วันอังคาร ที่ 25 เดือนมกราคม คศ.2022
TIGERNEWS CHANNAL BREAKING-NEWS:

(มีคลิป) ชมรมกีฬายิงปืนกองพันพัฒนาที่ 3 เชียงใหม่จัดแข่งขันกีฬายิงปืนรณยุทธิ์ หรือไอพีเอสซี มีนักกีฬายิงปืนจากหลายจังหวัดเข้าร่วมแข่งขันมากกว่า 80 คน

ชมรมกีฬายิงปืนกองพันพัฒนาที่ 3 เชียงใหม่จัดแข่งขันกีฬายิงปืนรณยุทธิ์ หรือไอพีเอสซี มีนักกีฬายิงปืนจากหลายจังหวัด เข้าร่วมแข่งขันมากกว่า 80 คน หาเงินรายได้ช่วยซื้ออาหาร ให้ช้างในอำเภอแม่ริมเชียงใหม่

นายประจญ ปรัชญ์สกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เป็นประธาน เปิดการแข่งขันกีฬายิงปืนรณยุทธิ์ ที่ทางชมรมกีฬายิงปืนกองพันพัฒนาที่ 3 อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ จัดการแข่งขันกีฬายิงปืน รณยุทธ์หรือ ไอพีเอสซี ขึ้น เพื่อสนับสนุนค่าอาหารช่วยช้างจากวิกฤติโควิค และเพื่อมอบเป็นทุนการศึกษา บุตรธิดาข้าราชการกองพันพัฒนาที่ 3 ในวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2565 หลังหักค่าใช้จ่าย ค่าสมัคร คนละ 1 พันบาท แต่ละคนสมัครได้หลายดิวิชั่น โดยมี นักกีฬายิงปืน จากชมรมกีฬายิงปืนกองพันพัฒนาที่ 3 ชมรมยิงปืนจากจังหวัดพิจิตร จังหวัดเชียงราย และจากกรุงเทพมหานคร และมีนักกีฬาเที่เป็นข้าราชการ ประชาชน นักธุรกิจ และนักกีฬายิงปืนผู้หญิง เข้าร่วมแข่งขันมากกว่า 80 คน การจัดการแข่งขันกีฬายิงปืน ระบบ ไอพีเอสซี ครั้งนี้ ไม่มีเงินหรือโล่รางวัล มีแต่สถิติยอดเยี่ยม เป็นการแข่งขันการกุศล ด้วยใจนักกีฬาล้วนๆ เพื่อช่วยช้างและควาญช้าง ซึ่งขาดรายได้และขาดอาหาร ในฤดูแล้ง ไม่มีนักท่องเที่ยวจากสถานการณ์โควิค

นายสุบิน โพธิสัน นักกีฬายิงปืนอาวุโส บอกว่า ในสมัยก่อนการมีปืน อาจถูกมอง เป็นคนมีบารมีหรือนักเลง แต่ปัจจุบัน เป็นกีฬา การมีชมรมกีฬา ยังได้เพื่อน และการยิงปืนยังเป็นการฝึกสมาธิอย่างดีอีกด้วย.

ทรงวุฒิ ทับทอง
Cr.เหยี่ยว 1

%d bloggers like this: