รวมตัวให้หน่วยงานที่รับผิดชอบออกมาแก้ไข ต่อมา พ.ต.อ.บัญชา อินถาผกก.สภ.สารภี เข้าพบกับนายกเทศมนตรีตำบลชมภู เพื่อรับข้อร้องเรียน จากนั้นรับปากว่าจะตั้งคณะกรรมการขึ้นมาร่วมแก้ไขปัญหาประกอบด้วย ตำรวจ ท้องถิ่น หน่วยงานภาครัฐ ตัวแทนชาวบ้าน และฝ่ายนายทุนผู้ถูกร้องเรียน เพื่อหาข้อตกลงและวิธีการแก้ไขปัญหาอย่างเป็นรูปธรรม.

ทรงวุฒิ ทับทอง

%d bloggers like this: