วันจันทร์ ที่ 6 เดือนธันวาคม คศ.2021
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

ฉก.ร.14 สกัดจับ แรงงานต่างด้าว แอบหลบซ่อนในพื้นที่ชายแดน อ.แม่สอดเตรียมลักลอบเข้าสู่พื้นที่ตอนใน

ฉก.ร.14 สกัดจับ แรงงานต่างด้าว แอบหลบซ่อนในพื้นที่ชายแดน อ.แม่สอดเตรียมลักลอบเข้าสู่พื้นที่ตอนใน

เมื่อวันที่ 22 พ.ย. 64 เวลาประมาณ 16.30 น. ฉก.ร.14 โดย ร้อย.ร.1421 ฉก.ร.14 ฐานปฎิบัติการบ้านวังตะเคียน ได้ทำการ ลว.ซุ่มเฝ้าตรวจบริเวณพิกัด MU 473497 บ้านวังตะเคียน หมู่ 4 ต.ท่าสายลวด อ.แม่สอด จ.ตาก ซึ่งบริเวณดังกล่าว เป็นป่าละเมาะสลับกับไร่อ้อย หน่วยได้ตรวจพบบุคคลลักษณะคล้ายชาวเมียนมา คาดว่าเป็นบุคคลต่างด้าว จำนวน 31 คน กำลังพักอยู่ในป่าอ้อยข้างทางพร้อมกระเป๋าสัมภาระ หน่วยจึงแสดงตัวขอเข้าตรวจสอบเอกสาร หรือหนังสือเดินทาง ผลการตรวจสอบพบเป็นบุคคลสัญชาติเมียนมา จำนวน 31 ราย (ช.18 ญ.13 )
ไม่มีเอกสารที่แสดงตัวได้ว่าเป็นคนไทย
จากการสอบถาม ผ่านล่าม บุคคลทั้งหมด ให้การว่าได้ลักลอบข้ามมาจากฝั่งประเทศเมียนมา ผ่านช่องทางธรรมชาติไม่ทราบชื่อ โดยมีบุคคลชาวเมียนมาเป็นผู้นำพามาส่ง ทางเรือ เพื่อข้ามมาฝั่งประเทศไทย และจะมีคนมารับไปทำงานในพื้นที่ตอนในของประเทศไทย ทั้งหมดเป็นบุคคลสัญชาติเมียนมา

หน่วยจึงได้ทำการตรวจค้น และ ทำการตรวจคัดกรองเบื้องต้นสำหรับหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 แบบ ATK ตามมาตรการป้องกัน โรค COVID 19 ให้กับ กำลังพลที่ ปฏิบัติหน้าที่ และ ประชาชนในพื้นที่ ก่อนที่จะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อดำเนินตามกฎหมายขยายผลจับกุมกลุ่มขบวนการนำพา ต่อไป.

ทรงวุฒิ ทับทอง

%d bloggers like this: